Xu hướng xây dựng app mô hình booking vs logistics

  • 09/10/2019
  • 148

Hiện nay với nhu cầu hội nhập và giao thương giữa các khu vực và quốc gia thì logistics là một ngành đang rất phát triển. Do đó xây dựng app mô hình booking vs logictics sẽ là vấn đề đáng được quan tâm. App sẽ hỗ trợ rất nhiều cho các doanh nghiệp đang kinh doanh trong lĩnh vực này. Cùng chúng tôi tìm hiểu xu hướng xây dựng app mô hình booking và logistics.

Xu hướng xây dựng app mô hình booking vs logistics

Ứng dụng di động quản lý vận chuyển, giao nhận và logistics là gì?

Ứng dụng quản lý vận tải logistics là một ứng dụng được thiết kế và xây dựng dựa vào những đặc trưng của ngành vận tải, giao nhận quốc tế và Logistics. App mô hình booking và logistics bao gồm nhiều phân hệ khác nhau giúp doanh nghiệp có thể quản lý và theo dõi hoạt động kinh doanh của mình.

Vì sao cần viết ứng dụng di động quản lý dịch vụ vận tải logistics?

Quá trình vận chuyển hàng trong logistics có liên quan mật thiết đến nhiều khâu như xuất nhập hàng ra vào các cảng, vận chuyển từ nơi sản xuất hay các công xưởng ra đến điểm đóng gói, bốc dỡ, lưu kho, làm thủ tục hải quan hay giao hàng từ cảng đến các nhà phân phối.

Tất cả quá trình này đều yêu cầu sự chính xác, nhanh nhẹn và cẩn thận làm thủ công sẽ rất dễ bị nhầm lẫn và mất nhiều thời gian

Trong hoạt động logistics truyền thống, để một dây chuyền như trên hoạt động đòi hỏi một lực lượng lao động lớn, cùng với đội ngũ giám sát hùng hậu.

Việc sử dụng ứng dụng quản lý logistics tiết kiệm chi phí phí cho doanh nghiệp

Chính vì thế sử dụng công nghệ Cho ngành hoạt động trong nhiều khâu kết nối dây chuyền với nhau như logistics, việc sử dụng ứng dụng di động quản lý là thực sự cần thiết.

 

Một ứng dụng di động quản lý vận tải logistics cần có những chức năng nổi bật nào?

+ Nhân viên Tài xế và giao nhận

Tài xế được trang bị thiết bị thông minh có sử dụng internet để nhận lệnh điều xe, cập nhật lộ trình của tài xế.

Tài xế tự cập nhật các chi phí đi đường trực tiếp trên thiết bị sau đó dữ liệu sẽ được truyền về phòng vận tải, các chứng từ chi phí đi đường sẽ được duyệt lại bởi người quản lý một cách nhanh chóng nhất.

Phòng vận tải có thể theo dõi được tình trạng xe thông qua tài xế cập nhật tình trạng xe trên thiết bị để điều phối công việc một cách dễ dàng nhất.

Tài xế, nhân viên giao nhận có thể nhắn tin, gọi điện trực tiếp trên ứng dụng cho chủ hàng để thông báo thời gian nhận hàng, giao hàng một cách nhanh chóng.

Tài xế, nhân viên giao nhận có thể nhắn tin, gọi điện thông báo đến các điểm giao/gom hàng, kho,… - Bản đồ hiển thị các điểm cần lấy hàng

Tài xế có thể theo dõi bảng lương của mình đến thời điểm hiện tại cũng như một số thông báo khác từ văn phòng điều hành công ty

+ Nhân viên chứng từ XNK

Nhân viên XNK được trang bị thiết bị thông minh có sử dụng internet để nhận lệnh làm hàng theo phân lệnh từ cấp trên

Nhận lệnh theo phân lệnh làm hàng từ cấp trên

Nhân viên XNK tự cập nhật các chi phí trong quá trình làm hàng tại cảng trực tiếp trên thiết bị sau đó dữ liệu sẽ được truyền về phòng kế toán, các chứng từ chi phí làm hàng sẽ được duyệt lại bởi người quản lý một cách nhanh chóng nhất.

Nhân viên XNK có thể theo dõi được vị trí của các cảng, vị trí khách hàng cần giao dịch một cách thuận tiện nhất.

Nhân viên XNK có thể nhắn tin, gọi điện thông báo đến khách hàng ngay trên ứng dụng.

Nhân viên XNK có thể cập nhật quá trình thực hiện lô hàng.

 + Quản lý

Quản lý lượng, theo dõi hàng hóa xuất, nhập logistics đi nội địa và quốc tế

Quản lý phát hành vận đơn, lập giấy báo nợ có (Debit Note, Credit Note), giấy báo hàng đến, lệnh giao hàng … cho các bộ phận hàng nhập hàng xuất.

Định vị lô hàng, thống kê số lượng.

Lập kế hoạch và lộ trình

Ở bất cứ đâu người quản lý đều có thể duyệt chứng từ thông qua thiết bị thông minh đã được phân cấp độ duyệt.

Theo dõi quá trình hoạt động của doanh nghiệp thông qua các báo cáo quản trị.

Trên đây là xu hướng xây dựng app mô hình booking và logistics mà chúng tôi muốn chia sẻ đến các bạn. Cùng tham khảo để có được app phù hợp nhất cho công ty mình nhé!

Kinh doanh 1: 0946 268 630 Kinh doanh 2: 0976 337 424 Kinh doanh 3: 0901 831 823