Xu hướng thiết kế tính năng cho Mobile App hiện nay

  • 05/10/2019
  • 121

Hiện nay xu hướng sử dụng Mobile App ngày càng tăng lên bởi nhiều lợi ích mà ứng dụng mang đến. Do đó thiết kế tính năng cho Mobile App ngày nay sẽ đa dạng hóa công năng cho người dùng hơn. Cùng thietke24.com tìm hiểu thêm về xu hướng thiết kế hiện nay nhé!

Xu hướng thiết kế tính năng cho Mobile App hiện nay

1. Mobile app là gì?

Định nghĩa Mobile apps chính là các ứng dụng phần mềm được lập trình để chạy trên các thiết bị di động nhỏ gọn như Smartphone, Tablet, …. Các ứng dụng này được thiết kế dưới sự xem xét về các yêu cầu và ràng buộc của từng loại thiết bị và nền tảng cố định. Ví dụ một số ứng dụng chơi game được phát triển để chạy được cả trên các thiết bị chạy Android và iOS (các dòng iPhone). So với các ứng dụng chạy trên nền tảng của PCs, Mobile Apps là những phần mềm nhỏ lẻ và có sự hạn chế về tính năng. Bù lại chúng mang đến cho người dùng nhiều trãi nghiệm thú vị hơn.

Chính các App Store là bệ phóng cho sự phát triển của loại dịch vụ công nghệ cao này. Nếu không có sự ra đời của App Store đầu tiên (một ý tưởng đột phá của Apple) có lẽ ứng dụng di động sẽ không phổ biến và được ưa chuộng như hiện nay.

 

2. Phân loại mobile app

Dựa trên ngôn ngữ lập trình có 3 loại phần mềm di động chính là Native App, Mobile Web App và Hibrid App (ứng dụng lai). Một nửa lập trình viên di động hiện nay thực hiện các dự án Native App, phần còn lại là Mobile Web App và Hibrid App. Không có loại công nghệ tối ưu nhất, việc lựa chọn thực hiện dựa trên yêu cầu của khách hàng và mong muốn trải nghiệm người dùng từ các đơn vị khách hàng.

3. Xu hướng thiết kế tính năng cho Mobile App hiện nay

Do nhu cầu phát triển Mobile App như nước tràn bờ trong khi đó việc học để lập trình ứng dụng di động cũng đơn giản hơn rất nhiều so với lập trình website, hầu như mỗi người chỉ cần học một loại ngôn ngữ lập trình nên không khó để tìm ra các lập trình viên có khả năng tạo ra các sản phẩm ứng dụng di động chất lượng. Do đó khách hàng khá chú ý đến vấn đề thiết kế tính năng cho Mobile Ap để tối ưu sản phẩm.

Các ngôn ngữ lập trình ứng dụng chính gồm Objective C, Swift được sáng tạo bởi các chuyên gia công nghệ ở Apple và tất nhiên là để lập trình các ứng dụng chạy trên iOS, Java ngôn ngữ lập trình các ứng dụng chạy trên Android, C++ loại ngôn ngữ lập trình phổ biến nhất trên thế giới… Từ những loại ngôn ngữ lập trình này, lập trình viên có thể làm ra hàng nghìn dự án Mobile App ấn tượng cho khách hàng của mình. Hầu hết các ứng dụng di động được tạo ra hiện nay đều có rất nhiều công năng thần sầu đáng chú ý:

- Trình diễn mượt mà trên bất kỳ thiết bị di động nào. Trong đó, công nghệ lập trình Native App có phần thắng thế hơn ở mảng game, những phần còn lại sự chênh lệch không nhiều và người dùng khó có thể nhận ra.

- Các ứng dụng Native App có khả năng truy cập sâu vào các tính năng của phần cứng như Camera, định vị GPS, các thiết bị thu âm, kiểm soát các thông tin cá nhân, danh bạ hoặc các hoạt động như gọi điện, nhắn tin, các hoạt động như sao chép, đọc tập tin, … và từ đó bổ trợ ngược lại cho các tính năng của App. Một ví dụ điển hình như bạn đặt dịch vụ thuê xe trên ứng dụng của Grab, ứng dụng này kết nối với tính năng định vị trên điện thoại của bạn để là dữ liệu cho các tính năng của mình như tính đoạn đường ra giá cước,…

- Các ứng dụng di động Native có thể hoạt động được ở cả chế độ Offline bằng cách sử dụng các dữ liệu đã được lưu vào bộ nhớ Cache trước đó.

- Song song đó, lập trình ứng dụng Mobile Web App có thể cho phép phần mềm chạy ổn định trên bất kì hệ điều hành nào hỗ trợ HTML và JavaScript. Đồng thời người dùng không cần tìm kiếm ứng dụng trên các App Store mà chỉ cần nhớ và truy cập vào các đường dẫn thích hợp có dạng m.tenmien.com. Hình thức này bạn có thể thấy được trên Facebook. Bạn đang sử dụng Native App của Facebook và cài đặt về máy nhưng một số trường hợp bạn vẫn có thể truy cập Facebook trên trình duyệt của máy nếu muốn đăng nhập bằng một tài khoản khác chẳng hạn.

- Lập trình Mobile Web App thuận tiện và tiết kiệm nhiều chi phí vì chỉ cần thực hiện một bản duy nhất nếu không bàn đến sự trải nghiệm của người dùng.

4. Dịch vụ thiết kế App Mobile uy tín nhất thị trường

Thietke24.com là địa chỉ uy tín với nhiều sản phẩm chất lượng mang đến cho người dùng. Chúng tôi luôn cập nhật mọi xu hướng thiết kế hiện đại, cho bạn những giao diện đẹp với mức giá phù hợp nhất. Nhân viên của chúng tôi đều là những lập trình viên nhiều năm kinh nghiệm chuyên thiết kế app chuyên nghiệp. Phong cách làm việc của thietke24h.com cũng như đội ngũ nhân viên luôn nhanh chóng, chính xác với kế hoạch đề ra, luôn đảm bảo tiến độ công việc cho khách hàng.

 

Như vậy các bạn có thể thấy rằng thietke24h.com sẽ thiết kế tính năng cho Mobile App một cách đa dạng và tối ưu nhất. Cần hỗ trợ tư vấn hãy liên hệ ngay cho chúng tôi nhé!

Kinh doanh 1: 0946 268 630 Kinh doanh 2: 0976 337 424 Kinh doanh 3: 0901 831 823