Xu hướng phát triển android app mới nhất hiện nay

  • 18/12/2019
  • 113

Ngày nay với sự phát triển của smartphone cũng như các ứng dụng công nghệ thì mọi việc đều trở nên đơn giản hơn hết. Con người luôn muốn phát triển những app hiện đại nhất để áp dụng vào cuộc sống. Cùng chúng tôi tìm hiểu xu hướng phát triển android app mới nhất hiện nay nhé!

Xu hướng phát triển android app mới nhất hiện nay

1. Tìm kiếm bằng giọng nói

Xu hướng giao diện đang dần trở thành xu thế hiện nay đó là điều khiển bằng giọng nói. Ngoài thao tác đơn giản truyền thống là nhập ký tự bằng tay để tương tác với ứng dụng. Thì người dùng ngày nay sử dụng giọng nói để điều khiển các thao tác trên thiết bị Smartphone. Có thể coi đây là việc nói chuyện với điện thoại để điều khiển nó. Tuy việc này chưa được tự nhiên nhưng người dùng đang dần làm quen và thích nghi với nó.

Rất nhiều công ty lớn đã ứng dụng tính năng này vào các sản phẩm của họ như: Google – ứng dụng điều khiển giọng nói trên trình duyệt Chrome; Microsoft – ứng dụng cho MS Office; và ứng dụng trên các hãng điện thoại android và iOS,…. Đây là một xu hướng phát triển mobile app theo nhu cầu thực tế của người dùng.

2. Trợ lý Android AI

Đã có một sự gia tăng 300% trong việc đầu tư vào Trí tuệ nhân tạo trong năm nay. Bao gồm AI cho ứng dụng kinh doanh của Android cung cấp từ giao diện nhận biết nâng cao cho đến  các hệ thống phức tạp hơn, và cung cấp cả số liệu phân tích tiên tiến cho người dùng ứng dụng.

AI có thể làm gì cho người dùng ứng dụng?

Trợ lý Android dựa trên AI có thể giao tiếp với người dùng, làm theo các lệnh của họ, làm rõ thông tin bắt buộc và phục vụ như một chatbot thông minh. Các bot thậm chí cũng có thể nhận ra các lệnh phức tạp.

Trợ lý cá nhân của Android mạnh mẽ và cho phép chúng ta lựa chọn, cài đặt các trợ lý ảo này với nhiều lựa chọn sáng tạo và thanh lịch. Sự bùng nổ của AI trong năm tới sẽ tăng cường sức mạnh cho các ứng dụng Android hơn bao giờ hết, và bất kỳ công ty phát triển Android app nào cũng mong muốn có thể mở rộng kinh doanh và doanh thu của mình.

3. Tìm kiếm trong ứng dụng Android

Hầu hết các nhà phát triển đầu tiên đã không quan tâm đến khái niệm tìm kiếm nhúng và bộ lọc tìm kiếm trong các ứng dụng Android; tuy nhiên, việc thực hiện tìm kiếm trong ứng dụng của chính Google, cụ thể là trong ưng dụng Gmail của nó đã khiến các nhà phát triển suy nghĩ nghiêm túc.

Trong thời gian gần đây, một số nhà phát triển ứng dụng hàng đầu như Spotify và YouTube đã triển khai mô-đun tìm kiếm được nhúng trong ứng dụng dành cho thiết bị di động.

Điều này có ý nghĩa lớn nhờ vào các tính năng giúp người dùng tìm kiếm nội dung trong ứng dụng hiệu quả, một cách có tổ chức và nhanh chóng có được kết quả phù hợp.

4. Ứng dụng blockchain trên điện thoại di động

công nghệ blockchain phát triển với tốc độ vô cùng nhanh chóng. Đã có nhiều công ty kết hợp công nghệ mới này vào các ứng dụng di động. Blockchain đã tạo ra DApps – ứng dụng phi tập trung ngày nay.

Blockchain được phân cấp vì dữ liệu sẽ được đóng gói thành các khối và xích lại với nhau khi nhiều thiết bị kết nối với nhau sẽ lưu trữ cùng một bản sao dữ liệu này. Do đó mà chúng ta có mạng ngang hàng P2P được hình thành. Điều này giúp các công ty kiểm soát được rủi ro tài chính. Và giúp bảo vệ dữ liệu người dùng.

Hiện nay đã có nhiều công ty bắt đầu thực hiện cung cấp dịch vụ kỹ thuật để phục vụ cho các tính năng của hợp đồng thông minh trong ngành công nghiệp bất động sản, hay các ngành tài chính. Và một số đã ứng dụng blockchain vào mobile app nhằm bảo mật các tính năng trong hệ thống quản lý dây chuyền. Blockchain mang đến những tính năng tuyệt vời. Nó đang thu hút các nhà phát triển sử dụng công nghệ trong tương lai gần.

5. Xu hướng Mobile Payment – Ví điện tử – Thanh toán di động

Tính năng mobile payment sẽ được ứng dụng rộng rãi hơn trên các app di động. Vì nó tiện lợi và nhanh chóng có thể thay thế cho cách sử dụng tiền mặt để thanh toán hàng ngày. Điều này giúp đáp ứng phần lớn nhu cầu của người mua hiện đại. Hiện nay số lượng người mua hàng trực tuyến tăng lên nhanh chóng.

Từ các app thương mại điện tử, dịch vụ đặt phòng khách sạn, du lịch. các ứng dụng theo yêu cầu người dùng phát triển hiện nay đều phụ thuộc một phần vào giao dịch thanh toán di động. Việc kết hợp tính năng thanh toán di động này sẽ mang đến sự tiện lợi và thu hút người dùng hơn cho các mobile app.

6. Các ứng dụng theo nhu cầu người dùng (On-demand apps)

Hiện nay đa số người dùng trên thế giới đã quen thuộc với các On-demand apps. Ví dụ điển hình như: Các dịch vụ gọi xe Grab và Uber. Ngoài ra các On-demand apps cũng đang dần chiếm lĩnh các loại dịch vụ khác như: dọn dẹp, giặt ủi, giao hàng, mua sắm, đặt lịch hẹn,… Người dùng luôn thích sự tiện lợi và dễ dàng nhanh chóng. Vì vậy đây sẽ là xu hướng phát triển mobile app trong tương lai.

Ngoài những xu hướng này thì cũng còn rất nhiều những xu hướng phát triển android app khác đầy tiềm năng phát triển trong thời gian sắp tới. Các bạn cần tham khảo thêm hãy liên hệ ngay thietke24h.com của chúng tôi nhé!

Kinh doanh 1: 0946 268 630 Kinh doanh 2: 0976 337 424 Kinh doanh 3: 0901 831 823