Vì sao nên làm app bán hàng để ứng dụng trong việc kinh doanh?

  • 11/10/2019
  • 3,665

Hiện nay với sự phát triển của công nghệ thì vấn đề kinh doanh cũng cần được nắm bắt theo xu thế. Do đó việc làm app bán hàng được nhiều doanh nghiệp chú trọng. Như sự phát triển của Lazada, Tiki, Shopee thì chúng ta có thể thấy rằng nhờ vào app bán hàng đã giúp những doanh nghiệp này ngày càng hoạt động tốt hơn. Vậy vì sao nên làm app bán hàng để ứng dụng cho việc kinh doanh? Cùng chúng tôi tìm hiểu ngay nhé!

Vì sao nên làm app bán hàng để ứng dụng trong việc kinh doanh?

MỤC LỤC NỘI DUNG

1. Tại sao cần tạo app bán hàng trên mobile?

Việc làm app bán hàng trên mobile trước tình hình kinh doanh như hiện nay thì vô cùng cần thiết, nếu không nói là vô cùng cấp bách. Bởi vì mỗi doanh nghiệp, để có thể đứng vững trên thị trường, họ cần tiếp cận với khách hàng tiềm năng qua nhiều phương tiện khác nhau: Tv, báo chí, tờ rơi, internet,...để quảng bá sao cho thương hiệu ngày một lan rộng.

Trong đó, không thể không kể đến smartphone - một thứ mà ngày nay luôn gắn bó với con người ở mọi nơi, mọi lúc. Vậy, sao bạn không chủ động mở rộng đất kinh doanh bằng cách chinh phục khách hàng trên thị trường này? Họ sẽ có thể mua sản phẩm của bạn mọi lúc, mọi nơi trên điện thoại di động mà không cần phải di chuyển xa xôi. Những tin tức khuyến mãi, giảm giá hãy tích lũy điểm mua hàng cũng được cập nhật nhanh chóng và chính xác nhất ngay trên mobile app.

Tạo app bán hàng trên mobile là một trong những giải pháp hữu hiệu nhất để chăm sóc khách hàng của bạn. Ngày nay, nhu cầu mua bán tăng cao kéo theo sự ra đời của các hình thức phục vụ đa dạng như: mua hàng online, giao hàng tận nhà,...nhưng vẫn chưa đáp ứng được mức độ tin cậy cao nhất. Nhưng nếu bạn tạo mobile app bán hàng, thì việc phục vụ cũng trở đẳng cấp hơn. Từ đó, doanh nghiệp, thương hiệu của bạn cũng được nâng cao uy tín và danh tiếng.

App bán hàng trên mobile có thể giúp bạn theo dõi hành vi người dùng một cách hiệu quả. Bên cạnh đó, doanh nghiệp cũng dễ dàng xem xét, thống kê đơn hàng, lọc ra được khách hàng thân thiết cũng như nhu cầu của họ để từ đó triển khai các chương trình quảng cáo, hoặc đưa ra sản phẩm mới thích hợp.

 

2. Xu hướng thiết kế ứng dụng bán hàng của các doanh nghiệp

– Smartphone cùng những ứng dụng đầy năng suất bên trong nó đã trở thành vật bất ly thân của hầu hết mọi người do đó rất nhiều khách hàng thay vì tìm kiếm và mua sản phẩm trên website họ đã sử dụng app bán hàng trên điện thoại di động để mua hàng. Thậm chí khách hàng bây giờ chỉ vào app mua hàng không cần đăng nhập vào website vì thiết kế của các mobile app đã có thể đáp ứng hết các nhu cầu cũng như mang đến nhiều trải nghiệm phong phú cho người dùng. Vì vậy, có thể nói ở Việt nam hiện nay, các thiết kế mobile app là công cụ mua sắm hữu hiệu nhất khi có khoảng 35 triệu chiếc smartphone đang hoạt động chưa kể đến các thiết bị di động khác.

– Theo nhận định của nhiều chuyên gia trong ngành thương mại điện tử thì ở thời điểm này các doanh nghiệp cần phải sở hữu cho mình những dự án thiết kế ứng dụng di động ngành bán hàng. Vì sao vậy? Câu trả lời là khi sử dụng Internet bằng smartphone, nếu muốn truy cập website khách hàng cần thực hiện nhiều thao tác từ việc tìm kiếm trang web, chờ truy cập chưa kể đến việc nếu website đó chưa chuẩn mobile khách hàng sẽ rất khó theo dõi hoặc nếu web có cấu hình, thiết kế phức tạp sẽ tải rất lâu, tốn nhiều thời gian và điều này thực sự gây khó chịu và phiền toái cho khách hàng. Tuy nhiên, nếu đã tải các ứng dụng về điện thoại, khách hàng chỉ cần vài thao tác chạm nhẹ là đã có thể trải nghiệm thoải mái các tiện ích mà ứng dụng di động đem lại

Do vậy, với tốc độ phát triển mạnh mẽ của công nghệ cũng như số lượng người dùng điện thoại để mua sắm như hiện nay thì việc các doanh nghiệp sở hữu riêng cho mình các thiết kế app bán hàng là điều hoàn toàn cần thiết và phù hợp xu hướng.

 

3. Lợi ích của app bán hàng chuyên nghiệp

Các ứng dụng bán hàng với nhiều tiện ích năng suất tối ưu không những tạo ra môi trường kinh doanh đầy tiềm năng mà còn giúp cho người dùng dễ dàng, thuận tiện, tiết kiệm chi phí trong suốt quá trình từ chọn mua đến đặt hàng và thanh toán. Ngoài ra, các doanh nghiệp cũng chính là đối tượng được hưởng lợi nhiều nhất bởi các ứng dụng bán hàng chuyên nghiệp có thể giúp cho doanh nghiệp

– Tìm kiếm khách hàng mới, tiếp cận khách hàng nhanh chóng, biến lượng khách hàng tiềm năng thành khách hàng chính thức

– Tăng số lượng hàng hóa tiêu thụ, nâng cao doanh thu

– Tiết kiệm chi phí quảng cáo, truyền thông mọi lúc, mọi nơi, dễ dàng gửi thông báo khuyến mãi tới thiết bị người dùng

– Tính năng thống kê giúp doanh nghiệp có nhiều thông tin cụ thể về nhu cầu của khách hàng từ đó có kế hoạch phù hợp để có thể đáp ứng xu hướng thị trường cũng như khách hàng

– Dễ dàng quản lý sản phẩm cũng như hoạt động kinh doanh, tiết kiệm chi phí nhân công và giảm thiểu sai sót

Như vậy chúng ta có thể thấy rằng việc làm app bán hàng mang đến khá nhiều lợi ích cho doanh nghiệp. Để được tư vấn và hỗ trợ thêm hãy liên hệ ngay thietke24h.com. Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp và nhiệt tình sẽ giúp khách hàng dễ dàng tìm được sản phẩm phù hợp.

Kinh doanh 1: 0946 268 630 Kinh doanh 2: 0976 337 424 Kinh doanh 3: 0976337424