ỨNG DỤNG BÁN HÀNG LỐI ĐI MỚI CHO NGÀNH BÁN LẺ THỜI CÔNG NGHỆ

Ngày nay, việc bán hàng qua mạng đã trở thành một cuộc chiến khốc liệt giữa các nhà bán lẻ trên thị thường Việt Nam. Tuy vậy, không ít người đã phải bỏ cuộc giữa chừng vì cạnh tranh quá cam go. Có thể nói, ở thời điểm hiện tại, ai làm chủ được công nghệ thì sẽ là người chiến thắng. 

Ứng dụng bán hàng lối đi mới cho ngành bán lẻ thời công nghệ

Ngày nay, việc bán hàng qua mạng đã trở thành một cuộc chiến khốc liệt giữa các nhà bán lẻ trên thị thường Việt Nam. Xu hướng mua hàng online nở rộ, mang lại nguồn thu lớn cho không ít các cửa hàng với đa dạng thể loại từ thời trang, đồ gia dụng, đồ điện tử, thậm chí là các mặt hàng F&B. Tuy vậy, không ít người đã phải bỏ cuộc giữa chừng vì cạnh tranh quá cam go. Có thể nói, ở thời điểm hiện tại, ai làm chủ được công nghệ thì sẽ là người chiến thắng. Bài viết này sẽ cung cấp đến độc giả những cái nhìn đa chiều về ứng dụng bán hàng mang lại cho ngành bán lẻ hiện nay.

Lợi ích của ứng dụng bán hàng

  1. Quản lý khách hàng

Ứng dụng bán hàng mang lại cho chúng ta rất nhiều tiện ích nhưng trong đó phải kể đến đầu tiên đó là giúp cho doanh nghiệp quản lý khách hàng một cách hiệu quả. Người ta vẫn nói rằng “khách hàng là thượng đế”. Tuy nhiên, đến một lúc nào đấy số lượng khách hàng của bạn sẽ tăng cao và bạn sẽ không còn quản lý bằng các công cụ thông thường nữa thì ứng dụng bán hàng sẽ giúp bạn giúp lưu trữ thông tin của khách hàng đã từng đến sử dụng dịch vụ của cửa hàng như: ngày, giờ, họ tên, mặt hàng đã mua, số lượng... Điều này giúp các chủ cửa hàng lên chiến dịch marketing tốt nhất, đưa các thông tin khuyến mại của cửa hàng đến với khách hàng một cách nhanh nhất qua các kênh truyền thông.

  1. Quản lý doanh số chi tiết

Doanh số là một trong những thành phần đóng vai trò chủ đạo để bạn có thể nắm bắt được thông tin và đưa ra chiến lược phát triển phù hợp. Việc sử dụng các phần mềm hỗ trợ giúp bạn có cái nhìn chi tiết về các hoạt động của cửa hàng như: doanh số theo ngày, theo tháng, doanh số của mỗi nhân viên bán được theo ngày/ tuần/ tháng/ năm. Từ đó người quản lý có thể đưa ra được những đề án, chiến lược kinh doanh phù hợp với tình hình của cửa hàng mình, cải thiện được sự hiệu quả trong công việc kinh doanh, nâng cao chất lượng dịch vụ của cửa hàng. Ví dụ, bạn có thể nhận biết được mặt hàng A mang lại doanh thu cao nhất cho cửa hàng, bạn sẽ có chiến lược phù hợp để đẩy mạnh mặt hàng này để tăng doanh thu hơn.

  1. Quản lý nhân viên

Nếu cửa hàng của bạn là một cửa hàng nhỏ chỉ có một đến hai nhân viên thì việc quản lý không quá phức tạp nhưng số lượng nhân viên cao và nhiều chi nhánh thì bạn sẽ làm thế nào? Ứng dụng bán hàn sẽ giúp bạn sắp xếp lịch làm việc cho nhân viên phù, theo dõi được quá trình làm việc của nhân viên, theo dõi số ngày nghỉ và đi làm của từng nhân viên, hỗ trợ cho việc chấm công hàng tháng. Không những vậy người quản lý cũng có thể dựa vào đó đánh giá được năng lực của nhân viên mà đưa ra các mức lương/mức hoa hồng phù hợp đồng thời có chính sách đối với những nhân viên không mang lại nhiều lợi ích.

  1. Quản lý kho hiệu quả

Với phần mềm quản  lý bán hàng Trustsale cho phéo người sử dụng có thể xuất hóa đơn nhập – xuất hàng hóa với đầy đủ thông tin về ngày, giờ, số lượng, mẫu mã... Phần mềm còn giúp kiểm soát số lượng hàng hóa, kiểm soát số lượng hàng tồn trong kho, hàng lỗi, hàng hỏng. Như vậy người quản lý có thể dễ dàng đưa ra các phương án tổng quát và chi tiết về tình hình thực tết hoạt động của cửa hàng, dựa vào đó mà có những biện pháp kịp thời xử lý những tình huống xấu xảy ra.

  1. Tiết kiệm thời gian

Một tiện ích không thể bỏ qua đối với ứng dụng bán hàng đó là tiết kiệm tối đa thời gian cho bạn. Thay vì dành thời gian để kiểm tra, quản lý bằng những phương pháp thủ công thì hãy để các ứng dụng này thay thế và dành thời gian đấy để tập trung vào các chiến dịch để đẩy mạnh, thúc đẩy doanh số để cho cửa hàng hoặc doanh nghiệp của bạn ngày càng lớn mạnh.

Ứng dụng bán hàng theo yêu cầu

Các mặt hàng bán lẻ hiện nay rất đa dạng. Nếu bạn muốn sở hữu một phần mềm bán hàng với giao diện yêu thích, thuận tiện cho việc sử dụng cho bạn thì có thể nhờ đến các đội ngũ thiết kế ứng dụng bán hàng chuyên dụng. Trong thời đại công nghệ số này, các kỹ sư lập trình của ta rất giỏi và có thể đáp ứng yêu cầu của bạn một cách tối đa. Bạn chỉ cần gửi yêu cầu cho một đội ngũ uy tín thì bạn sẽ có được một ứng dụng tuyệt vời.

Qua các tiện ích kể trên, các bạn có thể thấy rằng ứng dụng bán hàng mang lại cho doanh nghiệp rất nhiều tiện ích trong việc bán hàng. Nếu doanh nghiệp hoặc cửa hàng của bạn còn nhỏ và bạn chưa có nhiều kinh phí để sử dụng thì có thể bỏ qua. Nhưng nếu cửa hàng của bạn đã phát triển có nhiều mặt hàng, nhiều nhân viên, nhiều khách hàng, chi nhánh… thì ứng dụng bán hàng nên được cân nhắc đầu tiên trong công cuộc quản lý của bạn.

Kinh doanh 1: 0946 268 630 Kinh doanh 2: 0976 337 424 Kinh doanh 3: 0976337424