TỰ HỌC THIẾT KẾ ỨNG DỤNG TRÊN MOBILE

Bạn đang có một ý tưởng và muốn “make it happen” thực hiện nó trên app bằng chính mình? Tự học thiết kế ứng dụng trên mobile không quá khó khăn nhưng cũng không hề dễ dàng như những cái “tít” giật gân “dễ như ăn bánh” mà chúng ta vẫn hay thấy. Bài viết này sẽ đem đến cho bạn một số mẹo để có thể học nhanh hơn.

Xác định mục tiêu thiết kế ứng dụng trên mobile

Mục tiêu thiết kế ứng dụng trên mobile là kim chỉ nam cho những gì bạn đang làm. Bạn phải xác định được mục tiêu rõ ràng và cụ thể, bạn có thể tham khảo mô hình S-M-A-R-T khi thiết lập mục tiêu cho ứng dụng của mình. Khi mục tiêu đã rõ ràng thì kế hoạch của bạn sẽ dễ dàng hơn rất nhiều nếu không sẽ rất mơ hồ, mông lung và mau nản chí.

Tìm hiểu và nắm vững quy tắc thiết kế

Trước khi muốn tiến một bước hãy lùi một bước, trước khi làm một điều gì đó bạn đừng vội vã làm ngay mà hãy có cái nhìn tổng thể, tìm hiểu và nắm vững các nguyên tắc của chúng để khi bạn đi được giữa đoạn đường sẽ không bị rối. Các quy tắc thiết kế app monile thường sẽ là:

+ Quy tắc sắp xếp thông tin trái sang phải – tương tự như thói quen đọc sách, đảm bảo tính khoa học – rõ ràng, giúp người dùng thuận tiện trong việc tìm kiếm thông tin.

+ Quy tắc sử dụng hình ảnh để tạo ấn tượng mạnh đối với người dùng ngay từ lần đầu tiên.

+ Quy tắc lựa chọn màu sắc, cần chọn màu sắc chính và màu sắc tiêu chuẩn khoa học để làm nổi bật ứng dụng và truyền tải thông tin tới người dùng hiệu quả hơn.

+ Nghệ thuật khoảng trắng.

+ Sử dụng linh hoạt của tâm lý thị giác.

+ Không thiết kế rập khuôn theo kiểu dáng nào.

Nghiên cứu thị trường và đối thủ cạnh tranh

Sản phẩm mà bạn dự định làm ra đã có ai làm hay chưa? Nếu sản phẩm bạn làm ra đã có đối thủ thực hiện rồi thì bạn phải tìm được những điểm đặc biệt mà bạn phải cải tiến và làm tốt hơn đối thủ của mình. Ngoài ra, sản phẩm của bạn làm ra có dễ bị sao chép hay không. Nếu có bạn sẽ ứng phó như thế nào?

Điều quan trọng hơn cả bạn phải nghiên cứu nhu cầu của khách hàng rằng họ có cần sản phẩm này của bạn hay không?

Học sử dụng Illustrato và Photoshop

Illustrato và Photoshop là hai phần mềm đóng vai trò quan trọng trong toàn bộ quá trình thiết kế ứng dụng trên điện thoại.

+ Illustrator giúp việc tạo ra logo & icon dễ dàng hơn.

+ Photoshop giúp bạn thoải mái phác thảo, tạo mẫu.

Lập kế hoạch

Lập kế hoạch cũng là bước quan trọng không thể thiếu trong cách thiết kế một app trên điện thoại thông minh.

Trước đó, bạn cần xác định “App có những tính năng nào?”“Làm cách nào có thể kiếm được tiền từ App sau khi hoàn thành” – Đó là khoản tiền từ quảng cáo, khách hàng mua App để dùng…

Thuộc lòng kiến thức chuyên ngành

Tuy là người mới bắt đầu tự học thiết kế App Mobile nhưng bạn chắc chắn phải tìm hiểu và thuộc lòng kiến thức chuyên ngành.

+ Khi học design logo: Hãy bắt đầu học cách tạo ra bộ nhận diện thương hiệu – Đơn giản nhất là Card Visit.

+ Khi học thiết kế mobile app: Hãy tạo ra một ứng dụng ấn tượng – Giao diện đẹp – Dễ sử dụng.

+ Khi học thiết kế Web: Hãy tạo ra một website có bố cục hợp lý – Dễ nhìn – Dễ thao tác.

 Một số lưu khi tự học thiết kế App Mobile

+ Người học cần có niềm đam mê, tính kiên trì, yêu thích sự sáng tạo, có tính thẩm mỹ tốt và luôn tham vọng học hỏi những cái mới.

+ Thiết kế ứng dụng điện thoại cần đem lại sự tiện lợi cho người dùng.

+ Quản lý tổ chức danh mục chi tiết – rõ ràng.

+ Người dùng có thể quay lại ứng dụng một cách dễ dàng.

+ Tạo sự liên kết giữa App và Web di động.

Bên cạnh việc tự mày mò để thực hiện dự án của mình, bạn cũng có thể liên hệ các dịch vụ thiết kế ứng dụng trên mobile để đặt hàng. Chỉ cần bạn có ý tưởng, họ sẽ dễ dàng biến ý tưởng của bạn thành hiện thực giúp bạn rút ngắn thời gian thực thi dự án hơn và chuyên nghiệp hơn. Nếu bạn có ý tưởng nhưng không thực hiện sớm thì rất dễ bị các đối thủ lauching trước.

Hy vọng bài viết mang lại những thông tin hữu ích cho bạn và chúc bạn thành công với dự án của bản thân.

 

Kinh doanh 1: 0946 268 630 Kinh doanh 2: 0976 337 424 Kinh doanh 3: 0901 831 823