Top 6 lợi ích hàng đầu của các Ứng Dụng di động doanh nghiệp phải biết nếu không muốn phá sản

  • 29/06/2019
  • 2,941

Theo thống kê từ MMA, Nước ta có 90 triệu dân, trong đó hơn 128 triệu sử dụng thiết bị di động, 40 triệu người dùng có kết nối Internet, 28 triệu tài khoản mạng xã hội Facebook. Chỉ vài thống kê đơn giản, các doanh nghiệp sẽ thấy được tầm quan trọng của việc thiết kế ứng dụng di động cho doanh nghiệp hiện nay.

Top 6 lợi ích hàng đầu của các Ứng Dụng di động doanh nghiệp phải biết nếu không muốn phá sản

MỤC LỤC NỘI DUNG

Chính vì vậy, việc đánh mạnh sang thị trường online, đặc biệt là việc thiết kế ứng dụng di động đang là xu thế tất yếu, phải có, cần có đối với bất kỳ doanh nghiệp, cá nhân kinh doanh nào. Cùng Thietke24h.com khám phá những lợi ích, tầm quan trọng của các ứng dụng di động - nhân tố thiết yếu trong thời kỳ công nghệ hóa mạnh mẽ như hiện nay.

 

 

Ứng dụng Mobile – ứng dụng di động là gì?

 

Trong vài năm trở lại đây, thiết kế ứng dụng di động đã ra đời và phát triển không ngừng với hình thức đa dạng, đổi mới phù hợp với tốc độ phát triển của công nghệ. Đây không chỉ là một công cụ mà đã trở thành một thói quen, định vị trong tiềm thức của mỗi người sử dụng. Đơn giản, nhanh gọn, tiện lợi và cực kỳ bắt trends coi là một trong hàng trăm lợi ích của các ứng dụng Mobile.

Điện thoại là một thiết bị “nhỏ nhưng có võ”. Với một chiếc Smartphone đã có thể đáp ứng được hầu hết mọi nhu cầu và công việc cần thiết. Các ứng dụng dành cho Mobile cũng ra đời nhanh chóng, update thường xuyên để có được những ứng dụng, tiện ích tốt nhất, hiện đại và cập nhật nhất. Vậy nên, Thiết kế app - ứng dụng di động  là dịch vụ các doanh nghiệp, cá nhân kinh doanh, tổ chức,…cần ưu tiên, phát triển hàng đầu nếu muốn phát triển lâu dài, cạnh tranh so với đối thủ.

Ứng dụng di động là những phần mềm được lập trình sẵn, thiết kế và sáng tạo phù hợp tương thích để để sử dụng trên các thiết bị Mobile hiện nay.

Tương ứng với các nền tảng, hệ điều hành (Android, IOS, Windows Phone, Symbian, BlackBerry OS,…) và đặc điểm của các thiết bị di động, các ứng dụng sẽ được nhà phát triển nghiên cứu kĩ lưỡng để tương thích và phù hợp nhất. Vì vậy, một ứng dụng có thể sẽ tương thích với tất cả các hệ điều hành hoặc không. Tuy nhiên các nhà phát triển luôn cố gắng để tìm ra một phiên bản hoàn hảo phổ biến có thể sử dụng đa dạng trên các nền tảng.

Lợi ích của các ứng dụng di động mang lại

 

Một điều chắc chắn là nếu muốn doanh nghiệp luôn phát triển vững mạnh thì nhất định phải bắt kịp xu thế, tức không tụt hậu. Thất bại là khi đi chậm hơn, lỗi thời hơn đối thủ, nhất là trong thế giới công nghệ số, người người, nhà nhà đều sử dung internet và xem Mobile là vật cầm tay không thể thiếu.

1. Nâng cao tính cạnh tranh và giá trị thương hiệu

Một sản phẩm dịch vụ sẽ được cung cấp bởi rất nhiều đối thủ. Để không bị quên lãng, tăng cường sức cạnh tranh về sản phẩm, thương hiệu, hãy định vị thương hiệu – nâng cao giá trị thương hiệu liên tục trong tâm trí khách hàng. Muốn vậy, các doanh nghiệp, cá nhân kinh doanh nên Thiết kế app bán hàng,  thiết kế app hữu ích, phù hợp với sản phẩm, tạo sự tiện lợi nhất cho khách hàng tiếp cận.

Tùy sản phẩm, dịch vụ mà công ty nên thiết kế app theo yêu cầu phù với ngành nghề đó: đọc tin tức, tìm kiếm sản phẩm, mua bán, học tập,… Cung cấp càng nhiều lợi ích cho khách hàng – giá trị thương hiệu của bạn càng gia tăng, chỉ số cạnh tranh cũng vượt bậc hơn các đối thủ rất nhiều. Hãy tận dụng và sáng tạo việc thiết kế ứng dụng di động để kết nối, duy trì lượng khách hàng tiềm năng – trung thành cũng như đưa thương hiệu lên một tầm cao mới.

2. Giữ chân khách hàng bằng sự tiện ích, đa năng

Thiết kế ứng dụng di động, thiết kế app theo yêu cầu có thể xem là dịch vụ tăng thêm để bổ trợ cho quá trình bán hàng, định vị phát triển thương hiệu công ty. Vì vậy, đây là một yếu tố quan trọng thể hiện sự đầu tư, sự chỉnh chu trong quá trình chăm sóc khách hàng.

Một ứng dụng di động hữu ích, dễ sử dụng, đa năng và giao diện ấn tượng, sáng tạo sẽ dễ dàng chiếm được trọn vẹn tình cảm, niềm tin của khách hàng, đôi khi còn quan trọng hơn cả yếu tố sản phẩm, dịch vụ chính.

Thực tế lợi ích của các ứng dụng di động được các đơn vị thiết kế app mang lại đó là tăng nhanh và cao số lượng user người dùng, tiền đề lôi kéo khách hàng tiềm năng, từ đó, tiến hành các công cụ, chiến lược marketing sâu hơn nhằm tạo ra thành quả cuối cùng – doanh thu.

3. Tăng khả năng tương tác mọi lúc mọi nơi với khách hàng 24/7

 

 

Các mobile app vô cùng quen thuộc với tất cả người dùng. Chỉ cần một chiếc Smartphone có kết nối internet, khách hàng có thể tương tác, mua hàng, sử dụng dịch vụ của bạn 24/7 – bất cứ khi nào.

Có được một ứng dụng di động hay, hữu ích dành cho người dùng, tức bạn đã nắm chắc và giữ chân được 80% khách hàng của mình cũng như tiếp cận được gấp 5 lần khách hàng tiềm năng so với đối thủ.

4. là Kênh Marketing – bán hàng trực tiếp vô - cùng - lợi - hại

Khi khách hàng đã thích, quen và tin tưởng vào Mobile app của bạn, họ sẽ sẵn sàng tìm kiếm, đặt hàng, phản hồi,…trực tiếp. Từ đó bạn sẽ có thể giao dịch các đơn hàng hoặc giải đáp và làm hài lòng khách hàng nhất có thể.

Qúa trình này rất tiện lợi và nhanh gọn, không mất nhiều thời gian của nhân viên so với việc giao dịch truyền thống tại cửa hàng. Song song với đó, một tập tin data quý giá về khách hàng cũng sẽ được tổng hợp, lưu trữ nhanh chóng nhất.

5. Giúp thương hiệu, sản phẩm nổi bật, khác biệt so với đối thủ

 

Tuy dịch vụ thiết kế app theo yêu cầu mang lại rất nhiều lợi ích nhưng hiện tại, chỉ có một số doanh nghiệp lớn sử dụng phổ biến. Các đơn vị nhỏ và vừa vẫn chưa đẩy mạnh và đầu tư đúng tầm, đúng cách cho dịch vụ thiết kế app của công ty, lĩnh vực mình đang kinh doanh.

Khi một doanh nghiệp đối thủ bắt đầu tìm hiểu về ứng dụng di động, bắt đầu lên kế hoạch phát triển thì bạn đã sở hữu 1 ứng dụng với số lượng người dùng lớn. Thu thập cho mình 1 lượng data khách hàng để tiếp cận và 1 lượng khách hàng trung thành sử dụng app mua hàng của bạn.

Vì vậy, hãy là người tiên phong, đi trước để tạo sự khác biệt, lợi thế cho đơn vị mình trước các đối thủ cạnh tranh trên thị trường hiện có. Một doanh nghiệp vững mạnh là đơn vị có tầm nhìn đột phá, dám đầu tư và nắm bắt xu thế, thị trường.

 

6. Thu lợi nhuận cao cho doanh nghiệp

 

Cái đích của một doanh nghiệp chính là doanh thu – lợi nhuận để duy trì, phát triển lâu dài. Và tất nhiên, một lượng khách hàng đông đảo, ổn định sẽ là nguồn sống cho doanh nghiệp. Ấy vậy nên các doanh nghiệp phải luôn tạo ra nhiều hơn nữa các lợi ích, các ứng dụng mobile để thu hút và giữ chân người dùng.

Theo thống kê, số lượng người sử dụng các thiết bị di động Smartphone gấp đôi máy tính – laptop. Thói quen sử dụng các app để phục vụ công việc, học tập, giải trí,…ngày càng mạnh mẽ. Chính vì vậy, các doanh nghiệp có thể thu lợi trực tiếp rất lớn từ việc đầu tư thiết kế ứng dụng Mobile này.

 

 

Thietke24h.com tin rằng, ứng dụng công nghệ vào quản lý và kết nối là lối đi đúng cho các doanh nghiệp để phát triển, trường tồn và không bị thụt lùi, thâu tóm bởi các đối thủ cạnh tranh. Hãy liên hệ ngay với đội ngũ kỹ thuật viên của chúng tôi để được hỗ trợ và tư vấn dịch vụ thiết kế app tốt nhất cho doanh nghiệp, lĩnh vực bạn đang kinh doanh.

Gọi ngay 0946.268.630 - Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn

Kinh doanh 1: 0946 268 630 Kinh doanh 2: 0976 337 424 Kinh doanh 3: 0976337424