Thuận lợi và khó khăn không tưởng khi thiết kế app, ứng dụng di động đa nền tảng cho doanh nghiệp

  • 04/07/2019
  • 7,434

Hiện nay, thiết bị thông minh Smartphone đã trở nên quá phổ biến và gần như không thể thiếu trong cuộc sống. Với chỉ một chiếc Smartphone đã giúp người dùng thực hiện hầu hết các công việc trong thời kỳ công nghệ số: học tập, tìm kiếm thông tin, mua bán hàng hóa, kinh doanh, giải trí,….thông qua các ứng dụng di động - ứng dụng bán hàng,…

Thuận lợi và khó khăn không tưởng khi thiết kế app, ứng dụng di động đa nền tảng cho doanh nghiệp

MỤC LỤC NỘI DUNG

Theo thống kê năm 2017, đã có đến 197 tỷ ứng dụng được tải xuống, năm 2018 tăng 30%. Tốc độ khai thác và ứng dụng các app Mobile, ứng dụng di động vào quá trình kinh doanh của các doanh nghiệp liên tục tăng mạnh.

Cùng với đó, dịch vụ viết app, viết ứng dụng di động cũng phát triển mạnh mẽ. Các đơn vị thiết kế web, thiết kế app theo yêu cầu liên tục đưa ra những ứng dụng di động hữu ích, thân thiện đúng theo yêu cầu của các doanh nghiệp.

 

 

Tuy nhiên, với khá nhiều hệ điều hành dành cho Smartphone, các nhà thiết kế, viết app, viết ứng dụng di động cũng khá “nặng não” để cho ra một sản phẩm hoàn hảo nhất có thể. Để biết rõ hơn vấn đề này, các độc giả cùng Thietke24h.com điểm qua những thuận lợi và khó khăn khi thiết kế app, ứng dụng di động đa nền tảng qua bài phân tích sau đây.   

 

Thuận lợi và khó khăn của việc thiết kế ứng dụng di động đa nền tảng

 

Ứng dụng di động đa nền tảng - cross-platform mobile apps là những ứng dụng di động được vận hành mượt mà trên mọi nền tảng – ứng dụng đa nền tảng ((Android app, IOS app, BlackBerry OS,…) hoặc ít nhất là càng nhiều hệ điều hành càng tốt. Việc này không hề dễ dàng nếu các đơn vị thiết kế app bán hàng không có được đội ngũ kỹ thuật trình độ, dày dạn kinh nghiệm.

Ưu điểm của thiết kế ứng dụng di động đa nền tảng

 

– Cung cấp cho doanh nghiệp các tiện ích, ứng dụng di động phổ biến trên các hệ điều hành phổ biến như Android hoặc Iphone, ipad,…Lượng người dùng tâp trung ở các hệ điều hành phổ biến này chiếm đa số.

– Ứng dụng di động đa nền tảng phù hợp, thuận tiện cho công việc kinh doanh online. ứng dụng di động này được lập trình cùng lúc phù hợp cho nhiều nền tảng, không cần phải lập trình riêng cho mỗi hệ điều hành. Việc này giúp cho ứng dụng thân thiện hơn với người dùng và tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp.

– Cung cấp ứng dụng phù hợp, tiện ích cho tất cả các hệ điều hành trên Smartphone hiện nay.

– Tiết kiệm thời gian cho đơn vị viết ứng dụng di động, tiết kiệm chi phí cho khách hàng.

 

Lợi ích của thiết kế ứng dụng di động đa nền tảng

 

– Tăng khả năng tiếp cận khách hàng trên hệ thống online. Đây là ưu điểm lớn nhất, mang lại lợi ích nhất cho các doanh nghiệp thời kỳ công nghệ số bùng nổ hiện nay.

– Tăng khả năng bán hàng, chăm sóc và giữ chân khách hàng, tạo được lượng khách hàng trung thành lâu dài, bền vững.

– Dễ dàng duy trì, thay đổi hoặc cập nhật ứng dụng khi cần thiết. Ứng dụng di động đa nền tảng tương thích với các hệ điều hành, vì vậy, quá trình này dễ dàng và đơn giản hơn rất nhiều. 

– Tiết kiệm thời gian, chi phí cho doanh nghiệp. Số tiền bạn phải trả cho ứng dụng di động đa nền tảng vô cùng nhỏ so với việc cùng lúc thiết kế ứng dụng di động cho nhiều nền tảng khác nhau.

– Giảm chi phí chờ đợi cho doanh nghiệp. Với ứng dụng di động đa nền tảng, chỉ cần thay đổi một lần bởi vốn dĩ ứng dụng đã tương thích trên mọi nền tảng.

 

 

Khó khăn của thiết kế ứng dụng di động đa nền tảng

 

– “Hack não” đơn vị phát triển, viết ứng dụng di động. Việc sáng tạo và lập trình một ứng dụng di động đa nền tảng khá phức tạp và khó khăn. Vì vậy, không phải đơn vị thiết kế app, thiết kế ứng dụng di động nào cũng có thể đảm nhiệm được trừ những dịch vụ viết app dày dặn kinh nghiệm, đội ngũ kỹ thuật giỏi.

– Một ứng dụng di động đa nền tảng bắt buộc phải có nhiều công cụ và ngôn ngữ khác nhau. Để sáng tạo ra một ứng dụng di động đa nền tảng là điều không dễ dàng và đơn giản.

– Để ứng dụng di động đa nền tảng tương thích và vận hành mượt mà cùng lúc trên nhiều nền tảng không phải việc đơn giản. Các đơn vị viết app theo yêu cầu thật sự mất nhiều thời gian và chất xám hơn.

– Ứng dụng di động đa nền tảng rất khó để làm hài lòng mọi đối tượng người dùng. Bởi trên thực tế, mỗi hệ điều hành ( Androi, IOS, …) có giao diện và đối tượng người dùng ưa thích riêng.

– Đánh mất đi sự linh hoạt dành cho mỗi nền tảng hệ điều hành. Bởi một ứng dụng di động đa nền tảng có hoàn hảo đến mấy cũng khó có thể tương thích, linh hoạt và chạy mượt trên tất-cả-các-nền-tảng. Đó là điều không thể phủ nhận.

 

 

Trên đây, Thietke24h.com đã phân tích tất cả những thuận lợi và khó khăn của việc viết ứng dụng di động đa nền tảng. Điều cốt yếu, ứng dụng di động đa nền tảng được tạo ra luôn hướng đến hai mục tiêu: Thu hút được càng nhiều khách hàng và thỏa mãn khách hàng ở mức cao nhất tùy theo mục tiêu của từng đơn vị kinh doanh.

Vì vậy, trước khi lựa chọn ứng dụng di động đa nền tảng hay ứng dụng di động cho một nền tảng, bạn cần phải phân tích khách hàng của công ty đang sử dụng những nền tảng nào, nên có thêm một biểu đồ phân tích % số liệu này. Nếu lương người dùng không chênh lệch lắm giữa các nền tảng, hãy sử dụng ứng dụng di động đa nền tảng, nếu số lượng này tách biệt quá lớn, có thể trao đổi và nhờ đến sự tư vấn của các đơn vị thiết kế app, dịch vụ viết ứng dụng di động chuyên nghiệp để được hỗ trợ.

Đơn vị thiết kế app, viết ứng dụng di động chuyên nghiệp, uy tín

 

Để tìm kiếm một đơn vị thiết kế app bán hàng, dịch vụ viết ứng dụng di động hiện nay không hề khó. Tuy nhiên, với những yêu cầu để tạo ra một sản phẩm ứng dụng di động  tốt, cần có một đội ngũ - Team lập trình viên mobile đa nền tảng, có kinh nghiệm và từng thực hiện nhiều dự án.

Thietke24h.com tự hào và đơn vị uy tín hàng đầu cung cấp dịch vụ thiết kế app, viết ứng dụng di động đa nền tảng chất lượng, chuyên nghiệp trên thịt rường hiện nay. Với hơn 7 năm kinh nghiệm, từng kinh qua hàng ngàn dự án tiêu biểu chất lượng đa ngành nghề, cam kết tạo ra sản phẩm hài lòng 100% với yêu cầu, mong muốn của khách hàng:

– Giao diện khoa học, thân thiện, dễ sử dụng, lôi cuốn người dùng

– Đáp ứng tốt nhất mọi yêu cầu, mong muốn, làm hài lòng khách hàng từng chi tiết từ khâu thiết kế, chăm sóc và bảo trì vĩnh viễn.

– Tiện ích vượt trội, update thường xuyên miễn phí cho doanh nghiệp, mang lại trải nghiệm hoàn hảo nhất cho khách hàng.

– Khác biệt, sáng tạo và cạnh tranh là ba tiêu chí hàng đầu cho sản phẩm.

– Chi phí hợp lý, hỗ trợ tối đa bảo trì, hỗ trợ vĩnh viễn phí 0 đồng.

– Đội ngũ tư vấn, hỗ trợ nhiệt tình, chu đáo và tận tâm.

Gọi ngay 0946.268.630 - Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn! 

 

Kinh doanh 1: 0946 268 630 Kinh doanh 2: 0976 337 424 Kinh doanh 3: 0976337424