Tầm quan trọng của việc thiết kế app mobile cho các doanh nghiệp

  • 22/08/2019
  • 119

Hiện nay Việt Nam đang ngày càng phát triển theo hướng công nghiệp hóa. Do đó nhu cầu sử dụng các ứng dụng công nghệ cũng gia tăng lên. Với số lượng người sử dụng điện thoại thông minh cao ngất ngưỡng (hơn 75% dân số Việt Nam). Vì vậy các ứng dụng tích hợp trên điện thoại cũng ngày càng mở rộng hơn.

Vậy thiết kế app mobile  là gì và lợi ích mà app mobile mang lại cho người dùng có nhiều hay không? Cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

 

Tầm quan trọng của việc thiết kế app mobile cho các doanh nghiệp

Thiết kế app mobile là gì?

 

App mobile là những ứng dụng chỉ dành trên điện thoại di động và được người dùng mua thông qua các “cửa hàng ứng dụng” như Google Play, App Store.

Các app này thường hoạt động trên nhiều hệ điều hành khác nhau, trong đó, hai hệ điều hành được sử dụng phổ biến nhất là android và ios.

Việc thiết kế app mobile có thể do công ty chủ quản tự lập trình hoặc do các công ty outsource phần mềm nhận lập trình. Song, hiện nay xu hướng Outsource phần mềm lại chiếm tỷ lệ cao hơn bởi nó thuận tiện hơn và có chi phí đầu tư thấp hơn.

Một số app mobile nổi bật và đang có nhiều tiềm năng phát triển nhất hiện nay như: app gọi xe (Goviet, Grab,…); app vận chuyển hàng hóa (Viettel Post, Giao Hàng Nhanh, giao hàng tiết kiệm,…); app book phòng khách sạn (Booking.com, Traveloka,…); app săn vé, đặt vé (AirAsian, Alo Trip, Skyscanner,…)

Tầm quan trọng của app mobile cho doanh nghiệp

 

1. Sự phổ biến của smartphone

Smartphone sẽ ngày càng thay thế feature phone trong các cửa hàng. Hầu hết mọi người đều có khả năng sử dụng các App trên smartphone, từ những doanh nhân, social networker và cả các game thủ. Smartphone đang ngày càng phổ biến

2. Khả năng đa dạng

Smartphone ngày càng có sức hút mạnh mẽ. Chúng ngày càng phù hợp với lượng lớn công việc ngày càng tăng mà trước đây bị hạn chế bở máy tính xách tay hay máy tính để bàn. Ngày nay, các smartphone app được các công ty sử dụng để quảng bá thương hiệu/sản phẩm, hoặc để cung cấp quyền truy cập vào các sản phẩm hiện có. Trong tương lai, chúng ta sẽ thấy rất nhiều những ứng dụng khác như: Kích hoạt sản phẩm mới, y tế lưu động, bán hàng trên điện thoại, hoặc các App giúp cải thiện hiệu quả làm việc.

3. Sự phổ biến của App stores

Trong tương lai gần, smartphone sẽ luôn phụ thuộc vào các App store. Bởi nếu bạn có smartphone hay advanced feature phone thì sẽ dễ dàng và thuận tiện tiếp cận với thế giới các ứng dụng hơn. Trong tương lai gần, smartphone sẽ luôn phụ thuộc vào các App store

4. Unmatched user-experience

Mobile App mang đến những trải nghiệm mà Mobile Web hay các công cụ khác không thể có được. Mobile App mang đến những trải nghiệm khác biệt

5. Gần gũi khách hàng

Các thiết bị di động, đặc biệt là smartphone mang tính cá nhân và gần gũi hơn so với laptop hay các thiết bị để bàn khác. Đối với đa số người dùng thì họ khó mà rời xa khỏi chiếc điện thoại của họ. Hãy tưởng tượng sức hấp dẫn đối với các sản phẩm hàng tiêu dùng, thực phẩm hay vô số các sản phẩm, dịch vụ khác khi được mang đến gần hơn với người tiêu dùng.

6. Hiển thị tốt hơn

Mặc dù có rất nhiều bàn luận về việc khám phá những tiện ích của các ứng dụng, đặc biệt là tại Apple App Store, khi đứng giữa 140.000 ứng dụng sẽ dễ dàng tiếp cận hơn nhiều so với việc tìm kiếm trong hàng triệu trang web. Ngoài ra, các nền tảng phân phối là các kho ứng dụng, các App được thiết kế để bán và present sản phẩm, chứ không giống như website hay các công cụ tìm kiếm hiện tại. Cross-selling và chương trình khuyến mãi là tính năng cốt lõi của App. Các kho ứng dụng mở rộng mới sẽ giúp App dễ dàng tiếp cận khách hàng tiềm năng.

 

Lợi ích mà app mobile mang đến cho người dùng

 

- Tăng cường phát triển, phổ biến, nâng tầm thương hiệu. Những mô hình hình kinh doanh này thường được mọi người tương tác với nhau thông qua ứng dụng di động app. Các ứng dụng này mang tên thương hiệu của riêng họ, nó có thể là quán cà phê, quán bar, nhà hàng, quán cà phê…

- Tiếp cận gần hơn với khách hàng, dễ dàng thu nhập thông tin, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp và hiệu quả.

- Tìm kiếm khách hàng tiềm năng qua việc kết nối với các trang mạng xã hội.

- Tạo điều kiện để khách hàng tiếp cận gần hơn với dịch vụ, sử dụng dịch vụ 24/7.

- Thuận tiện trong việc quản lý, xử lý thông tin, theo dõi doanh nghiệp.

- Dễ dàng phát triển các chương trình marketing, khuyến mãi đến cộng đồng.

- Giao diện thân thiện, bắt mắt, dễ dàng sử dụng.

Lợi ích khi chọn thietke24h.com để làm app mobile

 

- Đội ngũ lập trình của thietke24h.com đều giỏi, chuyên nghiệp, có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực lập trình, đặc biệt là lĩnh vực lập trình trên di động. Thietke24h.com luôn sử dụng công nghệ mới nhất, tốt nhất và luôn cải tiến nhằm mang hiệu quả sử dụng tốt nhất cho cả người dùng lẫn chủ shop.

- Hỗ trợ up miễn phí ứng dụng Android lên hệ thống Google Play và ứng dụng IOS lên App Store của Apple (điều này đồng nghĩa với việc bạn không cần phải trả 25$ cho Google và 99$/1 năm cho Apple để đưa ứng dụng lên kho của các nhà cung cấp. Thietke24h.com sẽ hỗ trợ chi phí đó thay cho bạn).

Với những lợi ích mà app mobile mang đến thì sẽ là công cụ đắc lực cho hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp cũng như người dùng. Do đó việc chọn thiết kế app mobile là vô cùng quan trọng. Hãy liên hệ ngay thietke24h.com để được tư vấn và nhận được những app thông minh tiện lợi nhất nhé!

Gọi ngay 0946.268.630 - Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn

 

 

 

 

 

Kinh doanh 1: 0946 268 630 Kinh doanh 2: 0976 337 424 Kinh doanh 3: 0901 831 823