Những lưu ý trong việc làm ứng dụng trên android

  • 26/12/2019
  • 89

Như chúng ta có thể thấy rằng ngày nay các ứng dụng trên điện thoại đang ngày càng trở nên phổ biến và được nhiều người ưa chuộng. Nhu cầu sử dụng smartphone cũng ngày càng tăng lên. Cùng chúng tôi tìm hiểu một số lưu ý trong việc làm ứng dụng trên android.

Những lưu ý trong việc làm ứng dụng trên android

1. Khái niệm thiết kế Mobile App là gì?

Thiết kế Mobile App là việc lập trình viên dùng ngôn ngữ lập trình để viết nên phần mềm ứng dụng chạy trên hệ điều hành của thiết bị di động thông minh (Smartphone) và máy tính bảng (Ipad).

Hiện nay, trước sự gia tăng không ngừng về số lượng người sử dụng Smartphine & Ipad, ứng dụng di động trở thành công cụ đắc lực của các doanh nghiệp để quảng bá thương hiệu, thúc đẩy doanh số bán hàng, tăng sự tương tác với khách hàng… hướng đến mục tiêu phát triển bền vững.

App sau khi tạo xong thường được phân phối tại các cửa hàng ứng dụng dưới sự điều hành bởi các chủ sở hữu của hệ điều hành điện thoại thông minh như Google play, Windows phone, Apple app store và Blackberry App World. Phần mềm ứng dụng được phân thành 2 loại là miễn phí và mất phí.

Với App Mobile và Smartphone có kết nối Internet, người dùng có thể thực hiện mọi việc ở mọi lúc mọi nơi như đọc báo, gọi đồ ăn, mua hàng siêu thị, gọi xe taxi…

2. Ưu nhược điểm của hệ điều hành Android

Ưu điểm:

+ Là hệ điều hành có mã nguồn mở nên khả năng tuỳ biến cao, có thể tùy ý chỉnh sửa mà không có sự can thiệp hay cấm cản từ Google.

+ Đa dạng sản phẩm, rất nhiều hãng điện thoại, thiết bị công nghệ đã ưu ái chọn Android cho thiết bị của họ, giá cả thì hợp lý từ bình dân đến cao cấp.

+ Kho ứng dụng Google Play Store đồ sộ.

+ Thân thiện và dễ sử dụng.

+ Khả năng đa nhiệm, chạy cùng lúc nhiều ứng dụng cao.

Nhược điểm:

+ Dễ nhiễm phần mềm độc hại và virus. Do tính chất mã nguồn mở, nhiều phần mềm không được kiểm soát có chất lượng không tốt hoặc lỗi bảo mật vẫn được sử dụng.

+ Kho ứng dụng quá nhiều dẫn đến khó kiểm soát chất lượng, thiếu các ứng dụng thật sự tốt.

+ Sự phân mảnh lớn. Trong khi một số thiết bị Android xuất sắc đã trình làng như Galaxy S5, Galaxy Note 4, Xperia Z3…, vẫn còn rất nhiều sản phẩm giá rẻ bình thường khác.

+ Cập nhật không tự động với tất cả thiết bị. Khi một phiên bản hệ điều hành mới ra mắt, không phải tất cả sản phẩm đều được cập nhật, thậm chí nếu muốn trải nghiệm bạn thường xuyên phải mua mới thiết bị.

3. Lưu ý trong việc làm ứng dụng trên adroid

Đơn giản trong điều hướng giữa các tính năng

Một ứng dụng di động tuyệt hảo – tạo điều kiện thuận lợi cho người dùng nhất định phải có sự đơn giản trong điều hướng giữa các tính năng. Do đó, bạn cần đặc biệt lưu ý hướng tới trải nghiệm của khách hàng khi thiết kế Mobile App.

Hãy luôn ghi nhớ rằng ứng dụng tạo ra phải có bố cục hợp lý, giao điện thân thiện, thanh định hướng hướng dẫn cụ thể người dùng sử dụng các tính năng. Các nút bấm và đường link không được quá nhỏ so với ngón tay của người dùng.

Thiết kế đơn giản

Để người dùng có thể tập trung vào những thành tố quan trọng nhất của ứng dụng, cách thiết kế app cần nhớ là giữ sự tối giản, hiện đại, tạo nhiều khoảng trống và kết hợp sử dụng những cụm từ, biểu tượng quen thuộc.

Cẩn thận trong việc chọn lựa màu và font chữ

Màu sắc đóng vai trò quan trọng – góp phần định hướng cảm xúc của người dùng. Font chữ lại là yếu tố tác động tới khía cạnh trực quan của một ứng dụng di động. Vì thế hãy thận trọng cân nhắc sử dụng màu sắc và font chữ phù hợp đối với thông điệp chính muốn truyền tải tới người dùng.

Thiết kế Layout App Mobile cần có sự nhất quán cụ thể

Lưu ý quan trọng không thể quên đó là thiết kế layout app mobile cần có sự nhất quán về hình ảnh – về tính năng sử dụng – về sự đồng nhất với các nền tảng khác của doanh nghiệp.

4. Đơn vị làm ứng dụng trên android uy tín

Thietke24h.com chuyên thiết kế, lập trình cũng như viết ứng dụng trên app mobile với đội ngũ kỹ sư trẻ, năng động, tâm huyết trong lĩnh vực xây dựng và phát triển apps. Hệ thống app mà chúng tôi xây dựng và phát triển được thiết kế theo đúng tiêu chuẩn quốc tế, phù hợp với xu hướng công nghệ, đồng bộ và thống nhất trên nhiều nền tảng di động như IOS, Windows phone, Android.

Chúng tôi luốn mang đến những sản phẩm và dịch vụ tốt nhất với giá cả phù hợp cho khách hàng dễ dàng lựa chọn. Đặc biệt nhiều khách hàng đặt làm ứng dụng trên android và rất hài lòng với sản phẩm của chúng tôi.

Các bạn thân mến, trên đây là một số chia sẻ của chúng tôi về cách làm ứng dụng trên android để giúp các bạn hiểu rõ. Cần được hỗ trợ tư vấn thêm hãy liên hệ ngay thietke24h.com của chúng tôi nhé!

Kinh doanh 1: 0946 268 630 Kinh doanh 2: 0976 337 424 Kinh doanh 3: 0901 831 823