Lợi ích khi chọn làm app lĩnh vực dịch vụ vận chuyển

  • 03/09/2019
  • 138

Như chúng ta đã biết, hiện nay nhu cầu mua bán hàng hóa ngày càng gia tăng. Do đó khâu vận chuyển là một phần không thể bỏ qua. Vì vậy việc làm app lĩnh vực dịch vụ vận chuyển đóng vai trò cực kì quan trọng. Cùng chúng tôi tìm hiểu kĩ hơn về loại app này nhé!

Lợi ích khi chọn  làm app lĩnh vực dịch vụ vận chuyển

 

App lĩnh vực dịch vụ vận chuyển là gì?

Ứng dụng quản lý vận chuyển là một ứng dụng được thiết kế và xây dựng dựa vào những đặc trưng của ngành vận tải, giao nhận quốc tế. Ứng dụng bao gồm nhiều phân hệ khác nhau giúp doanh nghiệp có thể quản lý và theo dõi hoạt động kinh doanh của mình. Tùy vào nhu cầu của từng doanh nghiệp sẽ đặt làm app lĩnh vực vận chuyển với các chức năng khác nhau.

 

Vì sao nên làm app lĩnh vực dịch vụ vận chuyển?

Điều mà tất cả các công ty vận tải đều lo ngại nhất trong việc vận chuyển hàng hóa quốc tế đó là thất thoát hàng hóa. Trong một đợt hàng thì không chỉ có vài món hàng, nó là vài trăm nghìn món với khối lượng vận chuyển tính bằng Container nên việc kiểm soát quá trình di chuyển của hàng hóa rất quan trọng, nó giúp các công ty ngoài việc theo dõi được hàng hóa, còn có thể nhanh chóng xử lí những tình huống xấu xảy ra với hàng hóa của mình. Phần mềm quản lý vận tải sẽ giúp công ty giải quyết tốt hàng hóa một cách an toàn và uy tín, tránh thất thoát hàng hóa.

Quá trình vận chuyển hàng trong logistics có liên quan mật thiết đến nhiều khâu như xuất nhập hàng ra vào các cảng, vận chuyển từ nơi sản xuất hay các công xưởng ra đến điểm đóng gói, bốc dỡ, lưu kho, làm thủ tục hải quan hay giao hàng từ cảng đến các nhà phân phối.

Tất cả quá trình này đều yêu cầu sự chính xác, nhanh nhẹn và cẩn thận làm thủ công sẽ rất dễ bị nhầm lẫn và mất nhiều thời gian

Trong hoạt động logistics truyền thống, để một dây chuyền như trên hoạt động đòi hỏi một lực lượng lao động lớn, cùng với đội ngũ giám sát hùng hậu.

Việc sử dụng ứng dụng quản lý logistics tiết kiệm chi phí phí cho doanh nghiệp

Chính vì thế sử dụng công nghệ Cho ngành hoạt động trong nhiều khâu kết nối dây chuyền với nhau như logistics, việc sử dụng ứng dụng di động quản lý là thực sự cần thiết.

 

Những chức năng cần thiết của app lĩnh vực dịch vụ vận chuyển

Quản lý lượng, theo dõi hàng hóa xuất, nhập logistics đi nội địa và quốc tế

Quản lý phát hành vận đơn, lập giấy báo nợ có (Debit Note, Credit Note), giấy báo hàng đến, lệnh giao hàng … cho các bộ phận hàng nhập hàng xuất.

Định vị lô hàng, thống kê số lượng.

Lập kế hoạch và lộ trình

Lưu trữ hóa đơn, giấy tờ, và thủ tục hải quan của từng cảng.…

Lợi ích của việc sử dụng app trong lĩnh vực vận chuyển

Dễ dàng theo dõi thông số của các đơn hàng bằng phần mềm quản lý giao nhận hàng hóa

Cách thức hoạt động của phần mềm vận chuyển hàng hóa – phần mềm logistics này đơn giản nhưng đem lại sự hữu ích, hiệu quả cao, giảm thiểu tối đa tình trạng thất thoát, mất mát hàng hóa.

Nếu bạn sử dụng phần mềm vận chuyển, khi các sản phẩm, hàng hóa được nhập vào kho Mỹ hoặc kho tại nước ngoài và thực hiện check in mã vạch thì app quản lí vận chuyển sẽ thông báo là hàng đã tới kho.

Khi hàng hóa về đến kho tại Việt Nam, thực hiện check in lần nữa và phần mềm sẽ báo cho bạn biết hàng hóa, sản phẩm đã về đến Việt Nam và bạn có thể yên tâm đến nhận hàng.

Hàng hóa sẽ được thông báo khi đã về đến kho, giúp vận chuyển nhanh hơn

Phần mềm cũng có cách thức hoạt động như vậy đối với việc vận chuyển hàng hóa từ Việt Nam ra nước ngoài (check in mã vạch khi xuất kho Việt Nam và phần mềm logistics sẽ thông báo. Khi hàng đến kho ở nước ngoài, tiến hành check in mã vạch lần nữa và app vận chuyển hàng hóa này sẽ báo cho doanh nghiệp biết hàng đã đến nơi)

 

Kiểm tra kho hàng chỉ với vài thao tác đơn giản

Nhờ vậy, khi sử dụng phần mềm quản lí vận chuyển hàng hóa, doanh nghiệp có thể nắm được thời gian cụ thể hàng nhập kho tại nước ngoài (nếu như hàng đã được giao đến kho nhưng phần mềm không thông báo tức là hàng đã thất lạc hoặc chưa được đem đi vận chuyển) và đưa ra hướng giải quyết kịp thời.

Ngoài ra, loại phần mềm quản lí vận chuyển hàng hóa này chỉ hoạt động thông qua mã vạch của hàng hóa, không gắn bất kì thiết bị định vị, chip định vị hay các máy móc khác có chức năng định vị vào hàng hóa nên doanh nghiệp có thể yên tâm về tính bảo mật của sản phẩm, hàng hóa.

Như vậy, chúng ta có thể thấy rằng việc làm app lĩnh vực dịch vụ vận chuyển là vô cùng quan trọng. Khách hàng có thể có cách quản lý công việc tốt và nhanh chóng nhất để đảm bảo quá trình vận chuyển nhanh chóng và chính xác nhất.

Kinh doanh 1: 0946 268 630 Kinh doanh 2: 0976 337 424 Kinh doanh 3: 0901 831 823