Viết app bán hàng và những lợi ích mà doanh nghiệp nhận được

  • 13/09/2020
  • 14

Viết app bán hàng ngày nay được là nhu cầu của khá nhiều doanh nghiệp. Cả những thương hiệu lớn cũng đang hướng đến việc tạp một app bán hàng riêng cho mình. Vậy các app bán hàng mang đến những lợi ích gì và cần lưu ý gì? Hãy cùng tìm hiểu chi tiết qua bài viết sau.

Viết app bán hàng  và những lợi ích mà doanh nghiệp nhận được

App bàn hàng là gì?

Với sự bùng nổ của khoa học công nghệ, việc sử dụng các app bán hàng có thể nói đang là xu hướng hiện nay. Nhiều người cũng đa quen thuộc với thuật ngữ này. App bán hàng hiểu một cách đơn giản là những ứng dụng bán hàng trên thiết bị điện thoại di động. Theo đó người mua có thể chọn mua các mặt hàng cần thiết thông qua ứng dụng này.  Thông thường các viết app bán hàng sẽ được thiết kế chạy trên các nền tảng ứng ụng IOS, Android, Windown Phone... Người dùng chỉ cần cài đặt ứng dụng và kết nối internet là có thể sử dụng. 

viết app bán hàng

Trước đây khi nhắc đến mua hàng online người ta thường nghĩ sẽ mua sắm thông qua các website là chủ yếu. Nhưng ngày này việc mua sắm lại được nâng lên một tầm cao mới với việc ra đời của các app bán hàng. Nắm bắt xu hướng này nên nhiều doanh nghiệp cũng bắt đầu tiến hành viết các app bán riêng cho mình. Mục đích chính là giúp cho người dùng có trải nghiệm mua sắm nhanh chóng và tiện hơn.

Những chức năng cơ bản của một app bán hàng

Viết app bán hàng là việc tích hợp của rất nhiều chức năng khác nhau. App càng nhiều chức năng thì doanh nghiệp sẽ càng dễ quản lý hơn. Trong khi đó người dùng cũng có thể sử dụng ứng dụng được tiện lợi nhất. Có thể kể đến một vài chức nặng nổi bật của các app bán hàng hiện nay như:

- Phân loại hàng hóa: Theo đó các app bán hàng sẽ giúp ích rất nhiều cho doanh nghiệp trong việc phân loại hàng hóa. Viết app bán hàng bạn sẽ có thể xếp từng mặt hàng theo các chuyên mục lớn, nhỏ riêng. Việc này phụ thuộc vào loại hàng cũng như cách sắp xếp của doanh nghiệp. Tính năng này đồng thời cũng giúp doanh nghiệp quản lý hàng tiện lợi hơn mà người dùng cũng có thể tìm món hàng mình muốn mua nhanh hơn. 

- Công cụ tìm kiếm nhanh chóng: Ngoài việc tìm hàng hóa theo từng doanh mục thì người dùng app còn có thể tìm kiếm thông qua công cụ tìm kiếm. Hầu như tất cả các app bán hàng hiện nay đều có tính năng này. Theo đó chỉ cần nhập từ khóa món hàng muốn mua một loạt các kết quả sẽ được hiện ra để bạn lựa chọn.

- Lựa chọn hình thức thanh toán: Ngày nay ngoài cách trả tiền mặt khi mua hàng thì khách hàng còn có thể thanh toán thông qua nhiều hình thức khác nhau. Các app bán hàng cũng được tích hợp tính năng này. Theo đó khách hàng có thể chọn thanh toán bằng cách chuyển khoản ngân hàng, thông qua ví điện tử hoặc bằng cách trả tiền mặt như thông thường.

viết app bán hàng

Ngoài các chức năng trên thì viết app bán hàng còn có một số chức năng khác như quản lý số lượng hàng hóa, quản lý nhân viên, báo cáo doanh số, thu thập thông tin khách hàng...

Lợi ích mà app bán hàng mang đến cho doanh nghiệp

Viết app bán hàng mang đến lợi ích gì cho doanh nghiệp hẳn là thắc mắc của nhiều người. Không phải tự nhiên mà các ứng dụng này lại được nhiều doanh nghiệp xem trọng đến vậy.

viết app bán hàng

Từ những chức năng kể trên có thể kể ra một vài lợi ích nổi bật mà các app bán hàng mang đến cho doanh nghiệp như:

- Quảng bá sản phẩm tốt hơn: Các app bán hàng được cài đặt trên điện thoại nên giống như một công cụ giúp doanh nghiệp kết nối với người dùng. Theo đó các chương trình khuyến mãi, giảm giá hay sản phẩm mới có thể gửi đến khách hàng một cách nhanh chóng chỉ với một tin nhắn thông báo. Điều này giúp bạn tiết kiện được một khoảng chi phí cho tiền quảng cáo trên các kênh khác. Ngoài cách này, bên trọng giao diện chính của các app cũng thường được thiết kế một khu vực riêng để hình ảnh quảng cáo sản phẩm, dịch vụ mới. Chỉ cần người dùng vào app bán hàng sẽ thấy chúng đầu tiên.

- Khẳng định thương hiệu: Viết app bán hàng thường sẽ có hình thức đồng bộ với hệ thống nhận diện của thương hiệu. Đây là một cách rất tốt để bạn khẳng định thương hiệu, đưa tên tuổi của mình tiếp can với nhiều người hơn.

- Cạnh tranh với đối thủ: Với việc viết cho mình một app riêng biệt bạn sẽ có cơ hội cạnh tranh với đối thủ. Đi trước một bước nắm bắt xu hướng giúp thu hút lượng lớn khách hàng qua đó cơ hội bán được hàng và có thêm nhiều khách hàng mới sẽ cao hơn.

- Chăm sóc khách hàng tốt hơn: Đây là một lợi ích rất quan trọng của viết app bán hàng. Người mua có thể để các bình luận đánh giá dưới mỗi sản phẩm. Điều này giúp doanh nghiệp kiểm chứng lại chất lượng sản phẩm, dịch vụ cũng như nhu cầu của khách hàng từ đó chăm soc tốt hơn.

Có thể thấy trong tương lại các ứng dụng trên di động sẽ càng phát triển và được người dùng ưu ái sử dụng. Chính vì vậy ngay từ bây giờ tạo app bán hàng cho doanh nghiệp là rất cần thiết. Nắm bắt trước xu hướng này chắc chắn sẽ giúp bạn thành công trong tương lai.

Từ khóa:
Kinh doanh 1: 0946 268 630 Kinh doanh 2: 0976 337 424 Kinh doanh 3: 0901 831 823