Ưu điểm của phần mềm quản lý nhà trọ mà bạn nên biết

 • 24/03/2023
 • 782

Kinh doanh nhà trọ - căn hộ từ xưa đến nay chưa bao giờ là lỗi thời và là hình thức kinh doanh siêu lợi nhuận và ổn định. Với thời đại phát triển và hiện đại như bây giờ thì việc quản lý hệ thống nhà trọ cho thuê bằng phương pháp thủ công không còn phù hợp nữa. Công nghệ đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống mỗi người. Ngày nào bạn cũng dùng smartphone, laptop, Ipad,.. để làm việc, giải trí, tra cứu. Vậy tại sao bạn vẫn còn áp dụng phương pháp quản lý nhà cho thuê theo cách truyền thống rườm rà và bỏ qua những phần mềm quản lý phòng trọ tiện lợi ? Đừng bỏ qua bài viết bên dưới của App24h để tìm hiểu cũng như tham khảo thêm về phần mềm quản lý nhà trọ nhé!!

Ưu điểm của phần mềm quản lý nhà trọ mà bạn nên biết

MỤC LỤC NỘI DUNG

 1. Bạn đang kinh doanh nhà trọ, căn hộ dịch vụ?

Cho thuê nhà trọ, căn hộ là loại hình kinh doanh khá hấp dẫn vì có tiềm năng lớn, nhu cầu cao, doanh thu ổn định và an toàn. Tuy nhiên, lĩnh vực kinh doanh này cũng có khá nhiều khó khăn khiến không ít chủ trọ, chủ căn hộ phải đối mặt với nhiều rủi ro về tài chính cũng như hiệu quả quản lý.

Chủ nhà trọ thường gặp nhiều bất cập trong quá trình quản lý nhà trọ. Chính điều này đã gây nên những ảnh hưởng tiêu cực đến chất lượng quản lý. Vậy, những vấn đề đó là gì? Làm cách nào để khắc phục? Đây là điều đang khiến nhiều chủ nhà trọ đau đầu. Cụ thể, những vấn đề thường gặp trong quản lý nhà trọ bao gồm:

 • Không quản lý được thông tin về khách thuê
 • Khó khăn trong quản lý an ninh
 • Gặp vấn đề cấp bách nhưng không thể liên lạc được với khách thuê
 • Khó khăn khi thông báo tiền nhà, tiền điện nước,…
 • Thất thoát tài chính do quản lý thủ công
 • Xảy ra tranh cãi do không có hợp đồng, hóa đơn
 • Khách thuê quên hạn nộp tiền nhà

 

Đây là những vấn đề thường gặp khi quản lý bằng phương pháp thủ công. Nó sẽ khiến hiệu quả quản lý bị sụt giảm. Do đó, chủ nhà trọ cần tìm một phương pháp khác tối ưu hơn.

Giải pháp khắc phục những vấn đề trên là sử dụng phần mềm quản lý nhà trọ online. Đây là một giải pháp quản lý hàng đầu. Giải pháp này sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội. Mang đến nhiều lợi ích tuyệt vời cho chủ sở hữu nhà trọ.

Khi sử dụng phần mềm này nhà trọ sẽ không gặp phải những vấn đề không mong muốn. Chủ nhà trọ không còn phải đau đầu để tìm cách giải quyết các vấn đề.

  ưu điểm phần mềm quản lý nhà trọ Nhatro24h

 

2. Những ưu điểm về phần mềm quản lý nhà trọ 

Hiện nay, đa số các nhà trọ ở nước ta vẫn sử dụng phương thức quản lý giấy tờ, sổ sách theo cách truyền thống là chủ yếu. Mặc dù biết phương thức này còn nhiều hạn chế nhưng việc sử dụng các phần mềm quản lý nhà trọ online vẫn là điều khá xa lạ với nhiều người.

Để giúp các bạn hình dung rõ hơn về các phần mềm hỗ trợ quản lý nhà trọ trực tuyến, trong những nội dung sau đây, chúng tôi sẽ đề cập tới những ưu điểm của phần mềm này để các bạn tham khảo.

Có thể sử dụng được trên nhiều thiết bị

Nếu bạn quản lý nhà trọ bằng giấy tờ, bạn phải ghi tất cả dữ liệu, thông tin của mình ra giấy. Nếu bạn sử dụng Excel – một ứng dụng miễn phí để quản lý, công việc chỉ thuận lợi khi bạn thực hiện trên máy tính mà thôi.

Nhưng với các phần mềm quản lý nhà trọ online lại khác. Chúng có thể tương thích trên nhiều loại thiết bị thông minh khác nhau từ máy tính, điện thoại thông minh, máy tính bảng… nên bạn có thể chọn cài đặt trên bất cứ thiết bị nào mình có và mình mong muốn.

Nâng cao hiệu quả quản lý nhà trọ

Các phần mềm quản lý nhà trọ được ra đời với mục tiêu giúp công việc quản lý nhà trọ đơn giản hơn. Với mục tiêu đó, những phần mềm này giúp bạn quản lý tất cả các công việc trong quá trình quản lý như tính tiền phòng, thu tiền điện nước, lưu trữ thông tin khách hàng…

Bạn có thể điều khiển mọi công việc một cách dễ dàng hơn so với cách quản lý truyền thống. Từ đó, hiệu quả quản lý nhà trọ được nâng cao rõ rệt và hiệu quả.

Quản lý nhà trọ mọi lúc mọi nơi với phần mềm quản lý nhà trọ online bạn có thể hình dung được sự tiện lợi của những phần mềm online này không? Bạn có thể quản lý nhà trọ của mình bất cứ lúc nào và cho dù bạn đang ở bất cứ nơi đâu. Dù bạn đang ở nhà, bạn đang ở quán cà phê hay đang đi du lịch… chỉ cần có thiết bị thông minh kết nối internet là bạn đã nắm được tất cả những thông tin, những hoạt động của phòng trọ.

Vậy là, không cần phải có mặt tại phòng trọ, không cần phải có mặt tại nhà, ngồi ngay ngắn bên chiếc vi tính, bạn vẫn có thể làm việc, quản lý khu trọ đấy.

Không còn nỗi lo mất dữ liệu

Đã bao giờ bạn phải đối mặt với những khó khăn khi dữ liệu lưu trữ bị mất vì bị mất máy tính hay máy tính bị hỏng hóc? Những điều này sẽ chẳng bao giờ xảy ra nếu bạn quản lý nhà trọ bằng phần mềm quản lý nhà trọ.

Nguyên nhân là dữ liệu của bạn không chỉ được lưu trữ trên máy tính mà còn được lưu trữ trên máy chủ của phần mềm. Cho nên, dù cho có bất cứ điều gì xảy ra, bạn vẫn có thể khôi phục lại toàn bộ dữ liệu đã lưu trước đó.

Không những vậy, việc khôi phục thông tin, dữ liệu cũng rất đơn giản và không tốn nhiều công sức, thời gian. Điều này cũng có nghĩa là bạn có thể tìm lại tất cả những thông tin mà mình cần bất cứ khi nào bạn muốn nữa đấy.

Giúp bạn tiếp cận được nhiều khách hàng hơn

Phần mềm quản lý nhà trọ bằng cách online cho phép các chủ trọ tiếp cận gần hơn với khách hàng của mình. Họ có thể chat trực tiếp với những khách thuê phòng để giải quyết các sự việc phát sinh trong quá trình sinh hoạt.

Dữ liệu tập trung, thống nhất

Nếu sử dụng các phần mềm quản lý phòng trọ cũ, ví dụ như Excel – bạn sẽ phải lưu dữ liệu trên nhiều file khác nhau. Chính vì vậy, dữ liệu thường không tập trung và thiếu thống nhất do đó sẽ khó khăn trong quá trình sử dụng, hoặc khi cần lấy thông tin gấp.

Nhưng nếu dùng phần mềm quản lý nhà trọ online, nhược điểm này sẽ được khắc phục. Tất cả dữ liệu sẽ được lưu trữ trên hệ thống. Do vậy, tính thống nhất của dữ liệu rất cao. Tình trạng trùng lắp dữ liệu sẽ chẳng thể xảy ra nữa.

ưu điểm app quản lý nhà trọ Nhatro24h

Có thể bạn cần biết: Những phần mềm quản lý nhà trọ tốt nhất cho khách hàng

 

3. Lợi ích khi sử dụng phần mềm quản lý nhà trọ

Phần mềm quản lý nhận được đánh giá cao về hiệu quả quản lý. Vậy sử dụng phần mềm sẽ mang đến những lợi ích gì? Cụ thể, những lợi ích mà phần mềm quản lý mang lại bao gồm:

Tiết kiệm thời gian và chi phí

Tiết kiệm thời gian và chi phí quản lý là mong muốn của tất cả chủ nhà trọ. Sử dụng phần mềm quản lý nhà trọ sẽ đáp ứng được mong muốn này. Phần mềm sẽ hỗ trợ chủ nhà trọ quản lý nhanh chóng, hiệu quả. Không còn phải quản lý thủ công gây mất thời gian.

Sử dụng phần mềm quản lý còn giúp chủ nhà trọ tiết kiệm chi phí. Nhà trọ quy mô lớn sẽ phải thuê rất nhiều nhân viên. Mỗi người phụ trách một công việc. Với phần mềm quản lý, mọi hoạt động sẽ được quản lý trên cùng một hệ thống. Nên chỉ cần một người quản lý phần mềm, giúp chủ nhà trọ sẽ tiết kiệm được chi phí thuê nhân viên.

Không cần phải bỏ số tiền lớn ra để thuê đơn vị quản lý trung gian. Chủ nhà hoàn toàn có thể quản lý hiệu quả, tiết kiệm bằng phần mềm quản lý nhà trọ online.

Phần mềm sử dụng được mọi lúc, mọi nơi

Quản lý nhà trọ nhưng không cần phải có mặt 24/24 tại nhà trọ. Đây là lợi ích vượt trội mà phần mềm quản lý mang lại. Bởi phần mềm có tính năng quản lý từ xa. Chỉ cần đăng nhập phần mềm vào một thiết bị có kết nối internet. Chủ nhà trọ sẽ quản lý được các hoạt động.

Quản lý chỉ số điện, nước khoa học

App quản lý nhà trọ sẽ giảm thiểu những sai sót trong quản lý điện, nước. Hàng tháng, phần mềm sẽ tính toán chính xác số tiền điện, nước. Đồng thời, chỉ số điện, nước của tất cả các tháng sẽ được lưu trữ. Khi thấy sự bất thường, chủ nhà trọ có thể dễ dàng kiểm tra lại. Điều này giúp quản lý nhà trọ dễ dàng, khoa học hơn.

 lợi ích app phần mềm quản lý nhà trọ Nhatro24h

Quản lý toàn bộ thông tin khách thuê

Thông tin khách thuê là một dữ liệu quan trọng. Nắm được thông tin này giúp chủ nhà kiểm soát tốt vấn đề an ninh. Đồng thời, quản lý các hoạt động khác cũng dễ dàng hơn. Điển hình như: liên lạc được với khách thuê khi cần thiết, gửi thông báo tiền thuê hàng tháng.

Gửi thông báo đến khách thuê

Chủ nhà trọ có thể kết nối dễ dàng với cư dân thông qua phần mềm. Gửi những thông báo cần thiết đến từng khách hàng. Bao gồm: thông báo thu tiền, thông báo giảm tiền điện nước, thông báo phòng tránh dịch bệnh,…

Khách thuê nhanh chóng tiếp nhận được các thông báo. Kịp thời thực hiện các yêu cầu, quy định của nhà trọ. Đóng tiền thuê nhà và các chi phí khác đúng hạn cho chủ nhà trọ.

Tránh được các rủi ro

Các phần mềm quản lý nhà trọ sẽ giúp nhà trọ tránh được những rủi ro đáng tiếc. Sở dĩ phần mềm lưu trữ toàn bộ hợp đồng, hóa đơn. Nên không xảy ra mâu thuẫn, tranh cãi giữa chủ nhà và khách thuê.

Bên cạnh đó, tránh được những sự cố an ninh nhờ kiểm soát được toàn bộ khách thuê nhà trọ. Đồng thời, hạn chế xảy ra sai sót, nhầm lẫn trong quản lý tài chính.

 

4. Nhatro24h đồng hành 24/7 cùng công việc quản lý nhà trọ của bạn

Chúng tôi luôn cố gắng tạo ra môi trường làm việc chuyên nghiệp, sáng tạo và kỷ luật cao. Đội ngũ kỹ sư trẻ giàu nhiệt huyết và các nhân viên tư vấn khách hàng luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn suốt 24/7, phần mềm quản lý nhà trọ luôn được phát triển hàng ngày.

 • Hỗ trợ đội ngũ hỗ trợ chuyên nghiệp, nhiệt tình, sáng tạo luôn sẵn sàng phục vụ khách hàng 24/7.
 • Hotline 0946 268 630 tổng đài tư vấn miễn phí dành cho khách hàng, hãy gọi cho chúng tôi ngay khi bạn cần.
 • Email info@thietke24h.com mọi yêu cầu của khách hàng gửi về email đều được giải quyết và trả lời một cách nhanh nhất.

app phần mềm quản lý nhà trọ Nhatro24h

Kinh doanh 1: 0946 268 630 Kinh doanh 2: 0976 337 424 Kinh doanh 3: 0976337424