Tiện ích của việc lập trình ứng dụng bán hàng

  • 03/02/2020
  • 286

Ngày nay nhu cầu mua sắm của chúng ta ngày càng tăng lên, trong đó việc mua sắm online đang ngày càng được phát triển. Thay vì phải mua hàng trên các website mất thời gian hơn thì sự ra đời của các ứng dụng bán hàng đã góp phần tạo nên tiện ích cho người tiêu dùng. Nhiều công ty đã phát triền việc lập trình ứng dụng bán hàng để tối ưu hóa các ứng dụng. Cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ hơn về tiện ích của việc lập trình ứng dụng này nhé!

Tiện ích của việc lập trình ứng dụng bán hàng

1. Ứng dụng bán hàng là gì?

Đầu tiên, bạn cần phải hiểu về ứng dụng bán hàng là gì? Đa phần những doanh nhân hay các startup không chuyên về công nghệ hay lầm tưởng nó là một phần mềm quản lý bán hàng tại siêu thị, tuy nhiên, ở đây Mona khẳng định với bạn là phần mềm quản lý bán hàng tại các siêu thị chỉ là một phần của ứng dụng bán hàng, bởi nó chỉ hướng đến người sử dụng là những người nhân viên đứng thanh toán mà người dùng gần như không hề tác động đến. Một ứng dụng mua bán thật sự ở đây là bao gồm phiên bản cho chính bạn và khách hàng của bạn.

Có thể hiểu một cách đơn giản, Ứng dụng bán hàng là phần mềm được lập trình chạy trên các nền tảng di động như Android, IOS, Window Phone,…cho phép đăng tải sản phẩm của doanh nghiệp đồng thời tích hợp các chức năng quản lý cơ bản tương tự như một website thương mại điện tử. Để mua sản phẩm, khách hàng sẽ tải app về điện thoại hoặc các thiết bị di động tương ứng và thao tác mua hàng. Dịch vụ bán hàng trên di động cũng tương tự như trên website, chỉ khác nhau ở nền tảng thiết bị được sử dụng. Ngày nay xu hướng lập trình ứng dụng bán hàng cũng ngày càng tăng cao.

2. Lợi ích của ứng dụng bán hàng

Trong thị trường cạnh tranh gay gắt như hiện nay, nếu chưa thể vượt mặt đối thủ thì ít nhất bạn cũng phải ngang bằng họ, ít nhất phải trang bị công nghệ tương tự. Nhưng cuối cùng bạn cũng phải hiểu rõ lý do vì sao phải thuê công ty viết app bán hàng trên di động thì mới có cơ hội thành công được, bởi khi họ có mà bạn thì không, chẳng có cách nào bạn có thể cạnh tranh với họ. Hiện tại, việc thiết kế ứng dụng bán hàng trên mobile có 3 lý do quan trọng như sau:

Tìm kiếm khách hàng mới: Nghĩ trở lại ban đầu tại sao bạn phải thiết kế website bán hàng? Một trong những lý do quan trọng là tìm kiếm khách hàng mới, mở rộng thị trường kinh doanh. Bây giờ, tỷ lệ người dùng Internet truy cập bằng thiết bị di động nhiều hơn theo thống kê của hiệp hội các nhà cung cấp dịch vụ mạng di động toàn cầu (GSMA) công bố ngày 27/2, vào cuối năm 2017, hơn 5 tỷ người trên thế giới sẽ sở hữu điện thoại di động., thói quen sử dụng các ứng dụng trên di động cũng thuần thục hơn. Chắc chắn việc tạo app bán hàng trên mobile sẽ giúp bạn tiếp cận với khách hàng dễ dàng hơn. Tuy nhiên nói như vậy không có nghĩa website là không còn cần thiết nữa, bởi nó vẫn mang đến những giá trị về quảng cáo, giới thiệu cho doanh nghiệp.

Tăng trải nghiệm cho khách hàng hiện tại: Bạn đã thành công khi xây dựng một hệ thống website bán hàng Online thân thiện, lượng khách hàng truy cập mỗi ngày một tăng. Và nếu biết bạn cũng có một ứng dụng mua sắm thuận tiện trên di động, chắc chắn bạn sẽ nhận được sự ủng hộ tích cực từ những vị khách hàng thân thiết này. Nhưng tất nhiên, với điều kiện là app của bạn phải hoạt động trơn tru, mượt mà và đáp ứng tốt nhất trải nghiệm mua sắm của khách hàng.

Tăng số lượng hàng hóa tiêu thụ: Ồ, tất nhiên. Bạn mở rộng kênh bán hàng, tìm kiếm khách hàng mới chắc chắn lượng hàng hóa được tiêu thụ sẽ nhiều hơn. Khi bạn đã có được thương hiệu cũng như thị phần cho riêng mình, việc bạn làm là tối ưu lượng khách hàng truy cập vào website thành những khách hàng thân thiết của mình, Giảo pháp app bán hàng online chính là lựa chọn tốt nhất cho bạn. Thậm chí tương lai có thể vượt xa kênh website bởi vì người dùng sử dụng thiết bị di động ngày càng nhiều hơn máy tính cá nhân.

3. App bán hàng thành công là khi nào?

Dù chi phí đầu tư thấp, bạn đừng chỉ xem app bán hàng online như một công cụ quảng cáo truyền thông Online, nghiêm túc đầu tư và có một kế hoạch hoàn hảo dài hơi, đảm bảo chắc chắn sẽ thành công với ứng dụng bán hàng này.

Để app thành công, cần ít nhất có các yếu tố sau đây:

Xây dựng hình ảnh thương hiệu vững vàng, bạn cần có thương hiệu từ website và các kênh mạng xã hội khác.

Thiết kế đẳng cấp và độc đáo, không chỉ đẹp mà còn đồng bộ với với website, các phương tiện truyền thông khác của bạn.

Phát triển ứng dụng thân thiện và hướng tới người dùng, Mona luôn chú trọng đến yếu tố giao diện chuẩn UX/UI để sản phẩm của mình mang đến trải nghiệm tốt nhất.

Tốc độ tải mượt mà khi truy cập app, không giật lag.

Đảm bảo tuyệt đối bảo mật thông tin khách hàng, đây là yếu tố quan trọng nhất thiết kế app nhằm bảo vệ tính riêng tư về thông tin cá nhân trên thiết bị người dùng.

Tăng trải nghiệm người dùng bằng cách tạo ra nhiều sự lựa chọn hơn, gợi ý những sản phẩm phù hợp với nhu cầu mà họ đang quan tâm, tìm kiếm.

Sử dụng công nghệ lập trình bậc cao và luôn luôn cập nhật kỹ thuật mới nhất nhằm cải thiện phần mềm tốt nhất.

Trên đây là những tiện ích từ việc lập trình ứng dụng bán hàng. Thietke24h.com luôn muốn mang đến những sản phẩm hiện đại và tối ưu nhất đến người tiêu dùng. Do đó các bạn có nhu cầu hoặc cần được tư vấn hãy liên hệ ngay cho chúng tôi nhé!

Kinh doanh 1: 0946 268 630 Kinh doanh 2: 0976 337 424 Kinh doanh 3: 0976337424