Thiết kế ứng dụng trên mobile và những điều cần lưu ý

  • 11/09/2020
  • 19

Các ứng dụng hay app mobile ngày càng được nhiều người ưa chuộng và sử dụng. Không chỉ giúp giải trí mà những ứng dụng này còn giúp ích trong nhiều hoạt động, công việc. Làm thế nào để thiết kế ứng dụng mobile cũng như những điều cần lưu ý sẽ được giải đáp qua bài viết sau.

Thiết kế ứng dụng trên mobile và những điều cần lưu ý

Ứng dụng mobile là gì? Tầm quan trọng của việc thiết kế ứng dụng mobile

Ngày nay khoa học công nghệ ngày càng phát triển và được sử dụng trong nhiều lĩnh vực đời sống. Dễ thấy nhất đó là sự ra đời của vô số các ứng dụng khác nhau trên các website, máy tính và điện thoại. Những ứng dụng được thiết kế riêng cho điện thoại di động được gọi là ứng dụng mobile. Thông thường chúng sẽ được chia ra làm các nhóm như: trò chơi giải trí, công nghệ số, mua sắm, học tập... 

Thiết kế ứng dụng mobile

Thiết kế ứng dụng trên mobile có thể nói đang là xu hướng hiện nay mà doanh nghiệp nào cũng đang hướng đến. Sở hữu cho mình một app di động riêng sẽ mang đến rất nhiều công dụng khác nhau như:

- Canh tranh với đối thủ: Trong cùng một lĩnh vực, doanh nghiệp nào có cho mình hệ thống website, app mobile trước sẽ chiếm nhiều ưu thế hơn. Chúng giúp doanh nghiệp đó có thể quản lý một cách hiệu quả hơn, dễ dàng tiếp cận với khách hàng và rút ngắn được nhiều khâu trong công việc. Không chỉ vậy, các hệ thống này còn giúp doanh nghiệp khẳng định được sự hiện đại và chuyên nghiệp.

- Quảng bá hình ảnh: Thiết kế ứng dụng mobile thường sẽ được đồng bộ về hình dáng, màu sắc, mang logo của chính doanh nghiệp. Chính vì vậy mà chúng luôn mang nét riêng biệt, người dùng chỉ cần nhìn app cũng có thể nhận ra doanh nghiệp của bạn.

- Luôn bên cạnh khách hàng: Chăm sóc khách hàng là một khâu rất quan trọng trong kinh doanh. Thiết kế ứng dụng mobile sẽ giúp bạn thực hiện điều này một cách dễ dàng. App khi đã được cài đặt sẽ thay mặt doanh nghiệp luôn bên cạnh khách hàng. Bất cứ khi nào cần quảng cáo sản phẩm mới hay khách có phản hồi gì đơn giản chỉ cần mở app là có thể đánh giá.

- Trưng bày sản phẩm tốt hơn: Nếu như một cửa hàng không đủ không gian để trưng bày toàn bộ sản phẩm thì với một ứng dụng bán hàng bạn có thể yên tâm về vấn đề này. Chỉ cần chụp ảnh sản phẩm bạn có thể trưng bày vô số những hàng hóa trên đó. 

- Quảng cảo sản phẩm tốt hơn: Đây là một ưu điểm vượt bật khi bạn thiết kế ứng dụng bán hàng. Thông tin về sản phẩn mới hoặc các khuyến mãi có thể được app gửi một thông báo nhỏ đến người dùng. Hay việc kết nối ứng dụng với facebook, zalo, youtube ũng giúp quảng cáo sản phẩm được dễ dàng hơn.

Thiết kế ứng dụng mobile

Những điều cần lưu ý khi thiết kế ứng dụng mobile

Dịch vụ thiết kế ứng dụng trên mobile ngày nay rất đa dạng nên bạn không phải lo lắng về vấn đề này. Tuy nhiên để có thể tạo ra được một ứng dụng ưng ý nhất thì doanh nghiệp cần phải lưu ý một số vấn đề sau:

Xác định khách hàng mục tiêu

Điều đầu tiên trước khi thiết kế ứng dụng trên mobile đó là cần phải xác định khách hàng mục tiêu. Việc này rất quan trọng với những yếu tố về hình thức của app. App dành cho trẻ em, thiếu niên và người cao tuổi rất khác nhau về màu sắc cũng như kiểu chữ, kích thước chữ, hình ảnh bên trọng. Ngoài tuổi tác thì khách hàng có những đặc trưng về nghề nghiệp và mục đích mua hàng là gì cũng rất quan trọng.

Xác định loại hàng hóa cụ thể

Mỗi mặt hàng khác nhau sẽ có ứng dụng đặc trưng khác nhau. Ngoài ra xác định loại hàng hóa cần phải phân nhóm rõ ràng để có thể chia ra từng hạng mục riêng biệt trong app. Thiết kế ứng dụng trên mobile điều này là vô cùng quan trọng. Hàng hóa được đặt trong các mục riêng sẽ giúp cho doanh nghiệp dễ quản lý hơn đồng thời người mua cũng có thể tìm kiếm, mua hàng thuận tiện hơn.

Thiết kế ứng dụng mobile

Giá thiết kế

Giá thiết kế ứng dụng mobile là bao nhiêu tiền rất khó để có thể trả lời chính xác. Điều này phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau cũng như sự phức tạp về các chức năng của app. Một vài yếu tố ảnh hưởng đến giá thiết kế như:

- App mobile không có web server hay không có.

- Loại app bán hàng hay app trò chơi, giải trí.

- App trên nền tảng IOS hay Android...

Chọn nơi thiết kế uy tín

Chọn nơi thiết kế uy tín là rất quan trọng để có thể tạo ra một ứng dụng mobile ưng ý nhất. Hiện nay dịch vụ thiết kế ứng dụng mobile rất đa dạng. Bạn nên chọn những bên thiết kế có tên tuổi và kinh nghiệm trong lĩnh vực này. Trong quá trình trao đổi có thể xem thêm về một vài app mà họ đã thiết kế để an tâm hơn. Ngoài ra bên thiết kế cũng cần hiểu được doanh nghiệp thì mới có thể tạo ra một app đầy đủ chức năng cần thiết nhất.

Có thể thấy các app đang ngày càng chiếm lĩnh thị trường hiện nay. Đặc biệt trong lĩnh vực mua bán nếu muốn cạnh tranh thì thiết kế ứng dụng mobile là rất cần thiết. Nếu vẫn chưa sở hữu một app riêng cho doanh nghiệp mình thì hãy nhanh lên kế hoạch để không bị thụt lùi về sau nhé.

Kinh doanh 1: 0946 268 630 Kinh doanh 2: 0976 337 424 Kinh doanh 3: 0901 831 823