Thiết kế app order đồ ăn có lợi ích gì cho nhà hàng

 • 25/10/2020
 • 47

Với sự lên ngôi của khoa học công nghệ thì các app online ra đời càng nhiều. Trong những năm gần đây việc thiết kế app order đồ ăn được nhiều doanh nghiệp hướng đến. Những app này không chỉ góp phần tăng doanh số cho nhà hàng mà còn giúp thực khách thuận tiện hơn trong việc ăn uống.

Thiết kế app order đồ ăn có lợi ích gì cho nhà hàng

Lợi ích của việc thiết kế app order đồ ăn với nhà hàng

Có thể thấy hiện nay các app order đồ ăn được sử dụng rất nhiều. Một nhà hàng hay quán ăn nếu không nắm bắt được xu hướng này rất dễ bị thụt lùi về sau. Việc có một app order mang đến cho người buôn bán rất nhiều lợi ích khác nhau:

 1. Tiếp cận khách hàng dễ hơn: Hiện nay có rất nhiều người dùng app để tìm kiếm và đặt đồ ăn. Nếu không có riêng cho mình một app sẽ khiến nhà hàng mất đi một lượng thực khách đáng kể. Chính vì vậy lý do đầu tiên mà bạn cần thiết kế app order đồ ăn là để tiếp cận được nhiều khách hàng. Một app bán đồ ăn còn có chức năng gửi các thông báo cho người dùng từ đó thúc đẩy họ mua hàng nhiều hơn.
 2. Quản lý tốt hơn: Thay vì phải tốn thời gian ghi ghép, các app order luôn có chức năng thống kê. Chẳng hạn như món nào được đặt nhiều, doanh thu bao nhiều đều được thể hiện rõ.
 3. Dễ dàng quảng cáo: Các chương trình khuyến mãi thay vì thông qua các ứng dụng hay website thì nhà hàng có thể trực tiếp gửi đến thực khách thông qua app. Ngoài ra còn có thể chèn các khuyến mãi trên giao diện chính của app mà hoàn toàn không bị mất phí.
 4. Tăng doanh số: Tựu chung từ những lợi ích trên sẽ giúp nhà hàng tăng doanh số đáng kể. Không chỉ vậy với những ai chỉ kinh doanh theo hình thức offine thì với việc thiết kế một app sẽ bước đầu phát triển việc kinh doanh online.

thiết kế app order đồ ăn

Lợi ích cho thực khách

Không chỉ với nhà hàng, mà thực khách khi sử dụng app cũng mang đến rất nhiều lợi ích. Đặc biệt là những người không thích ra ngoài, có xu hướng muốn ăn tại nhà.

 1. Dễ dàng lựa chọn món: Các app order đều có chức năng liệt kê đầy đủ danh sách đồ ăn, thức uống. Không chỉ vậy đôi khi cò có combo để người dùng dễ lựa chọn hơn. Ngoài ra, mỗi món đều có hình ảnh, kèm theo giá cả rõ ràng.
 2. Xem đánh giá món ăn: Hiện nay các app bán hàng đều có kèm theo chức năng cho người dùng đánh giá chất lượng hàng hóa. Với các món ăn cũng vậy. Trước khi đặt món thực khách có thể lướt qua phần này để xem các đánh giá của người mua trước.
 3. Mua được món ngon giá rẻ: Một trong những điều làm các app order món ăn thu hút người dùng là vì thường có các chương trình khuyến mãi. Và các app sẽ sẽ gửi thông báo cho người dùng về các chương trình này. Chính vì vậy thực khách có thể nắm bắt cơ hội đặt được món ngon với giá rẻ hơn thường ngày.

thiết kế app order đồ ăn

2 app order đồ ăn nổi tiếng

Tại Việt Nam hiện nay các app order đồ ăn đang ngày càng phổ biến. Đặc biệt là tại các thành phố lớn như TP. Hồ Chí Minh, Hà Nội... Trên đường có thể dễ dàng bắt gặp nhưng người chuyên giao đồ ăn online. Một vài app nổi tiếng hiện nay có thể kể đến như:

 1. Grabfood: Khởi đầu với dịch vụ vận chuyển hành khách, sau đó Grap đã mở rộng sang hình thức order đồ ăn online. Với ứng dụng này thực khách có thể dễ dàng mua được các món mình món ăn. App được tích hợp nhiều chức năng, công cụ định vị chính xác, tìm kiếm dễ dàng nên được nhiều người tin dùng. Không chỉ vật rất chất lượng dịch vụ luôn được cải tiến và nâng cao là điều mà người dùng rấ ưa thích ở ứng dụng này.
 2. Nows: Cũng được khá nhiều người tải về để order đồ ăn là app Nows. Hệ thống các hàng quán trên ứng dụng này có rất nhiều và vô cùng đa dạng. Khách hàng dùng Nows luôn dành nhiều nhận xét tích cực về chất lượng app cũng như dịch vụ giao hàng.
 • thiết kế app order đồ ăn

Thiết kế app order đồ ăn hiện nay không phải là một vấn đề quá khó. Có khá nhiều nơi cung cấp dịch vụ này nên nếu có nhu cầu bạn có thể lên internet tìm thông tin liên hệ. Hãy lên kế hạch xây dựng cho mình một ứng dụng bán hàng cũng như hệ thống các kênh để phát triển việc kinh doanh online bắt kịp xu hướng.

Kinh doanh 1: 0946 268 630 Kinh doanh 2: 0976 337 424 Kinh doanh 3: 0901 831 823