Thiết kế app mobile công dụng gì? Những lưu ý nên biết

  • 04/09/2020
  • 29

Thời kỳ hiện nay hẳn một app trên điện thoại đã rất quen thuộc với mọi người. Bên cạnh các app trò chơi, giải trí thì còn có nhiều app bán hàng. Thiết kế app mobile có ưu điểm và cần lưu ý gì? Cùng tìm hiểu nhé.

Thiết kế app mobile công dụng gì? Những lưu ý nên biết

App mobile là gì?

App mobile hay còn được gọi là ứng dụng mobile, ứng dụng điện thoại. Những cụm từ này đều dùng để chỉ các ứng dụng trên điện thoại di động giúp người dùng thuận tiện hơn trong các hoạt động. Đôi khi đó là những app có sẵn trong điện thoại. Đôi khi người phải phải tải về. Hiểu một cách đơn giản, nếu như trên google có các website thì trên di dộng các app chính là bản thu nhỏ của website đó. Tuy nhiên các app sẽ có thiết kế với các tính năng giúp cho việc tra cứu được dễ dàng hơn.

thiết kế app mobile

Vì sao nên thiết kế app mobile

Thiết kế app mobile là vấn đề được rất nhiều doanh nghiệp quan tâm. Đặc biệt là các app mobile bán hàng. Ngày nay các app này đang ngày càng được nhiều người sử dụng vì những tính năng vượt bật. Hãy cùng đi tìm câu trả lời cho câu hỏi vì sao nên thiết kế app mobile.

Quản lý dễ hơn

Thiết kế app mobile sẽ giúp cho việc quản lý trở nên dễ dàng hơn. Khi làm app bạn nên lưu ý về việc chia các phần danh mục sao cho thật hợp lý. Theo đó những món hàng cùng loại nên được xếp chung một danh mục. Danh mục lớn bao gồm các danh mục nhỏ bên trong. Bên cạnh đó cũng nên có chế độ sắp xếp theo giá, hàng bán chạy và hàng đang khuyến mãi. Điều này không chỉ giúp người bán quản lí dễ hơn mà người mua cũng thuận tiện hơn.

Ngoài việc quản lý hàng hóa phân theo các nhóm dễ dàng thì hàng được đăng, đang giao hay hàng đã hết cũng được cập nhật thường xuyên trên các app.

thiết kế app mobile

Thu thập tệp khách hàng

Đây là ưu điểm vượt trội của các app bán hàng. Ngày nay hầu như app mobile nào cũng yêu cầu người dùng đăng ký thông tin trước khi bắt đầu sử dụng app. Thông tin ở đây đơn giản chỉ là tên, số điện thoại, email, giới tính… Đôi khi người dùng cũng có thể đăng nhập thông qua zalo, facebook, email… Với việc đăng nhập này thông tin người dùng sẽ được lưu trữ lại và về lâu chủ nhân app sẽ có một tệp khách hàng khổng lồ. Bạn có thể dễ dàng marketing lại với những người dùng này.

Quảng cáo sản phẩm đến người dùng

Khi đã thiết kế được cho mình một app mobile thì việc quảng cáo sản phẩm đến người dùng cũng trở nên dễ dàng hơn. Bạn có thể ghim những sản phẩm mới hoặc đang khuyến mãi lên trang chủ của app tương tự như website để gây chú ý cho người dùng. Bên cạnh đó app mobile còn có chức năng gửi thông báo đến cho người dùng nên rất dễ quảng cáo sản phẩm. Kết hợp công cụ này với tệp khách hàng thu thập được sẽ giúp hiệu quả được nâng cao.

Bán hàng mọi lúc

App mobile chỉ bị giởi hạn bởi một yếu tố duy nhất đó là internet. Khi điện thoại có kết nối internet thì lúc nào khách hàng cũng có thể xem và mua sản phẩm của bạn. Không cần phải lo lắng về thời gian đóng mở cửa cùng những vấn đề liên quan đến vị trí. Đồng nghĩa với việc bạn có thể bán hàng bất cứ lúc nào và bất cứ nơi đâu.

thiết kế app mobile

Bắt kịp xu hướng thể hiện sử hiện đại

Có thể nói việc thiết kế app mobile hiện nay đang là một xu hướng. App được người dùng sử dụng ngày một phổ biến hơn so với việc lướt web. Các doanh nghiệp cũng đang nghiên cứu về việc tạo một app riêng biệt cho công ty. Nếu bạn không bắt đầu ngay bây giờ thì có thể bị tụt lại phía sau. Sở hữu một app mobile sẽ giúp bạn bắ kịp xu hướng từ đó giữ chân và lôi kéo được lượng khách hàng mới. Bên cạnh đó app còn giúp nhận diện thương hiệu rất tốt. Màu sắc, logo và cả giao diện bên trong app nên đồng bộ với bộ nhận diện thương hiệu của công ty. Như vây sẽ giúp người dùng nhớ đến bạn mỗi khi mở app này lên.

Thiết kếp app mobile nên lưu ý gì?

Hiện nay việc đã có những đơn vị chuyên thiết kế app mobile. Việc của bạn là chọn được cho mình một địa chỉ làm app uy tín và đảm bảo chất lượng nhất. Bên cạnh đó ngay từ những ngày đầu hai bên cần thống nhất với nhau về việc thiết kế giao diện cũng như nội dung bên trong, các nhóm danh mục… Hãy chú ý việc kết nối app với các mạng xã hội để việc thu thâp thông tin được trở nên dễ dàng hơn. Thiết kế app bán hàng sẽ tốn khá nhiều thời gian ban đầu cũng các bước chỉnh sửa hoàn chỉnh về sau. Tuy nhiên khi đã vào sử dụng thì mọi chuyện sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

Như bạn đã thấ thiết kế app mobile mang lại rất nhiều lợi ích khách nhau cho doanh nghiệp. Chiếc điện thoại di động có thể nói là vật không rời với mọi người. Chính vì vậy mà quảng bá, bán hàng qua app sẽ giúp tiếp cận người dùng dễ hơn rất nhiều.

Kinh doanh 1: 0946 268 630 Kinh doanh 2: 0976 337 424 Kinh doanh 3: 0901 831 823