Thiết kế app giao hàng và những lợi ích cho người dùng

  • 31/10/2020
  • 179

Thiết kế app giao hàng hiện nay đang là nhu cầu khá cao. Với sự phát triển của công nghệ hiện địa việc thiết kế app đã trở nên đơn giản hơn mà hiệu quả lại khá cao. 

Thiết kế app giao hàng và những lợi ích cho người dùng

Vi sao nhu cầu thiết kế app giao hàng tăng cao

App giao hàng trong những năm gần đây đã trở nên phổ biến hơn rất nhiều. Ở nước ta tại các thành phố lớn như Sài Gòn, Hà Nội... dịch vụ giao hàng tăng nhanh kéo theo app giao hàng ra đời cũng nhiều hơn. Chính vì vậy trong những năm gần đây nhu cầu thiết kế app giao hàng cũng đã tăng cao. Trong thời đại khoa học công nghệ, nhiều người chú trọng tính nhanh chóng và tiện lợi. Công việc cuộc sống bân rộn đôi khi người ta không có thời gian để có thể ra ngoài mua sắm. Xu hướng mua online được ưa chuộng cũng là một trong những lý do khiến các app giao hàng trở thành phổ biến. Mua hàng online luôn gắn liền với giao hàng online.

Thiết kế app giao hàng

Chức năng của app giao hàng

App giao hàng online để được nhiều người dùng đòi hỏi phải có nhiều chức năng khác nhau. Việc có đầy đủ các chức năng sẽ giúp người dùng có thể dễ dàng tìm kiếm, chọn lọc và thanh toán. Một vài chức năng không thể thiếu với một app giao hàng như:

- Định vị: Đây là một chức năng quan trọng của app giao hàng. Định vị được vị trí người giao và người nhận mới có thể tính toán được chi phí. Không chỉ vậy chức năng định vị này còn giúp người dùng tìm được tài xế ở gần mình qua đó rút ngắn được nhiều thời gian di chuyển hơn.

- Đăng nhập: Tính năng đăng nhập hầu như có ở tất cả các app. Đăng nhập giúp người dùng lưu giữ lại lịch sử đã dùng dịch vụ và nhận các khuyến mãi từ doanh nghiệp. Trong khi đó với doanh nghiệp việc đăng nhâp giúp họp marketing tốt hơn, thu thập được lượng thông tin khách hàng khổng lồ.

Thiết kế app giao hàng

- Chọn loại hàng: Chọn loại hàng hay lượng hàng cũng rất cần thiết. Hàng hóa thuộc loại gì, kích thước và khối lượng bao nhiêu sẽ quan trọng trong việc tìm kiếm phương tiện giao hàng phù hợp. Ngoài ra đây cũng là một trong những yếu tố để tính toán chi phí dịch vụ.

- Thanh toán: Không thể thiếu chức năng thanh toán trong các app giao hàng. Nhiều người nghĩ rằng thanh toán không cần thiết vì khách hàng có thể đưa tiền trực tiếp sau khi nhận hàng. Tuy nhiên, trong thời đại hiện nay nhiều người đã ưu tiên dùng các dịch vụ thanh toán online nên việc người làm app không được bỏ qua chức năng này. Thanh toán thông qua các dịch vụ chuyển tiền online không chỉ có lợi cho khách hàng mà doanh nghiệp cũng dễ quản lý hơn.

Các app giao hàng nổi tiếng

Tại Việt Nam hiện nay có rất nhiều app giao hàng khác nhau. Mỗi app có những ưu nhược điểm riêng. Có thể kể đến một vài app được nhiều người dùng nhất hiện nay như:

- GrabExpress: Nhắc đến ứng dụng giao hàng không thể không nhắc đến GrabExpress. Có thể nói đây là một trong những ứng dụng đi đầu trong lĩnh vực giao hàng online hiện này. Ưu điểm nổi bật của GrabExpress là phủ sống hầu như khắp nơi trong nước, đội ngũ tài xế dồi dào, chuyên nghiệp. Ứng dụng GrabExpress cũng đơn giản, dễ dùng và có nhiều chức năng rất tiện ích.

Thiết kế app giao hàng

- Giao hàng nhanh: Giao hàng nhanh cũng là một app giao hàng quen thuộc với nhiều người. Dịch vụ giao hàng chuyên nghiệm nên không chỉ cá nhân mà nhiều doanh nghiệp cũng tin dùng.

- Ahamove: Nếu bạn chưa sử dụng thì hãy thử cài đặt Ahamove và dùng thử. Ứng dụng này được đánh giá là dễ sử dụng mà dịch vụ cũng rất đảm bảo. Ahamove quen thuộc với những ai cần giao hàng hay cần vận chuyển hàng hóa, chuyển nhà... Loại xe của Ahamove rất đa dạng từ xe máy, xe ô tô, xe tải... nên có thể đáp ứng nhu cầu của nhiều đối tượng khác nhau.

- Lalamove: Một app giao hàng khác cũng đang thu hút người dùng ngày một nhiều.  Người dùng chỉ cần truy cập vào ứng dụng làm theo hướng dẫn là sẽ có tài xế giao hàng nhanh chống.

Theo các chuyên gia trong thời gian tới giao hàng online sẽ càng phát triển hơn nữa và thay thế các hình thức thông thường. Chính vì vậy việc xây dựng cho mình một app giao hàng ngay từ bây giờ là rất cần thiết. Có khác nhiều đơn vị thiết kế app giao hàng hiện nay nên doanh nghiệp có thể cân nhắc lựa chọn nơi uy tin, đáng tin cậy.

 

 

 

 

Kinh doanh 1: 0946 268 630 Kinh doanh 2: 0976 337 424 Kinh doanh 3: 0976337424