Thiết kế app cho nhà hàng và những lợi ích bất ngờ

  • 24/10/2020
  • 19

Thiết kế app cho nhà hàng không chỉ mang đến lợi ích cho chính nhà hàng mà với người dùng app cũng có nhiều điều thuận tiện hơn. Một app nhà hàng cần những gì và làm sao để tích hợp được đầy đủ chức năng nhất sẽ được giải đáp qua các thông tin sau.

Thiết kế app cho nhà hàng và những lợi ích bất ngờ

Lý do nên thiết kế app cho nhà hàng

App hay ứng dụng hiện nay đang trở thành xu hướng của nhiều ngành kinh doanh. Trong lĩnh vực ẩm thực, nhà hàng các app cũng xuất hiện nhiều hơn và được nhiều thực khách tin dùng. Chính vì vậy các dịch vụ thiết kế app cho nhà hàng được các doanh nghiệp rất quan tâm. Sở hữu một app sẽ mang đến cho nhà hàng của bạn nhiều lợi ích như:

Tiếp cận khách hàng tốt hơn

Thiết kế app cho nhà hàng sẽ giúp tiếp cận một lượng khách hàng đáng kể. Đặc biệt là những người có xu hướng thích ăn ở nhà thay vì ra ngoài. Theo đó bạn có thể thiết lập các chương trình khuyến mãi và gửi tin nhắn trực tiếp đến người dùng. Các ứng dụng hầu như đều có chức năng gửi thông báo. Đặc biệt chú trọng vào những khung giở ăn sáng, ăn trưa và ăn tối sẽ giúp tìm được khách hàng tiềm năng rất tốt.

thiết kế app cho nhà hàng

Phát triển kinh doanh online

Hiện nay hình thức kinh doanh online đang ngày càng chiếm xu hướng. Không chỉ hàng hóa mà ẩm thực cũng đang phát triển theo hướng này. Và để đẩy mạnh kinh doanh online thì việc cần thiết là phải có một app bán hàng. So với các trang online như facebook, website thì một ứng dụng được cài đặt trong chính điện thoại của thực khách sẽ giúp việc kinh doanh và quảng bá trở nên dễ dàng hơn.

Quản lý tốt hơn

Một ưu điểm nữa của các ứng dụng nhà hàng đó là giúp cho việc quản lý được dễ dàng hơn. Đặc biệt là với các đơn hàng online. Thay vì việc phải có nhân viên ghi chép thì các số liệu hầu như sẽ được lưu lại trên các ứng dụng. Nhờ vậy mà phía nhà hàng chỉ cần tổng kết lại thay vì phải ghi chép cụ chép cụ thể.

Tăng doanh số

Việc thiết kế app cho nhà hàng dĩ nhiên ban đầu sẽ phải tốn một khoảng chi phí. Tuy nhiên lợi nhuận mang lại về say lại có thể bù đắp vào. Từ việc thu hút nhiều khách hàng hơn, quản lý dễ dàng hơn sẽ giúp tăng doanh số. Đặc biệt là vào những ngày lễ, tết để đẩy mạnh việc kinh doanh thì các app lại phát huy hiệu quả đáng kể.

thiết kế app cho nhà hàng

Những điều cơ bản cần có của app nhà hàng

Thiết kế app cho nhà hàng có những điểm giống và cũng có điểm khác so với các lĩnh vực khách. Về cơ bản không thể thiếu các chức năng sau:

- Đinh vị: Tính năng này là rất quan trọng để giúp thực khách có thể xác định được vị trí hệ thống nhà hàng của doanh nghiệp. Từ đó có thể hình dung khoảng cách mà cân nhắc về việc trực tiếp đến ăn hay đặt hàng về nhà.

- Thực đơn: Đây là phần quan trọng nhất mà khi thiết kế app cho nhà hàng không thể thiếu. Nhà hàng cần chuẩn bị các hình ảnh đẹp về các món ở nhà hàng mình củng với đó là giá cả cụ thể để khách hàng lựa chọn. Hình ảnh nên là hình thật thì sẽ tạo được niềm tin cho người dùng hơn. Thực đơn nên ưu tiên đưa các chương trình khuyến mãi giảm giá, các món bán chạy, món giảm giá lên hàng đầu. Bên cạnh đó cũng nên tạo thêm các combo để thực khách có nhiều sự lựa chọn hơn.

thiết kế app cho nhà hàng

- Thanh toán: Chức năng thanh toán cũng là cơ bản phải có với một ứng dụng bán hàng. Hãy tích hợp nhiều chức năng thanh toán khác nhau để thuận tiện cho người dùng. Tuy nhiên cần đặc biệt chú trọng hình thức thanh toán chuyển khoản online. Có thể thúc đẩy người dùng bằng cách giảm giá khi thanh toán trực tiếp qua các ứng dụng.

- Đăng nhập, kết nối: Mỗi app hiện nay đều có chức năng đăng nhập. Việc này tưởng đơn giản nhưng lại có ý nghĩa to lớn. Đăng nhập giúp nhà hàng có thể thu thập được thông tin khách hàng và các món được họ mua nhiều. Từ đó về sau nếu có khuyến mãi hay chương trình tri ân khách hàng sẽ tiếp cân đúng đối tượng hơn.

Nếu vẫn chưa thiết kế app cho nhà hàng thì hãy lên kế hoạch ngay bây giờ để bắt kịp xu hướng. Dịch vụ thiết kế app online hiện nay khá đa dạng, doanh nghiệp nên chọn các đơn vị uy tín để có thể làm nên một app đầy đủ chức năng nhất.

Kinh doanh 1: 0946 268 630 Kinh doanh 2: 0976 337 424 Kinh doanh 3: 0901 831 823