Tạo app bán hàng online và những điều cần lưu ý

  • 04/09/2020
  • 31

Tạo app bán hàng online rất cần thiết với công việc kinh doanh. Xu hướng này đang ngày càng được thị chúng tiếp nhận nên việc sở hữu cho mình một app bán hàng là vô cùng cần thiết

Tạo app bán hàng online và những điều cần lưu ý

App bán hàng là gì?

App bán hàng hay còn được gọi là ứng dụng bán hàng đã không còn xa lạ với nhiều người. Đặc biệt là dân cư tại các thành phố đã sử dụng công cụ mua sắm này ngày càng phổ biến hơn. App bán hàng là một app trên điện thoại tương tự như các app khác về chụp ảnh hay giải trí. Tuy nhiên chức năng chính là dùng vào việc bán và mua hàng. Theo đó các sản phẩm sẽ được gói gọn trong một app nhỏ với rất nhiều chức năng khác nhau như phân loại, tìm kiếm, đặt hàng, giao hàng… Người mua và người bán sẽ trao đổi thông qua app này thay vì phải gặp nhau trực tiếp.

Có thể hiểu một cách đơn giản tạo app bán hàng online giống như bạn tạo một website nhưng nó lại được dùng chuyên dụng trên điện thoại thông minh.

tạo app bán hàng online

Những lợi ích từ việc tạo app bán hàng online

Vậy tại sao phải tạo app bán hàng online? tạo app bán hàng online với một doanh nghiệp là vô cùng cần thiết. Các app bán hàng so với cách trao đổi buôn bán truyền thống sẽ thu lại khá nhiều lợi ích.

Tiết kiệm được không gian

Tạo app bán hàng online bạn có thể yên tâm vì hàng hóa vẫn được trưng bày một cách đẹp nhất. Theo đó thay vì phải thuê mặt bằng để trưng bày các sản phẩm cho khách hàng xem thì nay bạn có thể chụp ảnh và đăng lên app bán hàng. Bên cạnh đó để thực tế hơn người bán có thể đăng video kèm theo thoại cho thuyết phục. Không những vậy, người bán còn có thể thiết kế hình ảnh sản phẩm của mình sao cho ấn tượng hơn để thu hút khách hàng.

tạo app bán hàng online

Tiết kiệm được nhân viên và chi phí

App bán hàng được thiết kế với rất nhiều chức năng tiện lợi. Theo đó với một app bán hàng người bán sẽ có thể đơn giản hơn trong khâu quản lý cũng như nhân viên tư vấn. Bạn chỉ cần tuyển những nhân viên có kinh nghiệp trong việc theo dõi app bán hàng. Sau đó là thu thập thông tin đã được lưu trữ là có thể nắm được tình hình. Nhân sự cắt bớt kéo theo đó chi phí lương hàng tháng cũng sẽ tiết kiệm được một khoảng kha khá.

Quản lý các mặt hàng tốt hơn

Bên cạnh việc dễ dầng trưng bày các mặt hàng thì việc quản lý hàng hóa cũng trở nên dễ hơn khá nhiều. tạo app bán hàng online bạn nên lưu ý bên thiết kế làm các danh mục sao phù hợp với mặt hàng mà mình đang kinh doanh. Việc chia danh mục rõ ràng sẽ giúp quản lý hàng hóa tốt hơn. Hàng nào còn, hàng nào đã bán hết cũng được hiển thị rõ ràng.

Marketing tốt hơn

Một lý do nữa mà các doanh nghiệp nên tạo app bán hàng online là vì chúng sẽ giúp bạn marketing tốt hơn. Đa phần các app hiện nay đều có chức năng đăng nhập. Người dùng khi vào app sẽ phải đăng ký ban đầu với thông tin tên, số điện thoại, email… Nhờ vậy mà theo thời gian doanh nghiệp sẽ có một tệp khách hàng khổng lồ. Sau này nếu có giới thiệu sản phẩm lại với những khách hàng này cũng trở nên dễ hơn rất nhiều.

Bên cạnh đó, những khách hàng đã xem những chưa mua hàng cũng sẽ được lưu lại thông tin. App sẽ giúp gợi nhớ hoặc gửi đế khách hàng những món hàng tương tự. Từ đó thúc đẩy khách hàng mua hàng.

Những điều cần lưu ý khi tạo app bán hàng online

Việc tạo app bán hàng online hiện nay có khá nhiều địa chỉ thiết kế. Tuy nhiên không phải nơi nào cũng đảm bảo tạo cho bạn một ứng dụng ưng ý nhất. Trước khi tạo app bạn cần lưu ý:

Xác định biểu tượng và màu sắc chủ đạo

Việc này cực kỳ quan trọng vì sẽ giúp rất nhiều cho bên thiết kế app. Bạn nên cho nhân viên xem trước màu sắc, logo hoặc slogan của công ty mình để app làm ra có sự đồng nhất nhất định. Việc này vừa giúp tạo điểm nhấn vừa giúp nhận diện thương hiệu rất tốt.

tạo app bán hàng online

Xác định các mặt hàng

Như đã nói ở trên thường các app bán hàng sẽ được chia danh mục sản phẩm rõ ràng. Chính vì vây việc xác định rõ mặt hàng là vô cùng cần thiết. Bạn nên phân loại hàng hóa trước cũng như chọn ra đâu là mặt hàng chủ đạo để được tạo điểm nhấn khi tạo app.

Lưu ý về phần liên hệ

Làm app bán hàng nên tích hợp các chức năng liên hệ bên trong. Hiện nay ngoài gọi di động thì còn rất nhiều các phương tiện liên lạc khác. Đặc biệt có thể kể đến như zalo, facebook, skype… Nếu doang nghiệp của bạn có những app này thì hãy tích hợp nó với app bán hàng. Như vậy khách hàng sẽ dễ liên hệ hơn rất nhiều.

Với những lý do trên hẳn bạn đã thấy được việc tạo app bán hàng online là cần thiết như thế nào. Trong thời đại mà tất cả đều đang sử dụng công nghệ thông tin và buôn bán, sản xuất nếu bạn đi chậm rất dễ mất khách hàng.

Kinh doanh 1: 0946 268 630 Kinh doanh 2: 0976 337 424 Kinh doanh 3: 0901 831 823