Những lý do doanh nghiệp nên viết app bán hàng online

  • 14/09/2020
  • 23

Trong thời đại hiện nay các mua sắm online đã dần trở thành xu hướng. Chính vì vậy nhu cầu tạo riêng cho mình cho kênh bán hàng online mà đặc biệt là các ứng dụng bán hàng cũng tăng cao. Viết app bán hàng online mang lợi ích gì cho doanh nghiệp? Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Những lý do doanh nghiệp nên viết app bán hàng online

Viết app bán hàng online là gì?

Mua sắm online hiện nay đã khá quen thuộc và được nhiều người tiêu dùng chấp nhận hơn. Bên cạnh việc mua hàng thông qua các website thì ngày nay người ta còn mua hàng thông qua các app bán hàng. Những app này là ứng dụng được tích hợp trên điện thoại di động với đầy đủ các tính năng cần thiết để bạn mua sắm. Nắm bắt xu hướng này nên rất nhiều doanh nghiệp đang lên kế hoạch để viết app bán hàng online cho mình. Các app này đưa việc mua và bán hàng lên một tầm cao mới với rất nhiều ưu điểm. Chẳng hạn như: mua sắm ở mọi nơi, mọi lúc, xem đa dạng các mặt, lựa chọn sản phẩm với giá tốt nhất...

Viết app bán hàng online

App bán hàng online thường có tính năng gì?

Không phải tự nhiên mà các app bán hàng online lại được ưa chuộng như vậy. Trước tiên phải kể đến đó là việc nắm bắt tâm lý khách hàng cực kỳ tốt. Theo đó ngày nay công việc bận rộng, người ta ít có thời gian để đi mua sắm, hoặc một số người lại không thích việc đi ra ngoài mua sắm... Các app sẽ giúp khách hàng giải quyết những vấn đề này, chỉ cần ngồi tại nhà, tại cơ quan cũng có thể mua sắm. Chúng được tích hợp rất nhiều chức năng khác nhau như:

- Phân loại hàng hóa: Chức năng này một app bán hàng online nào cũng đều phải có. Viết app bán hàng online ngay từ ban đầu doanh nghiệp cần lên kế hoạch về món hàng hay dịch vụ mình bán, phân loại theo từng mục lớn nhỏ rõ ràng. Như vậy sau khi app được làm xong cũng sẽ có danh mục từng phần rõ ràng. Ngoài ra, hàng hóa còn có thể được sắp xếp theo tên, theo giá từ cao lên đến thấp hay người lại, sắp theo loại hàng bán chạy... Việc này không chỉ giúp người bán sắp xếp hàng hóa tốt hơn, dễ quản lý mà người mua cũng thuận tiện trong việc mua sắm.

- Tìm kiếm sản phẩm: Chức năng tìm kiếm không thể thể thiếu khi viết app bán hàng online. Người mua có thể nhập từ khóa trong khung tìm kiếm và tìm sản phảm mình muốn mua một cách nhanh chóng.

- Lưu trữ thông tin: Lưu trữ thông tin khách hàng từng xem gì, từng tìm kiếm gì cũng là một tính năng rất tốt của các app bán hàng. Với người mua, lần sau vào lại ứng dụng họ sẽ được gợi ý những món hàng tương tự với lần tìm kiếm trước. Với người bán thì có thể xác định được thông tin giúp marketing tốt hơn.

- Lựa chọn phương thức thanh toán: Thay vì chỉ thanh toán bằng tiền mặt như thông thường thì nay người mua qua app có thể thanh toán bằng cách chuyển khoảng, thông qua ví điện tử. Việc này vô cùng tiện lợi khi bạn muốn mua sắm nhưng lại chưa có sẵn tiền mặt bên người.

- Tích hợp giao hàng tận nơi: Các ứng dụng bán hàng online hiện nay hầu như đều tích hợp chức năng giao hàng tận nơi này. Chỉ cần nhập địa chỉ muốn giao hàng vào ứng dụng, hàng hóa sẽ được chuyển đến tận tay người mua. Một vài các ứng djng còn có chức năng giao hàng nhanh vô cùng tiện lợi. Có thể bạn phải chịu một số phí tùy theo khoảng cách xa gần và loại hàng.

Viết app bán hàng online

Viết app bán hàng online mang lại lợi ích gì?

Viết app bán hàng online mang đến rất nhiều lợi ích khác nhau cho doanh nghiệp. Có thể kể đến một vài điều mà doanh nghiệp thu được khi sở hữu một app bán hàng như:

- Tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp: Khi viết app bán hàng online ban đầu bạn có thể tốn chi phí nhưng về sau lại tiết kiệm được rất nhiều chi phí. Thông qua app bán hàng việc quản lý và chăm sóc khách hàng sẽ được tích hợp, thực hiện dễ hơn. Nhờ vậy mà vừa tiết kiệm được nhân lực vừa rút ngắn được thời gian kiểm tra thống kể. 

Viết app bán hàng online

- Tiếp cận khách hàng tốt hơn: Với một app bán hàng online doanh nghiệp sẽ dễ dàng tiếp cận đến khách hàng hơn. Chỉ cần họ cài đặt ứng dụng thì xem như doanh nghiệp của bạn lúc nào cũng bên cạnh. Những chương trình khuyến mãi, sản phẩm mới sẽ được thông báo đến khách hàng một cách nhanh chóng.

- Thu thập thông tin khách hàng: Thông thường các app bán hàng đều yêu cầu người dùng tạo tài khoản hoặc đăng nhập thông qua sdt, email, facebook, zalo... Đây là cơ hội để bạn thu thập được một tệp khách hàng khổng lồ, Việc này rất có lợi khi tìm kiếm khách hàng mục tiêu về sau.

- Cạnh tranh với đối thủ: Cùng kinh doanh một mặt hàng nhưng nếu viết app bán hàng online riêng cho mình sẽ mang đến cơ hội cạnh tranh cao hơn. Người dùng đang ngày càng quen với việc mở app lên để đặt một mặt hàng nào đó nên nếu có app khi mua hàng họ sẽ nghĩ đến bạn đầu tiên. Tuy nhiên để có thể cạnh tranh thì bạn phải là người trong top đi đầu.

Có thể thấy viết app bán hàng mang đến rất nhiều lợi ích khách nhau cho doanh nghiệp. Việc quản lý không chỉ dễ dàng hơn mà doanh thu nếu làm tốt còn tăng đáng kể. Nếu bạn vẫn chưa có cho mình một app bán hàng thì hãy liên hệ ngay để tạo nhé.

 

Kinh doanh 1: 0946 268 630 Kinh doanh 2: 0976 337 424 Kinh doanh 3: 0901 831 823