Những lợi ích khi bạn tạo app bán hàng

  • 04/09/2020
  • 19

App bán hàng đang là xu hướng mà những người bán hàng đang hướng đến hiện nay. Vì sao các ứng dụng này lại được ưa chuộng như vậy? Tạo app bán hàng cần lưu ý những gì? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau

Những lợi ích khi bạn tạo app bán hàng

Lợi ích của việc tạo app bán hàng

Tạo app bán hàng ngày nay đã trở nên đơn giản hơn khá nhiều. Nếu bạn muốn phát triển kinh doanh, bán được nhiều hàng hóa hơn thì việc phát triển một app bán hàng là rất cần thiết.

Giúp việc quản lý dễ dàng hơn

Dù bán hàng ở quy mô nhỏ hay lớn thì việc quản lý với nhiều doanh nghiệp cũng là điều vô cùng phức tạp. Nào là hàng nhập vào, xuất ra và tồn động. Với một app bán hàng bạn có thể quản lý việc này dễ dàng hơn khá nhiều. Các app bán hàng thường được thiết kế với nhiều chức năng khác nhau. Trước tiên phải kể đến đó là việc phân mục cụ thể, rõ ràng. Như vậy người bán sẽ có thể sắp xếp từng loại hàng và quản lí số lượng tốt nhất.

Đặc biệt số lượng hàng còn hay hết cũng được thể hiện rõ ràng. Nếu như so với phương thức thông thường, người mua hàng sẽ phải tốn thời gian liên hệ để được tư vấn về tình trạng còn hay hết hàng. Thì nay chỉ cần xem trên app đã có thể lựa chọn được mặt hàng khách để thay thế.

tạo app bán hàng

Tiết kiệm nhân lực và chi phí

Một app bán hàng vì có thể quản lí nhiều thông tin khác nhau nên người bán sẽ tiết kiệm được nhân lực đáng kể. Từ khâu quản lí để nhân viên hoàn toàn có thể rút ít số người lại. Từ đó tiết kiệm được chi phí hàng tháng. Việc của bạn là tìm một vài người có kinh nghiệm để có thể quản lý app bán hàng một cách tốt nhất.

tạo app bán hàng

Quảng bá sản phẩm

Tạo app bán hàng đồng thời cũng giúp khâu quảng cáo đưa sản phẩm đến khách hàng đơn giản hơn. Các app bán hàng thường sẽ kèm theo chức năng gửi thông báo đến người dùng. Lúc này nếu có khuyến mãi hay mặt hàng nào mới người bán có thể tạo và cài đặt để gửi thông tin đến người dùng. Tuy nhiên hãy chuẩn bị nội dung quản bá sao cho hấp dẫn nhất.

Bán hàng ở mọi lúc, mọi nơi

Ưu điểm này không chỉ dành cho người bán mà còn cả người mua. Theo đó chỉ cần một chiếc điện thoại đã cài đặt ứng dụng và kết nối internet bạn có thể mua hàng ở bất cứ nơi đâu bất cứ lúc nào. Người mua chỉ cần chọn sản phẩm mình muốn gửi thông tin và những thông tin này sẽ được app xử lý gửi đến người bán. Tùy theo việc giao hàng mà người mua sẽ nhận được hàng nhanh hay chậm.

Thu thập thông tin khách hàng

Cò một điều đặc biệt ở các app bán hàng đó là thường sẽ yêu cầu người mua đăng nhập. Việc này sẽ giúp người bán hàng thu thập được thông tin và dùng để marketing trở lại sau này. Đó có thể là thông tin về tên, địa chỉ và cả số điện thoại. Những thông tin này đều được lưu lại cùng lịch sử mua hàng nên rất có ích.

tạo app bán hàng

Tạo app bán hàng nên lưu ý gì?

Tạo app bán hàng, người bán cần phải lưu ý một vài điều sau:

  • App đồng bộ với thương hiệu: Khi tạo app bán hàng hãy chú ý thiết kế sao cho màu sắc cũng như giao diện của app đồng điệu với thương hiệu của bạn. Đặc biệt là màu sắc có thể giúp người mua hàng nhớ đến doanh nghiệp của bạn.
  • Dung lượng app: App bán hàng hãy thiết kế sao cho có dung lượng nhẹ nhất có thể. Không phải người mua hàng nào cũng sở hữu một chiếc điện thoại với lung lượng lớn. Chính vì vậy nếu app có dung lượng lớn họ sẽ rất ngại tải về. Việc tạo một app bán hàng với dung lượng nhẹ là vô cùng cần thiết.
  • Phân loại doanh mục rõ ràng: Hãy thống nhất với bên thiết kế về các danh mục cần thiết. Để làm được điều này trước tiên bạn phải xác định rõ các loại hàng hàng hóa và phân loại chúng trước. Đừng quên những danh mục như khuyến mãi, hàng mới…
  • Tích hợp với website và các mạng xã hội: Nếu đã có sẵn nền tảng website cũng như các mạng xã hội như facebook, zalo… thì hãy kết nối chúng với ứng dụng bán hàng của mình.
  • Tham khảo nhiều địa chỉ tạo web khác nhau: Hiện nay có khá nhiều nơi nhận tạo các app bán hàng. Người bán nên tìm hiểu và tham khảo nhiều nơi khác nhau để có thể tạo được app chất lượng mà giá lại tốt nhất.

Như vậy có thể thấy việc tạo app bán hàng không hề khó khăn mà còn mang lại nhiều lợi ích cho người bán. Nếu không tạo cho mình một app bán hàng có thể bạn sẽ bị đối thủ qua mặt. Hãy chuẩn bị và tạo ngay một app bán hàng chuyên nghiệp nhất nhé!

Kinh doanh 1: 0946 268 630 Kinh doanh 2: 0976 337 424 Kinh doanh 3: 0901 831 823