Nhu cầu thiết kế app tăng do đâu? Lợi ích của các app

  • 28/10/2020
  • 81

Nhu cầu thiết kế app đang ngày càng tăng. Việc sở hữu một app di động mang đến cho doanh nghiệp nhiều lợi ích nên nhu cầu thiết kế cũng nhiều hơn. 

Nhu cầu thiết kế app tăng do đâu? Lợi ích của các app

Nhu cầu thiết kế app tăng do đâu

App từ thuật ngữ xa lạ với nhiều người thì nay đã trở nên quen thuộc hơn. Việc phát triển khoa học công nghệ mà nhất là các dòng điện thoại di động, máy tính bảng kéo theo các app tương tích ra đời nhiều hơn. Cùng điểm qua các lý do khiến nhu cầu thiết kế app tăng:

- Nhu cầu thiết kế app tăng để cạnh tranh: Trước tiên, nhu cầu thiết kế app tăng là do tính cạnh tranh trong kinh doanh. Cùng một lĩnh vực nếu sở hữu một app riêng trên di động sẽ mang đến nhiều lợi thế. Chẳng hạn như thu hút khách hàng, tăng doanh số, quảng bá sản phẩm... Chính vì vậy nếu không có app doanh nghiệp của bạn dễ bị thụt lùi. Điều này kéo theo nhu cầu thiết kế app của nhiều công ty tăng theo.

- App xuất hiện ở nhiều lĩnh vực: Trước đây nhắc đến ứng dụng trên di động người ta hầu như sẽ chỉ nghĩ đến các ứng dụng chơi game, chụp ảnh... Tuy nhiên ngày nay các app đã xuất hiện phổ biến ở nhiều lĩnh vực khác nhau. Chẳng hạn như ăn uống, mua sắm, học tập... Chính vì vậy mà nhu cầu thiết kế app ở các lĩnh vực này cũng dần tăng lên.

- Sự thay đổi trong tư duy mua hàng: Có thể thấy nhu cầu thiết kế app bán hàng hiện này khá nhiều. Điều này xuất phát từ việc suy nghĩ của khách hàng đã dần thay đổi. Người ta dần tin hơn việc mua sắm online, chọn cách mua nhanh chống, tiện lợi mà không phải đến cửa hàng... Đó là nguyên nhân khiến cho app bán hàng ngày càng xuất hiện nhiều.

nhu cầu thiết kế app

Lợi ích của app với doanh nghiệp

Không phải tự nhiên mà nhu cầu thiết kế app bán hàng ở các doanh nghiệp lại tăng. Lý do  là vì app mang đến rất nhiều lợi ích cho doanh nghiệp, chẳng hạn như:

  • Thu hút khách hàng: Khi người dùng đã cài đặt ứng dụng thì việc thu hút khách hàng sẽ dễ hơn rất nhiều. Các app luôn có chức năng gửi thông báo đến người dùng. Nên các chương trình khuyến mãi hay sản phẩm mới có thể gửi đến người dùng nhanh chóng và đơn giản. Không chỉ thu hút khách hàng mà lợi ích này còn giúp tiết kiệm khá nhiều chi phí quảng cáo.
  • Quản lý dễ dàng: Nhu cầu thiết kế app tăng còn một phần vì chúng có thể giúp việc quản lý được dễ dàng hơn. Các app bán hàng luôn có sự sắp xếp mặt hàng theo các doanh mục cụ thể rõ ràng. Điều này không chỉ giúp người bán quản lý tốt mà người mua cũng thuận tiện. Bên cạnh đó, các đơn hàng cũng được app lưu lại dành cho tổng kết hay marketing về sau.
  • Tăng doanh số: Từ việc thu hút khách hàng app có thể giúp doanh nghiệp tăng doanh số đáng kể. Từ việc kinh doanh online mở rộng sang xu hướng online sẽ bắt kịp xu hướng, tìm được nhiều nguồn lợi nhuận mới.

nhu cầu thiết kế app

Nhu cầu thiết kế app ở các ngành

Hiện nay đã có rất nhiều lĩnh vực có sự xuất hiện của app. Có thể kể đến một vài lĩnh vực đặt biệt có xu hướng dùng app khá nhiều như:

- App vận chuyển: Nhu cầu thiết kế app vận chuyển đang rất hot. Tại Việt Nam có 2 app vận chuyển đang dần đầu hiện nay là Grab và Now. Vận chuyển ở đây có thể là chuyên chở khách hoặc vận chuyển hàng hóa.

- App mua sắm: Mua sắm online thông qua app đang là xu hướng đặc biệt đối với giới trẻ. Sở hữu các app này việc tìm kiếm, chọn hàng, thanh toán cũng trở nên dễ dàng hơn. Các app mua sắm được nhiều người dùng tại Việt Nam là Tiki, Lazada, Shopee....

- App ăn uống: Trong khoảng 3 năm trở lại đây thật sự là thời kỳ bùng phát của app ăn uống. Người ta có thể ngồi tại nhà mở app, đặt món vậy là đã có một bữa ngon lành. Các app này còn kèm theo nhiều chức năng đánh giá giúp khách hàng có thể yên tâm hơn khi mua sắm.

nhu cầu thiết kế app

Như vậy cùng với việc các app được sử dụng ngày càng nhiều thì nhu cầu thiết kế app cũng tăng theo. Sở hữu một app riêng biệt cho mình sẽ giúp người kinh doanh có rất nhiều lợi ích khác nhau. Hãy lực họn cho mình một nơi thiết kế app uy tín để có được một app với đầy đủ chức năng nhất.

 

Kinh doanh 1: 0946 268 630 Kinh doanh 2: 0976 337 424 Kinh doanh 3: 0901 831 823