Facebook sở hữu 4/5 ứng dụng có lượt tải về cao nhất trên App Store trong 8 năm qua

  • 04/07/2018
  • 520

Hướng đến sinh nhật lần thứ 10 của App Store, hãy cùng điểm lại những ứng dụng nào đang sở hữu số lượt tải "khủng" nhất cũng như kiếm tiền tốt nhất cho nền tảng này.

Facebook sở hữu 4/5 ứng dụng có lượt tải về cao nhất trên App Store trong 8 năm qua

Vào năm 2020 tới đây, Apple sẽ kỷ niệm 10 năm thành lập App Store, một trong những nền tảng cửa hàng ứng dụng di động trực tuyến lớn nhất thế giới hiện nay. Tuy nhiên ngay từ bây giờ, App Annie đã nghiên cứu và tổng hợp dữ liệu về số lượng tải về, doanh thu của từng ứng dụng cụ thể, và chọn ra những ứng dụng được yêu thích nhất trên nền tảng của Apple.

Sau 8 năm hoạt động, hiện tại App Store đã sở hữu hơn 2 triệu ứng dụng với lượng lượt tải cực “khủng”, lên đến 170 tỉ lần, trong đó khoảng 10.000 ứng dụng đã mang về khoản doanh thu 1 triệu USD.

Dưới đây, là danh sách những Top 10 ứng dụng hàng đầu trên App Store trong 8 năm qua, xét theo các tiêu chí số lượt tải về và số tiền mà người dùng đã chi cho ứng dụng.

 

Facebook sở hữu 4/5 ứng dụng có lượt tải về cao nhất trên App Store trong 8 năm qua - Ảnh 1.

Không có gì bất ngờ khi Facebook sở hữu đến 4/5 ứng dụng có số lượt tải cao nhất trong gần 1 thập kỷ qua, vị trí còn lại thuộc về YouTube của Google.

 

Facebook sở hữu 4/5 ứng dụng có lượt tải về cao nhất trên App Store trong 8 năm qua - Ảnh 2.

Tuy nhiên, những ứng dụng, dịch vụ streaming mới là nguồn kiếm tiền tốt nhất với sự dẫn đầu của Netflix.

 

Facebook sở hữu 4/5 ứng dụng có lượt tải về cao nhất trên App Store trong 8 năm qua - Ảnh 3.

Mỹ hiện là thị trường sử dụng ứng dụng iOS lớn nhất thế giới với 40.1 tỉ lượt tải về cùng khoản doanh thu lên đến 36 tỉ USD trong 8 năm qua.

Ngoài ra, xu hướng của người dùng cũng đã có phần thay đổi. 8 năm trước, những ứng dụng đình đám như Talking Tom Cat hay Facebook đứng đầu danh sách những ứng dụng được tải về nhiều nhất thì đến năm nay, Tik Tok và YouTube đã trở thành những cái tên thay thế. Trong khi đó, người dùng lại chi nhiều tiền nhất cho các các ứng dụng về giáo dục, điều hướng trên App Store trong năm 2010 (đứng đầu là Documents To Go). Nhưng năm 2018 lại chứng kiến sự lên ngôi của các ứng dụng streaming như Netflix hay Tencent video.

 

Facebook sở hữu 4/5 ứng dụng có lượt tải về cao nhất trên App Store trong 8 năm qua - Ảnh 4.

Xu hướng sử dụng ứng dụng iOS đã có sự thay đổi lớn trong 8 năm qua.

Tuy nhiên, cần phải lưu ý những danh sách trên đây đã loại bỏ toàn bộ các ứng dụng game mobile dành cho iOS. Thay vào đó, App Annie lại lập hẳn một bảng xếp hạng dành riêng cho những ứng dụng này. Không có gì bất ngờ khi những cái tên đình đám như Candy Crush Saga, Clash of Clans, Angry Birds vẫn duy trì vị thế hàng đầu của mình cả về tiêu chí số lượt tải lẫn doanh thu.

 

Facebook sở hữu 4/5 ứng dụng có lượt tải về cao nhất trên App Store trong 8 năm qua - Ảnh 5.

Candy Crush Saga là tựa game hot nhất trên App Store trong gần 1 thập kỷ qua khi sở hữu lượt tải cao nhất.

 

Facebook sở hữu 4/5 ứng dụng có lượt tải về cao nhất trên App Store trong 8 năm qua - Ảnh 6.

Tuy nhiên, Clash of Clans mới là tựa game khiến người tiêu dùng phải "móc hầu bao" nhiều nhất.

  

Ngoài ra, doanh thu đến từ mảng ứng dụng game cũng chiếm đến 75% tổng doanh thu của App Store trong năm 2017, mặc dù chỉ chiếm 31% số lượng ứng dụng trên nền tảng này.

 

Facebook sở hữu 4/5 ứng dụng có lượt tải về cao nhất trên App Store trong 8 năm qua - Ảnh 7.

  Một điểm đáng chú ý là tốc độ tăng trưởng bình quân mỗi năm của App Store đã đạt mức 30% trong giai đoạn 2012 - 2017. Đặc biệt, có khoảng 3.000 ứng dụng đóng góp đến 1 triệu USD doanh thu trong năm 2017, và người dùng cũng đã chi đến 10 triệu USD cho hơn 500 ứng dụng trong số đó.

 

Facebook sở hữu 4/5 ứng dụng có lượt tải về cao nhất trên App Store trong 8 năm qua - Ảnh 8.

Theo 9to5Mac

Kinh doanh 1: 0946 268 630 Kinh doanh 2: 0976 337 424 Kinh doanh 3: 0901 831 823