CÁC CHỨC NĂNG CẦN CÓ KHI LẬP TRÌNH APP NẤU ĂN PHỤC VỤ CHO CỘNG ĐỒNG

  • 17/09/2019
  • 422

Nếu bạn đang có ý tưởng tạo một app nấu ăn để phục vụ cho cộng đồng những người thích nấu nướng thì bạn phải đọc và tham khảo kĩ bài viết này của thietke24h.com nhé, vì bài viết này sẽ gợi ý cho bạn một số chức năng quan trọng cần có khi lập trình app nấu ăn đấy. Cùng bắt đầu nào!

CÁC CHỨC NĂNG CẦN CÓ KHI LẬP TRÌNH APP NẤU ĂN PHỤC VỤ CHO CỘNG ĐỒNG

Gợi ý về giao diện của app nấu ăn

Đầu tiên giao diện của app nấu ăn phải vô cùng bắt mắt, dễ chịu và thân thiện với người dùng, như vậy mới giúp giữ chân người dùng ở lại lâu khi sử dụng app. Trong app nấu ăn có thể sẽ chia ra nhiều danh mục để người dùng dễ lựa chọn theo nhu cầu của mình như danh mục về món khai vị, món ăn chay, món chính, món ăn sáng và món ăn vặt. Giao diện app nấu ăn cũng nên có thêm module video nổi bật và hiển thị các video hướng dẫn làm món ăn được nhiều lượt xem nhất trong tuần.

Tính năng tìm kiếm rất quan trọng trên app nấu ăn

App nấu ăn phải có tính năng tìm kiếm món ăn mà người dùng yêu thích. Cách tìm kiếm nên hoạt động đơn giản và tiện dụng với người dùng. Trên giao diện app sẽ có một textbox và một nút tìm kiếm món ăn theo nhu cầu của người dùng. Đặc biệt hơn, nếu chia cách tìm kiếm theo từng mục như là theo tên món ăn, theo nguyên liệu, theo mục đích hoặc theo chế độ ăn uống của từng người sẽ giúp người dùng tối ưu hơn trong việc tìm kiếm.

Với app nấu ăn nằm trong một chiếc điện thoại di động nhỏ gọn thì việc vừa nấu vừa xem công thức sẽ dễ dàng hơn so với việc chúng ta phải ghi chép ra giấy rồi mới nấu. Trong bài hướng dẫn từng món ăn sẽ có nguyên liệu và định lượng từng nguyên liệu một cách rõ ràng. Thời gian nấu từng món ăn và cách chế biến như thế nào cũng sẽ phải vô cùng chi tiết từng bước một. Ngoài ra ở phía cuối công thức có thể bổ sung thêm module đánh giá hoặc module đã thực hiện để cộng đồng có thể review và tham khảo dễ dàng.

Trong app nấu ăn nên có module Bộ sưu tập để người dùng có thể lưu lại những công thức ưng ý đã thực hiện hoặc những công thức sẽ thực hiện trong tương lai. Việc này giúp giảm thời gian phải tìm kiếm lại một công thức cũ nào đó đã xem từ rất lâu. Phần lưu có thể sẽ chia ra nhiều mục nhỏ như là danh mục công thức món ăn, những công thức yêu thích, những món đã nấu và bộ sưu tập của người dùng đã lưu lại.

Những chức năng thú vị nên có khi lập trình app nấu ăn

Có những app nấu ăn có cả phần danh sách đi chợ. Chức năng này giúp cho người dùng không cần phải tốn thời gian để ghi chép những nguyên liệu mình cần mua nữa. Người dùng chỉ cần mở app nấu ăn ra và nhấn nút vô cách làm món ăn mình yêu thích sau đó nhấn phần danh sách đi chợ. Tự động app nấu ăn sẽ hiện ra những nguyên liệu cần mua cho món ăn đó. Rất tiện lợi và vô cùng thông minh đúng không nào.

Trong phần chi tiết cách hướng dẫn làm món ăn nên có cả hình ảnh và video âm thanh mô tả cách nấu để người dùng có thể tham khảo nhanh chóng và ít tốn thời gian hơn. Lúc đó người dùng không cần phải vừa nhìn vừa nấu nữa mà có thể vừa nấu và vừa nghe video hướng dẫn chi tiết từng bước một. Đặc biệt có một số app nấu ăn có thể cho phép bạn biến đổi từ công thức chuẩn sang công thức riêng của bạn. Nếu bạn là một người sáng tạo thì có thể thiên biến vạn hóa chức năng của app trở nên thực sự hữu ích và tiện lợi.

Ngoài ra có một số app nấu ăn có chức năng chat, kết bạn với đầu bếp để có thể trao đổi việc nấu ăn một cách dễ dàng hơn. Khi nói chuyện với đầu bếp thì người dùng sẽ cảm thấy an tâm hơn nhiều. Bạn có thể lập trình app nấu ăn có thêm tính năng tạo blog cá nhân người dùng, tính năng này như một cuốn sổ tay cá nhân của người dùng về công thức tự sáng tạo.

App nấu ăn sẽ rất thích hợp với những chị em sắp cưới nhưng chưa biết nấu nướng và tự ti về bản thân hoặc dành cho những anh chàng độc thân thích ăn cơm ở nhà nhưng không biết nấu nhiều món. App nấu ăn sẽ giải quyết hết tất cả các vấn đề này cho người dùng.

Thietke24h.com hi vọng bài viết này sẽ giúp bạn tìm được những ý tưởng để lập trình một app nấu ăn thật đầy đủ chức năng bạn nhé. Thietke24h.com chúc các bạn luôn có nhiều niềm vui trong cuộc sống. Chân thành cảm ơn bạn đã đọc bài viết.

 

Kinh doanh 1: 0946 268 630 Kinh doanh 2: 0976 337 424 Kinh doanh 3: 0901 831 823