App từ điển nha khoa và những công dụng vượt trội

  • 19/09/2020
  • 28

App từ điển nha khoa là một công cụ hỗ trợ không chỉ cho y bác sĩ mà còn cả bệnh nhân. Với đặc tính tiện lợi, những app này mang đến nhiều công dụng khác nhau. Bài viết sau sẽ cung cấp cho bạn những thông tin chi tiết về các app này.

App từ điển nha khoa và những công dụng vượt trội

App từ điển nha khoa là gì?

Danh từ app ngày này hẳn đã không còn xa lạ với mọi người. Đây là từ dùng để chỉ những ứng dụng với các chức năng khác nhau trên di động, laptop hay máy tính bảng. Với các app này, người dùng sẽ tiện lợi hơn trong rất nhiều việc như mua sắm, học tập hay giải trí. Ngoài ra app cũng được chia ra làm app miễn phí và app tốn phí. App từ điển nha khoa ra đời với mục đích chính là phục vụ các y bác sĩ và bệnh nhân. App cung cấp thông tin về các bệnh nha khoa, các thuật ngữ và lĩnh vực liên quan.

app từ điển nha khoa

So với các lĩnh vực khác thì app từ điển nha khoa hiện nay vẫn chưa thật sự phổ biến. Tuy nhiên theo các chuyên gia trong tương lai loại app này sẽ trở thành xu hướng vì chúng mang đến rất nhiều lợi ích. Các app từ điển nha khoa được thiết kế dựa trên hai nền tảng chính là IOS và Android. Chính vì vậy mà bạn có thể dùng trên nhiều thiết bị khác nhau.

App từ điển nha khoa có chữ năng gì?

Như đã nói ở trên app từ điển nha khoa được dùng chủ yếu cho việc tra cứu. Có thể kể đến một vài chức năng thường có của một app nha khoa như:

  • Tra từ: Mọi app từ điển đều có chức năng chính là tra từ. Với app từ điển nha khoa cũng gì vậy. Tuy nhiên các từ được dịch nghĩa ở đây sẽ là những từ liên quan đến lĩnh vực nha khoa. Ngôn ngữ được dịch từ nhiều nước khác nhau sang tiếng Việt.
  • Đăng nhập: Các app nói chung hiện nay hầu như đều có chức năng đăng nhập. Theo đó người dùng có thể tạo tài khoản riêng hoặc đăng nhập thông qua email, facebook...
  • Lưu trữ: Cho phép người dùng lưu lại những từ mà họ quan tâm để xem lại. 

app từ điển nha khoa

Lợi ích khi dùng app từ điển nha khoa

Các ứng dụng từ điển nha khoa dù chưa phổ biến nhưng những người đã dùng đều dành lời nhân xét khá tốt. Các từ điển này mang đến nhiều công dụng khác nhau trong lĩnh vực nha khoa. Cùng điểm qua một vài lý do bạn nên sở hữu cho mình một app từ điển nha khoa nhé!

Giúp tra cứu thông tin nhanh

Mục đích của người dùng khi sử dụng bất cứ một loại từ điển nào đều là để tra cứu. Với lĩnh vực y khoa nói riêng và y học nói chung cũng vậy. Không những thế, các lĩnh vực này lại có khá nhiều các thuật ngữ riêng biệt nên việc ghi nhớ là điều rất khó. Ngay cả những y bác sĩ trong nghề đôi khi vẫn có lúc quên đi một vài thuật ngữ. Chính vì vậy mà một app từ điển nha khoa tích hợp trên di động sẽ giúp bạn tìm kiếm nhanh chóng.

Với bệnh nhân việc tra cứu này cũng rất quan trọng. Khi xuất hiện triệu chứng bệnh bạn có thể thông qua app mà bước đầu nhận biết sớm bệnh. Có biện pháp chữa bệnh sớm và hiệu quả hơn.

Thao tác đơn giản

So với việc dùng tài liệu thì một app từ điển nha khoa sẽ giúp việc tra cứu nhanh chóng và dễ dàng hơn. Chỉ cần bước tải ứng dụng về và cài đặt là bạn đã có thể sử dụng. Qúa trình sử dụng cũng là cực kỳ đơn giản. Chỉ cần nhập từ khóa tìm kiếm là bạn đã có thể tra cứu. Việc này nhanh chóng hơn rất nhiều so với phải lật các trang sách từ điển.

Dịch từ nhiều ngôn ngữ khác nhau

Nhắc đến từ điển nha khoa hẳn nhiều người sẽ hình dung ra việc dịch các thuật ngữ nha khoa từ tiếng An sang tiếng Việt và ngược lại. Tuy nhiên không dừng lại ở đó, app còn dịch được nhiều ngôn ngữ khác nhau như Tiếng Pháp, Tiếng Nhật... Điều này giúp các y bác sĩ dù đang công tác ở nước ngoài cũng có thể yên tâm sử dụng.

Dùng mọi lúc mọi nơi

Các ứng dụng ra đời đều nhậm mục đích là giúp người dùng tiện lợi hơn trong các khâu. Bạn có thể nhận biết rõ điều này với các app bán hàng. Người mua người bán không cần tiếp xúc hay gặp gỡ cũng có thể giao dịch. Việc lựa chọn hay thanh toán cũng trở nên dễ dàng, nhanh chóng hơn thông qua app. Với app từ điển nha khoa cũng vậy. Không cần phải lúc nào cũng khư khư mang sách, tài liệu bên mình, chỉ với một chiếc điện thoại di động có kết nối internet là bạn đã có thể tìm được thông tin mà mình muốn.

app từ điển nha khoa

Cho phép bình luận trao đổi

Các app thường luôn có tích hợp chức năng trao đổi và bình luận. App từ điển nha khoa cũng vậy. Theo đó người dùng có thể click vào ô bình luận và để lại nhận xét. Việc này không chỉ giúp người dùng bài tỏ ý kiến mà còn giúp app cải thiện để hoàn hảo hơn.

Trên đây là một vài thông tin về các app từ điển nha khoa. Có thể thấy các app này mang đến nhiều công dụng mà đặc biệt là hiện đại và tiện lợi. Nhất là những y bác sĩ lại càng nên cài đặt ứng dụng này để phục vụ cho công việc của mình.

Kinh doanh 1: 0946 268 630 Kinh doanh 2: 0976 337 424 Kinh doanh 3: 0901 831 823