App tích điểm - xu hướng không thể thiếu trong kinh doanh 2020

  • 16/09/2020
  • 26

App tích điểm cho khách hàng có thể nói đang là xu hướng hiện nay. Rất nhiều các app đều tích hợp chức năng tích điểm nhằm thu hút cũng như giữ chân khách hàng. Vậy app tích điểm chính xác là gì và muốn tạo app tích điểm thì phải làm sao? Hãy cùng tìm hiểu nhé!

App tích điểm - xu hướng không thể thiếu trong kinh doanh 2020

App tích điểm là gì?

Kinh doanh hiện nay dù trong lĩnh vực nào cũng sẽ có sự cạnh tranh. Chính vì vậy giữ chân khách hàng là rất quan trọng. Để làm được điều này đòi hỏi doanh nghiệp cần phải có các chương trình ưu đãi, khuyến mãi dành riêng cho khách hàng cũ cũng như mới. Thay vì những cách làm thông thường thì nay, việc ra đời của các app tích điểm đã mở ra một bước đột phá trong việc giữ chân khách hàng. Thông qua các app này, doanh nghiệp có thể tích hợp các chức năng cộng điểm, tăng điểm, đổi điểm, loyalty marketing...

Tại Việt Nam hiện nay, app tích điểm cũng không còn quá xa lạ. Khi sử dụng các ứng dụng như Grap, Now... thường khách hàng sẽ có một tài khoản riêng để tích điểm và sử dụng về sau. 

App tích điểm được dùng trên thiết bị di động

Vì sao app tích điểm là xu hướng?

App tích điểm trở thành xu hướng vì theo nhiều chuyên gia đây là chìa khóa trong việc giữ chân khách hàng. Khi mà mọi doanh nghiệp lớn nhỏ đều đang dần có app tích điểm, nếu bạn không có thì sẽ trở nên thụt lùi. Từ đó mất đi một lượng khách hàng đáng kể. Trước đây hình thức tích điểm cho khách hàng cũng đã có tuy nhiên thông thường người ta sẽ áp dụng cách dùng thẻ thành viên hay các cách tương tự. Việc này gây nhiều bất tiện cho người dùng vì có thể làm mất thẻ hay quá nhiều thẻ và phải bỏ bớt đi. Ngày nay các app tích điểm thừa hưởng chức năng này nhưng lại được nâng lên một tầm cao mới. Các app này được thiết kế trên thiết bị di động lúc nào cũng kề cận bên khách hàng như một lời nhắc nhở hành động để tích điểm. Chỉ cần đăng nhập với tài khoản của mình thì mọi thông tin vẫn được duy trì không sợ bị mất đi. Chính vì vậy mà sẽ thúc đẩy hành vi mua hàng. App tích điểm trở thành xu hướng một phần còn vì ứng dụng bán hàng trở thành xu hướng.

app tích điểm

App tích điểm có những lợi ích gì?

Không phải tự nhiên mà các app tích điểm lại đang ngày chàng chiếm ưu thế. Doanh nghiệp khi xây dựng cho mình mộ app tích điểm bên cạnh việc chăm sóc khách hàng tốt hơn còn có nhiều lợi ích khác. Có thể kể đến một vài lợi ích mà các app này mang đến như:

Rút ngắn khoảng cách giữa người mua và người bán

Nếu trước đây mua bán chỉ là hoạt động giao dịch xảy ra trong nhất thời thì nay quá trình này dường như được duy trì lâu hơn nhờ các app tích điểm. Khách hàng sau khi sử dụng dịch vụ vẫn có một tài khoản với số điểm nhất định. Điều này giúp họ nhớ đến người bán và không muốn bỏ số điểm này nên sẽ tiếp tục sử dụng dịch vụ. Chính vì vậy mà khoảng cách giữa người mua và người bán sẽ được rút ngắn một cách đáng kể. Lựa chọn giữa hai bên bán, dỉ nhiên người ta vẫn sẽ ưu tiên cho bên mà mình đã có sẵn các điểm số được tích để sử dụng.

app tích điểm

Tăng doanh thu

Với một người kinh doanh, mọi hoạt động đều nhắm chung đến một mục đích đó là tăng doanh thu. Khi sở hữu cho mình một công cụ tích điểm hãy thử theo dõi để biết được doanh thu thay đổi như thế nào. Những theo nhiều doanh nghiệp chia sẻ họ nhận thấy doanh thu từ khi có những app tích điểm tăng đáng kể. Điều này xuất phát từ việc khách hàng được giữ chân lại, không rời bỏ mà tiếp tục sử dụng dịch vụ của họ. Bên cạnh đó app này còn thường xuyên gửi thông báo khuyến mãi, quảng cáo đến khách hàng nên thúc đẩy hành vi mua hàng nhiều hơn.

Giảm chi phí marketing

Như đã chia sẻ sơ ở trên, các app tích điểm sẽ giúp gửi những thông báo cần thiết đến người dùng app. Theo đó khi có một chương trình khuyễn mãi, giảm giá hay dịch vụ, sản phẩm nào mới bạn có thể cài đặt để app gửi thông báo đến người dùng. Cách quảng cáo này không những đúng đối tượng mà còn không mất phí, tiết kiệm được khoản tiền cho marketing. Hiệu quả của quáng cáo cũng cao vì nhắm đúng khách hàng cũ, quan trọng là tâm lý muốn đổi điểm thành tiền của khách hàng. 

Nâng cao chất lượng dịch vụ

Không ngừng đổi mới và nâng cao chất lượng dịch vụ là điều cần thiết với mỗi doanh nghiệp. Nếu trước đây doanh nghiệp luôn phải đi điều tra thị trường, gọi điện cho từng khách hàng để biết được dịch vụ của mình tốt hay chưa thì nay một app tích điểm có thể giúp bạn dễ dàng hơn trong việc này. Theo đó khách hàng có thể để lại những bình luận, đánh giá sau khi sử dụng dịch vụ. Điều này giúp rút ngắn thời gian khảo sát cũng như nhân lực. Từ những ý kiến của người dùng, doanh nghiệp có thể nâng cao chất lượng dịch vụ, sản phẩm của mình được tốt hơn để đáp ứng.

Có thể thấy các app tích điểm mang đến rất nhiều lợi ích cho doanh nghiệp. Chúng giúp doanh nghiệp của bạn thu về một lượng khách hàng trung thành đây là điều rất quan trọng để tăng doanh thu và phát triển dịch vụ. Ngày nay có rất nhiều nơi làm dịch vụ thiết kế các app tích điểm chính vì vậy hãy nhanh xây dựng cho mình hệ thống này để thu hút được nhiều khách hàng hơn.

Từ khóa:
Kinh doanh 1: 0946 268 630 Kinh doanh 2: 0976 337 424 Kinh doanh 3: 0901 831 823