App tích điểm cho khách hàng và những lợi ích mang lại

  • 21/09/2020
  • 36

App tích điểm cho khách hàng đang là một xu hướng hiện nay. Điều này không những giúp kết nối giữa doanh nghiệp với khách hàng mà còn tiết kiệm được nhiều khoản chi phí. Cùng khám phá những lợi ích mà app tích điểm mang đến cho người dùng.

App tích điểm cho khách hàng và những lợi ích mang lại

App tích điểm cho khách hàng là gì?

App có nghĩa là những ứng dụng được thiết kế cho các thiết bị di động như máy tính bảng, điện thoại di động... Các ứng dụng này có nhiều chức năng khác nhau như giải trí, nghe nhạc, học tập... Những app được thiết kế với mục đích dành cho người dùng tích điểm sau mỗi lần mua sắm. Các app tích điểm cho khách hàng ra đời do các doanh nghiệp muốn thu hút và giữ chân khách hàng.

app tích điểm cho khách hàng

Hiện nay, mỗi một ngành nghề đều có sự cạnh tranh. Chính vì vậy không dễ dàng để giữ chân được khách hàng. Các app tích điểm là một trong những cách để doanh nghiệp làm điều này. Thông qua app, doanh nghiệp có thể gửi các chương trình khuyến mãi đến người dùng, tich điểm và đổi điểm cho họ. Từ đó mà khách hàng sẽ ở lại với doanh nghiệp đó lâu hơn. Hiện nay, app tích điểm đang ngày càng phổ biến hơn và đang dần thay thế các hình thức tích điểm trước đây. 

Lợi tích của app tích điểm

Các chuyên gia đánh giá, app tích điểm cho khách hàng về sau có thể sẽ trở thành xu hướng. Một phần vì hiện nay việc dùng app đang ngày càng phổ biến và quen thuộc với mọi người hơn. Phần khác vì app tích điểm mang đến rất nhiều lợi ích khác nhau không chỉ cho người dùng mà còn cả doanh nghiệp.

Đối với khách hàng

Tích điểm với người dùng mang lại rất nhiều lợi ích. Hiện nay khi tham gia các hoạt động mua bán người dùng thường được yêu cầu thông tin để tích điểm. Dễ dàng nhận thấy nhất là khi mua hàng ở các siêu thị nếu dùng thẻ thành viên bạn sẽ được tích điểm và sử dụng số điểm đó tùy hoàn cảnh. App tích điểm dành cho khách hàng về chức năng cơ bản cũng giống như vậy nhưng nó lại tiện lợi hơn rất nhiều. Theo đó người dùng không còn phải lo về vấn đề mất thẻ tích điểm hay quên mang thẻ. Những app này thường sẽ có chức năng đăng nhập theo đó chỉ cần đã tạo tài khoản đăng nhập thì mọi thông tin người dùng sẽ được lưu trữ lại.

app tích điểm cho khách hàng

Không chỉ vậy các app tích điểm còn giúp cho người dùng có thể cập nhật nhanh những thông tin khuyên mãi hay các sản phẩm mới từ phía doanh nghiệp. Điều này đôi khi giúp bạn mua được những sản phẩm ưng ý với giá tốt nhất.

Đối với doanh nghiệp

Không phải tự nhiên mà các doanh nghiệp hiện nay đều đang tích cực đẩy mạnh làm các app tích điểm cho khách hàng. Chúng mang lại rất nhiều tiện ích cho việc kinh doanh cũng như khẳng định thương hiệu.

Giữ chân khách hàng

Các app tích điểm là cách để doanh nghiệp giữ chân khách hàng tốt nhất. Đây có thể xem như là một ưu đãi dành cho khách cũ mà một khuyến mãi dành cho khách hàng mới. Cùng là một dịch vụ giống nhau nhưng nếu sử dụng bên có app tích điểm dĩ nhiên khách hàng vẫn sẽ thích hơn. Việc như cho họ cảm giác mua hàng được giảm giá. Những lần sau đó khi cần mua hàng dĩ nhiên họ cũng sẽ nhớ đến doanh nghiệp của bạn nhiều hơn. Có thể nói app đã giúp rút ngắn khoảng cách giữa người mua và người bán.

Tiết kiệm chi phí marketing

Xây dựng một app tích điểm choa khách hàng sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm được rất nhiều chi phí cho khoảng marketing. Thay vì phải quảng cáo thông qua các bên trung gian thì nay bạn có thể markting thông qua chính app của mình. Sử dụng cách này chẳng những tiếp cận được đúng khách hàng mà còn tiết kiệm được chi phí. App sẽ tự động gửi thông báo khuyến mãi đến người dùng. Hay cụ thể hơn là hiện những banner, hình ảnh khuyến mãi lên trang chủ ứng dụng.

Tăng doanh thu

Không chỉ tiết kiệm chi phí marketing không thôi mà việc sở hữu một app tích điểm còn giúp doanh nghiệp tăng doanh thu. Chỉ với một khoảng phí thiết kế ban đầu mà về sau bạn sẽ thu lại rất nhiều lợi ích. Nhờ các app này mà nhiều khâu trong quy trình làm việc sẽ được rút ngắn, giảm nhân lực, giảm thời gian kéo theo doanh thu sẽ tăng lên.

app tích điểm cho khách hàng

Nâng cao chất lượng dịch vụ

Có một app tích điểm giúp kết nối doanh nghiệp với người dùng. Thông thường tất cả các app đều có phần bình luận, đánh giá. Khách hàng có thể để lại những đánh giá về sản phẩm họ mới mua hoặc dịch vụ họ mới sử dụng. Từ đó doanh nghiệp sẽ biết được sản phẩm mình tốt ở đâu và chưa ổn ở khoảng nào. Nhờ vậy mà chất lượng sản phẩm sẽ được cải thiện ngày càng phù hợp với người dùng hơn.

Thu thập thông tin khách hàng

Nếu trước đây việc thu thập thông tin khách hàng khiến doanh nghiệp đau đầu thì nay thông qua app việc này đã dễ dàng hơn rất nhiều. Tính năng đăng nhập giúp doanh nghiệp biết được một vài thông tin cơ bản về khách hàng. Việc này giúp ích rất nhiều cho chăm sóc lại về sau.

Trên đây là thông tin về các app tích điểm cho khách hàng. Xây dựng cho mình ứng dụng này là một điều cần thiết trong tương lại nếu doanh nghiệp của bạn muốn giữ chân khách hàng tốt hơn. Hiện nay có khá nhiều các đơn vị nhận thiết kế app, hãy tìm một đơn vị chuyên nghiệp để có được app đủ chức năng và ưng ý nhất nhé.

Kinh doanh 1: 0946 268 630 Kinh doanh 2: 0976 337 424 Kinh doanh 3: 0901 831 823