App kinh doanh và những ưu điểm mang đến cho người dùng

 • 15/09/2020
 • 14

App kinh doanh hiện nay nhận được sự quan tâm của nhiều doanh nghiệp. Người dùng đang ngày càng thay đổi thói quen với sắm với việc sử dụng các ứng dụng nhiều hơn. Cùng tìm hiểu những lợi ích khi bạn sở hữu cho mình một app kinh doanh nhé!

App kinh doanh và những ưu điểm mang đến cho người dùng

1. App kinh doanh là gì?

App viết đầy đủ là Application dịch ra tiếng Việt có thể hiểu ứng dụng. Các app ngày nay thường được tích hợp trên các thiết bị điện thoại di động như một công cụ để hỗ trợ người dùng. App có thể dùng để chơi game giải trí, nghe nhạc, chụp ảnh... Trong khi đó một vài app lại ra đời cho mục đích mua bán hàng. Đây được gọi là app kinh doanh. Người bán sẽ trưng bày sản phẩm hoặc dịch vụ của mình trong cáp app và người dùng có thể vào xem để lựa chọn mua.

app kinh doanh

Tại thị trường Việt Nam hiện nay app kinh doanh đang ngày càng phổ biến hơn. Nổi bật có thể kể đến những app đi đầu như Tiki, Shopee, Lazada, Sando... Kinh doanh đồ ăn thì có app Foody, Grap, Now... Bạn có thể mua hầu hết mọi vật dụng thông qua các ứng dụng này.

2. App kinh doanh có chức năng gì?

Dù chỉ là một app nhỏ xíu trên thiết bị di động nhưng app kinh doanh lại được tích hợp rất nhiều chức năng khác nhau. Nhờ các chức năng này mà việc mua bán hàng trở nên thuận tiện và nhanh chóng hơn rất nhiều. Một vài các tính năng của hầu hát các app kinh doanh hiện nay như:

 • Phân loại hàng hóa: Các app kinh doanh, bán hàng đều được thiết kế với sự phân mục rõ ràng. Trong doanh mục lớn lại có những doanh mục lớn hơn chính vì vậy mà các mặt hàng sẽ được sắp xếp một cách hợp lý nhất. Mặt hàng còn hay hết cũng đều được cập nhật một cách rõ ràng.
 • Tìm kiếm sản phẩm: Các app kinh doanh không thể thiếu tính năng tìm kiếm sản phẩm. Tương tự như việc tìm kiếm trên google hay các kênh online, chỉ cần nhập từ khóa, các sản phẩm chứa từ khóa sẽ hiện ra. Một vài app kinh doanh hiện đại còn có chức năng tìm kiếm thông qua giọng nói.
 • Lựa chọn phương thức thanh toán: Song song với việc ra đời của các phương thức thanh toán online thì các app kinh doanh hiện nay cũng tích hợp chức năng này. Theo đó người mua bán có thể thanh toán thông qua việc chuyển khoản hoặc dùng ví điện tử. Tính năng này rất tiện ích nhất là trong những trường hợp khách hàng không chuẩn bị đủ tiền mặt.
 • Tích hợp tính năng giao hàng: Hầu như các app kinh doanh đều sẽ có chức năng giao hàng tận nơi. Chính vì vậy mà dù đang ở đâu chỉ cần nhập địa chỉ hàng hóa sẽ được giao đến tận tay bạn. 

aoo kinh doanh

Đây chỉ là tính năng cơ bản của app kinh doanh. Ngoài ra để trở thành một công cụ kinh doanh hiệu quả một app còn cần rất nhiều những tính năng kết hợp khác.

3. Tạo app kinh doanh mang đến lợi ích gì cho doanh nghiệp

Có thể thấy tạo app kinh doanh đang nhận được rất nhiều sự quan tâm của khách hàng. Trong tương lai, hứa hẹn đây sẽ là một công cụ không thể thiếu đối với doanh nghiệp. Khi sở hữu cho mình một ứng dụng riêng bạn sẽ nhận lại rất nhiều lợi ích như:

 • Quảng cáo miễn phí: Thay vì phải bỏ một khoảng phí lớn cho các kênh như Google, facebook, zalo... thì nay bạn có thể quảng bá sản phẩm ngay trên chính ứng dụng của mình. Các ứng dụng khi đã được cài đặt thường sẽ có yêu cầu người dùng nhận thông báo. Lúc này bạn có thể thông qua app mà gửi các khuyến mãi, sản phẩm mới, sản phẩm bán chạy đến khách hàng. Cách quảng bá sản phẩm này vừa cụ thể, tiếp cận nhanh khách hàng mà lại vừa hiệu quả cao.
 • Quản lý tốt hơn: Một app kinh doanh có thể giúp bạn quản lý rất nhiều thứ. Trước tiên là về hàng hóa. Thông qua app kinh doanh, doanh nghiệp có thể nắm được mặt hàng nào còn hay hết, mặt hàng nào thu thút người mua, quan tâm nhiều nhất. Ngoài ra, việc quản lý nhân viên cũng trở nên dễ dàng hơn. 
 • Chăm sóc khách hàng tốt hơn: Chăm sóc khách hàng là một công việc không thể thiếu với doanh nghiệp. Với một app kinh doanh thì việc này sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Một món hàng được mua khách hàng có thể để lại bình luận đánh giá hoặc nhắn tin trực tiếp cho bạn thông qua app. Từ đó doanh nghiệp có thể kiểm chứng chất lượng sản phẩm cũng như sự hài lòng của khách hàng và phản hồi.
 • Thu thập thông tin khách hàng: Một trong những lợi ích của app kinh doanh nữa đó là giúp thu thập thông tin khách hàng. Thông thường khi vào app người dùng sẽ được yêu cầu đăng nhập. Việc đăng nhập này là cách rất hiệu quả để giúp doanh nghiệp thu thập được một tệp khách hàng khổng lồ để marketing về sau. 
 • Tăng lợi nhuận: Từ những lợi ích trên chắc chắn lợi nhuận của doanh nghiệp sẽ tăng lên đáng kể nhờ app. Nếu là người đi đầu trong lĩnh vực này, tiếp cận khách hàng sớm hơn bạn sẽ thu về một lượng khách hàng nhất định từ đó tăng tính cạnh tranh. Chưa kể một vài khâu trong quản lý bán hàng được rút ngắn cũng giúp tiết kiệm chi phí.

app kinh doanh

Như vậy có thể thấy thiết kế một app kinh doanh sẽ mang lại rất nhiều lợi ích cho doanh nghiệp. Trong tương lai khi mọi thứ đang dần chuyển sang hình thức online thì các app sẽ càng bùng nổ hơn. Hy vọng với những thông tin trên bạn sẽ có cái nhìn chính xác hơn về app kinh doanh.

Từ khóa:
Kinh doanh 1: 0946 268 630 Kinh doanh 2: 0976 337 424 Kinh doanh 3: 0901 831 823