App bán hàng online và những lợi ích cho người dùng

  • 23/10/2020
  • 27

Sự ra đời của các app bán hàng online đã mở ra một kỷ nguyên mua sắm mới. Nếu không theo xu hướng này doanh nghiệp của bạn có thể bị thụt lùi so với đối thủ. Hãy xây dựng cho mình một ứng dụng bán hàng online để đưa việc kinh doanh phát triển, thu nhiều lợi nhuận hơn.

App bán hàng online và những lợi ích cho người dùng

Thời đại khoa học công nghệ phát triển kéo theo xu hướng mua sắm cũng khác nhau. Hiện nây người ta đặc biệt ưa chuộng việc trao đổi hàng hóa thông qua các app bán hàng online. Sử dụng các app có ưu điểm gì và việc tạo app nên lưu ý những gì?

App bán hàng online là gì?

App bán hàng online hay còn được gọi là ứng dụng bán hàng online. Hiểu một cách đơn giản chúng là các ứng dụng được tích hợp trên di động, máy tính bản với mục đích chính là bán hàng. Người mua có thể truy cập vào các ứng dụng này để lựa chọn và mua các mặt hàng mình muốn. Để có thể sử dụng được các ứng dụng bạn chỉ cần một chiếc điện thoại thông mình cùng kết nối internet.

App bán hàng online trên di động

Lợi ích của việc dùng app bán hàng

Không phải tự nhiên mà các app bán hàng online lại trở thành xu hướng. Dù là đối với người bán hay người mua thì việc dùng app đều mang đến rất nhiều lợi ích. Có thể liệt kê một vài ưu điểm vượt bật của các ứng dụng bán hàng như:

- Trình bày sản phẩm đẹp hơn: Nếu như với các cửa hàng thì không gian trưng bày sản phẩm đôi khi sẽ bị hạn chế. Tuy nhiên với một app bán hàng online thì bạn không phải lo về vấn đề này. Doanh nghiệp có thể thoải mái tải lên hình ảnh, video sản phẩm thực tế để thu hút khách hàng.

- Quảng cáo miễn phí: Thay vì phải chi nhiều tiền cho quảng cáo thì app bán hàng sẽ phần nào giúp doanh nghiệp tiết kiệm khoảng này. Theo đó, các app thường sẽ có chức năng gửi thông báo cho người dùng. Khi có sản phẩm mới hay ứu đãi chúng sẽ tự động chuyển thông tin này đến khách hàng.

app bán hàng online

- Tăng doanh số: Với một app bán hàng online thì việc quản lý sẽ dễ dàng hàng, nhiều khâu được rút ngắn cũng như nhân viên có thể bớt lại. Ngoài ra nếu xây dựng app bán hàng hợp lý sẽ thu hút nhiều khách hàng hơn. Tích hợp tất cả các yếu thố này cuối cùng doanh nghiệp sẽ có thể tăng được doanh số.

- Mua sắm mọi lúc, mọi nơi: Với người mua việc dùng app bán hàng trước tiên sẽ tạo thuân lợi trong việc mua sắm. Theo đó bạn có thể mua sắm ở bất cứ đâu, bất cứ lúc nào chỉ với việc truy cập vào ứng dụng. Bên canh đó, thường các app sẽ tích hợp chức năng giao hàng nên chỉ cần ngồi tại nhà cũng có thể nhận đợc sản phẩm.

- Dễ dàng lựa chọn sản phẩm: Các app thường sẽ có chức năng tìm kiếm, chọn lọc theo tên, giá, mặt hàng bán chạy... Điều này giúp việc mua sắm dẽ dàng hơn rất nhiều.

Top các app bán hàng online nổi tiếng

Nắm bắt xu hướng mua bán online phát triển nên các app bán hàng cũng xuất hiện ngày càng nhiều. Tại Việt Nam có thể kể đến top 4 ứng dụng bán hàng online được nhiều người dùng nhất:

- Tiki: Ứng dụng bán hàng với màu xanh nước biển đặc trưng mang đến không gian mua sắm khổng lồ. Bạn hầu như có thể mua mọi mặt hàng trên ứng dụng này. Đặc biệt là các chính sách giao hàng luôn được cải tiếng đã giúp Tiki thu về lượng người dùng khổng lồ.

- Shopee: Ra đời sau nhưng Shopee vẫn luôn đổi mới và mang đến nhiều chương trình khuyến mãi cho khách hàng. Chính điều này đã giúp ứng dụng được nhiều người ưu tiên sử dụng.

- Lazada: Không thể bỏ qua Lazada trong top các ứng dụng bán hàng online nổi tiếng. Ngoài Việt Nam Lazada còn nổi tiếng ở nhiều nước trên thế giới. App bán hàng online này cũng sở hữu nhiều người bán tạo nên một không gian đầy đủ mặt hàng.

app bán hàng online

Có thể thấy trong tương lai các app bán hàng online sẽ càng phát triển hơn nữa. Chính vì vậy ngay từ bây giờ doanh nghiệp hãy nhanh chống xây dựng cho mình một app bán hàng cùng hệ thống mua sắm online khác. 

Từ khóa:
Kinh doanh 1: 0946 268 630 Kinh doanh 2: 0976 337 424 Kinh doanh 3: 0901 831 823