5 Bước Bán Hàng Online Thành Công trong năm 2018

  • 11/07/2018
  • 917

5 Bước Bán Hàng Online Thành Công trong năm 2018

Bạn đã bao giờ tự hỏi tại sao mình cũng bán hàng online như người khác, kinh doanh các sản phẩm chất lượng tương đương nhưng vẫn chưa thành công, doanh thu vẫn lèo tèo ở mức thấp trong khi các đối thủ cạnh tranh ngày càng nổi tiếng và mở rộng thương hiệu, thậm chí có nhiều cửa hàng, chi nhánh? Bạn muốn có thu nhập trăm triệu mỗi tháng nhưng việc bán hàng online không mang lại hiệu quả như mong muốn? phải chăng cách bán hàng trực tuyến của bạn có vấn đề gì mà người ta làm thì rất hiệu quả nhưng bạn làm thì ngày càng xuống dốc ? Bài viết này thietke24h.com  sẽ chia sẻ cho bạn  “Cách bán hàng online hiệu quả nhất 2018” chắc chắn sẽ giúp các bạn cải thiện tình hình bán hàng hiện tại của bạn nhằm tận dụng tối đa những ưu thế từ kinh doanh onnline mang lại cho bạn.

 

Tầm quan trọng của việc bán hàng online (qua mạng)

Đầu tiên bạn cần hiểu rõ mạng internet là gì và nếu bán hàng trên đó thì bạn sẽ được lợi ích gì. Mạng internet là một môi trường nơi đó con người có thể nói chuyện, trao đổi dữ liệu, đặc biệt có thể mua hàng mà không cần phải tới trực tiếp cửa hàng, mà có được một món hàng mình ưng ý. Đặc biệt nó hỗ trợ rất tốt cho người bán hàng, thông qua mạng lưới internet bạn không cần phải có mặt bằng lớn nằm ở những con đường mặt tiền, lượng người qua lại nhiều, nói đơn giản hơn là bạn chỉ cần một cái phòng ngủ thôi cũng thế bán hàng được. Nghe có vẻ ảo tưởng đúng không, nhưng đó là sự thật và rất rất nhiều người đang làm điều đó!

 

Vậy muốn bán hàng online (quan mạng) bạn cần phải làm gì?

Bước 1: Chọn sản phẩm để bắt đầu bán hàng online

Bước 2: Chọn kênh bán hàng  

Bước 3: Tìm kiếm khách hàng tiềm năng

Bước 4: Giải quyết bài toán về giao hàng và thanh toán.

Bước 5: Phát triển và quảng bá thương hiệu

 

Cùng tìm hiểu chi tiết các bước để bán hàng online hiệu quả nhé!

Bước 1: Chọn sản phẩm, dịch vụ  để bắt đầu bán hàng online

Trước khi chọn bán hàng online hay kinh doanh trong một lĩnh vực nào đó, câu hỏi đầu tiên bạn nên đặt ra là mình đã hiểu rõ về loại sản phẩm / dịch vụ đó chưa? Đã hoàn toàn hoàn nắm được nhu cầu của khách hàng mình muốn gì hay thị trường này đòi hỏi những yếu tố gì hay chưa? Thật là vội vàng nếu cứ lao đầu vào kinh doanh mà chưa hiểu rõ sản phẩm  dẫn đến một kết quả tất yếu là các đối thủ “qua mặt” cũng như tụt hậu trên thị trường. Chính vì vậy bạn nên dành thời gian để tìm hiểu, nghiên cứu về sản phẩm dịch vị mình sẽ kinh doanh để đưa ra chiến lược đúng đắn nhất.

+Dưới đây là một số tiêu chí khi chọn sản phẩm dịch vụ để kinh doanh online:

  • Độc lạ. Chắc chắn, sản phảm độc lạ thì bán ở đâu bạn cũng được, có thể sản phẩm này bình thường ở nước ngoài, nhưng lạ ở Việt Nam thì cũng rất tiềm năng.
  • Có tính giải trí cao. Bạn còn nhớ chú chim màu tím mà đã từng một thời làm mưa làm gió trên Facebook chứ?
  • Sản phẩm trào lưu, trending: Này thì quá dễ hiểu, nhưng chỉ là dạng sản phẩm đánh ngắn hạn. Nó chỉ hot ở một thời điểm nhất định, có thể vì vậy mà độ cạnh tranh khá cao. Bạn phải chộp lấy nhanh hơn đối thủ, có chính sách tốt hơn họ. Fidget Spinner là một ví dụ.

Bước 2: Chọn kênh bán hàng.

Khi kinh doanh online, việc lựa chọn kênh bán hàng đóng vai trò rất quan trọng. Đầu tư tràn lan đủ các kênh hay đánh vào một kênh bạn yêu thích chưa chắc đã mang lại hiệu quả, thậm chí còn tốn kém nhiều công sức, chi phí. Việc chọn kênh bán hàng online hiệu quả đang trở thành câu hỏi khó khăn đối với nhiều chủ shop và doanh nghiệp. Nhưng chúng ta có thể chắn chắn rằng để phát triển một thương hiệu bền vững thì Website và app bán hàng sẽ là 2 kênh quan trọng bậc nhất và không thể thiếu. Hiện tại trên thị trường có rất nhiều nơi cung cấp dịch vụ thiết kế website và App bán hàng giá tương đối rẻ, nhưng các chủ shop nên cân nhắc để lựa chọn một cách tốt nhất hoặc có thể liên lạc trực tiếp với chúng tôi: thietke24h để được tư vấn.

Bước 3: Tìm kiếm khách hàng tiềm năng

Khách hàng tiềm năng là những ai đang có nhu cầu về sản phẩm hoặc dịch vụ mà bạn cung cấp, nhưng chưa bao giờ mua sản phẩm (dịch vụ) của bạn. Có thể họ đang sử dụng sản phẩm hoặc dịch vụ của đối thủ cạnh tranh, có thể họ chưa biết về sản phẩm (dịch vụ) của bạn, hoặc có thể sản phẩm (dịch vụ) của bạn chưa thực sự làm hài lòng họ… Tuy nhiên họ hoàn toàn có thể trở thành khách hàng thực sự nếu bạn có những chiến lược marketing tốt. Các công ty thường tìm kiếm khách hàng có giá trị từ chính khách hàng quen thuộc của mình, từ đó phân tích các cơ hội và sử dụng những cơ hội đó nhằm khai thác lợi nhuận một cách triệt để.  Để tối ứng công việc tìm kiếm khách hàng tiềm năng thì thietke24h.com  đã tạo ra ứng dụng tìm kiếm thông minh để xác định được những khách hàng tiềm năng dựa trên một số đặc điểm tương đồng về sở thích thói quen.. của người tiêu dùng.

Bước 4: Giải quyết bài toán về giao hàng và thanh toán.

Trên thị trường ngày nay, trừ phi bạn là nhà độc quyền, còn nếu không, bạn sẽ phải tham gia vào một sự cạnh tranh khốc liệt trên toàn bộ phương diện để tìm kiếm khách hàng. Giá cả, chất lượng sản phẩm và dịch vụ là thứ không cần phải bàn cãi. Khi có 2 nhà cung cấp với giá cả và chất lượng tương đương nhau thì chính dịch vụ vận chuyển hàng  và thanh toán sẽ là một trong những yếu tố quyết định xem bạn có thể “chốt sale” thành công một cách nhanh chóng hay không! Đừng lo lắng trong thời đại công nghệ thông tin năm 2018 thì chủ của hàng nào cập nhật được công nghệ tiên tiến nhất người đó sẽ thành công. Bạn thử nghĩ nếu website của bạn được tích hợp phương thức thanh toán liên kết với ngân hàng, và vấn đề vận chuyển sẽ được bên vận chuyển thứ 3 chịu trách nhiệm thì quả là tuyệt vời phải không. Nói một cách dễ hiểu thì khi bạn muốn làm website tại thietke24h.com chúng tôi sẽ tích hợp đầy đủ các tính năng hiện đại nhất cho bạn từ phương thức thanh toán đến cách thức vận chuyển. Khách hàng của hàng khi đặt hàng trên website thì chi phí vận chuyển của các đơn vị vận chuyển sẽ được tự động tính và hiển thị cho khách hàng của bạn. Nhiệm vụ của bạn là giao hàng cho nhà vận chuyển thứ 3 như ahamo, grab,….

Bước 5: Phát triển và quảng bá thương hiệu  

Khi hoạt động bán hàng online của bạn đã đi vào ổn định, bạn nên tính đến việc tạo dựng một thương hiệu riêng cho shop của mình. Ngoài việc đăng bán trên các diễn đàn, trang rao vặt, mạng xã hội…. bạn nên xây dựng cho mình một website và ứng dụng bán hàng riêng, không chịu bất cứ sự quản lý của nhà cung cấp nào. Việc này sẽ giúp bạn dễ dàng quản lý việc mua bán online, đặt hàng và tạo cổng thanh toán dễ dàng hơn cho khách hàng. Đồng thời, website và ứng dụng làm tăng sự uy tín, tin cậy và tính chuyên nghiệp cho shop của bạn. Hãy tham khảo và trải nghiệm gói ứng dụng bán hàng 3 trong 1 của thietke24h.com tại bài viết sau: https://thietke24h.com/kenh-ban-hang-tren-di-dong-website , chắc chắn bạn sẽ tìm được hướng phát triển thương hiệu tốt nhất với chi phí thấp nhất khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi!

Chúc các bạn thành công !!!!!

Kinh doanh 1: 0946 268 630 Kinh doanh 2: 0976 337 424 Kinh doanh 3: 0901 831 823